สับปะรดบนพิซซ่ามันธรรมดา Pizza Hut ไต้หวัน ออกเมนูใหม่ “พิซซ่าไก่เค็มทอดขอบโอรีโอ”

Date:

สำหรับวงการอาหารไม่น่าจะในยุคไหน มนุษย์เราก็มักจะคิดค้นสูตรอาหารที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอยู่เสมอๆ

สูตรอาหารที่ว่าบางครั้งก็อาจจะโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จัก แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะแปลกเกินไปจนทำให้คนที่เห็นต้องเกาหัวสงสัยว่าคิดได้ไงเช่นกัน

อย่างล่าสุดนี้เอง Pizza Hut ในไต้หวันก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวเมนูใหม่ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เลย เพราะอาหารที่ว่านั้น ไม่รู้ทำไมเป็นพิซซ่าที่มีขอบเป็นโอรีโอทั้งชิ้นเสียอย่างนั้น

ผลงานใหม่ของ Pizza Hut นี้มีชื่อเรียกว่า “พิซซ่าไก่เค็มทอด” (鹽酥雞比薩) ซึ่งแม้ชื่อจะฟังดูธรรมดา แต่ของที่อยู่บนหน้าพิซซ่านั้นไม่มีอะไรธรรมดาเลย

นั่นเพราะพิซซ่าอันนี้มีหน้าเป็น ไก่เค็มทอดไต้หวัน หมึกทอด หัวหอม เถียนปู๋ล่า (甜不辣: เนื้อปลาบดผสมแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน) และโอรีโอ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันเลย

ดูเหมือนว่าแนวคิดเบื้องหลังพิซซ่าไก่เค็มทอดคือการที่คนทานพิซซ่าจะค่อยๆ ลิ้มรสอาหารจากของคาวไปยังส่วนขอบที่เป็นของหวาน และคนที่มีโอกาสได้ทานมันจริงๆ แล้ว ก็ระบุว่า “รสชาติดีกว่าที่คิด” เสียด้วย

ดังนั้นสำหรับคนที่สนใจ พิซซ่าไก่เค็มทอดนั้น เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยมันมีจำหน่ายเพียงขนาดเดียวในราคาราวๆ 399 NT$ หรือประมาณ 470 บาทนั่นเอง

 

 

ที่มา

soranews24.com/2022/05/16/pizza-huts-new-oreo-pizza-is-like-nothing-weve-ever-seen-before/

youpouch.com/2022/05/14/836447/

www.nownews.com/news/5800318

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...