สับปะรดบนพิซซ่ามันธรรมดา Pizza Hut ไต้หวัน ออกเมนูใหม่ “พิซซ่าไก่เค็มทอดขอบโอรีโอ”

Date:

สำหรับวงการอาหารไม่น่าจะในยุคไหน มนุษย์เราก็มักจะคิดค้นสูตรอาหารที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอยู่เสมอๆ

สูตรอาหารที่ว่าบางครั้งก็อาจจะโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จัก แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะแปลกเกินไปจนทำให้คนที่เห็นต้องเกาหัวสงสัยว่าคิดได้ไงเช่นกัน

อย่างล่าสุดนี้เอง Pizza Hut ในไต้หวันก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวเมนูใหม่ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เลย เพราะอาหารที่ว่านั้น ไม่รู้ทำไมเป็นพิซซ่าที่มีขอบเป็นโอรีโอทั้งชิ้นเสียอย่างนั้น

ผลงานใหม่ของ Pizza Hut นี้มีชื่อเรียกว่า “พิซซ่าไก่เค็มทอด” (鹽酥雞比薩) ซึ่งแม้ชื่อจะฟังดูธรรมดา แต่ของที่อยู่บนหน้าพิซซ่านั้นไม่มีอะไรธรรมดาเลย

นั่นเพราะพิซซ่าอันนี้มีหน้าเป็น ไก่เค็มทอดไต้หวัน หมึกทอด หัวหอม เถียนปู๋ล่า (甜不辣: เนื้อปลาบดผสมแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน) และโอรีโอ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันเลย

ดูเหมือนว่าแนวคิดเบื้องหลังพิซซ่าไก่เค็มทอดคือการที่คนทานพิซซ่าจะค่อยๆ ลิ้มรสอาหารจากของคาวไปยังส่วนขอบที่เป็นของหวาน และคนที่มีโอกาสได้ทานมันจริงๆ แล้ว ก็ระบุว่า “รสชาติดีกว่าที่คิด” เสียด้วย

ดังนั้นสำหรับคนที่สนใจ พิซซ่าไก่เค็มทอดนั้น เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยมันมีจำหน่ายเพียงขนาดเดียวในราคาราวๆ 399 NT$ หรือประมาณ 470 บาทนั่นเอง

 

 

ที่มา

soranews24.com/2022/05/16/pizza-huts-new-oreo-pizza-is-like-nothing-weve-ever-seen-before/

youpouch.com/2022/05/14/836447/

www.nownews.com/news/5800318

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...