สับปะรดบนพิซซ่ามันธรรมดา Pizza Hut ไต้หวัน ออกเมนูใหม่ “พิซซ่าไก่เค็มทอดขอบโอรีโอ”

Date:

สำหรับวงการอาหารไม่น่าจะในยุคไหน มนุษย์เราก็มักจะคิดค้นสูตรอาหารที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอยู่เสมอๆ

สูตรอาหารที่ว่าบางครั้งก็อาจจะโด่งดังจนกลายเป็นที่รู้จัก แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะแปลกเกินไปจนทำให้คนที่เห็นต้องเกาหัวสงสัยว่าคิดได้ไงเช่นกัน

อย่างล่าสุดนี้เอง Pizza Hut ในไต้หวันก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวเมนูใหม่ที่กำลังกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เลย เพราะอาหารที่ว่านั้น ไม่รู้ทำไมเป็นพิซซ่าที่มีขอบเป็นโอรีโอทั้งชิ้นเสียอย่างนั้น

ผลงานใหม่ของ Pizza Hut นี้มีชื่อเรียกว่า “พิซซ่าไก่เค็มทอด” (鹽酥雞比薩) ซึ่งแม้ชื่อจะฟังดูธรรมดา แต่ของที่อยู่บนหน้าพิซซ่านั้นไม่มีอะไรธรรมดาเลย

นั่นเพราะพิซซ่าอันนี้มีหน้าเป็น ไก่เค็มทอดไต้หวัน หมึกทอด หัวหอม เถียนปู๋ล่า (甜不辣: เนื้อปลาบดผสมแป้งทอดสไตล์ไต้หวัน) และโอรีโอ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันเลย

ดูเหมือนว่าแนวคิดเบื้องหลังพิซซ่าไก่เค็มทอดคือการที่คนทานพิซซ่าจะค่อยๆ ลิ้มรสอาหารจากของคาวไปยังส่วนขอบที่เป็นของหวาน และคนที่มีโอกาสได้ทานมันจริงๆ แล้ว ก็ระบุว่า “รสชาติดีกว่าที่คิด” เสียด้วย

ดังนั้นสำหรับคนที่สนใจ พิซซ่าไก่เค็มทอดนั้น เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยมันมีจำหน่ายเพียงขนาดเดียวในราคาราวๆ 399 NT$ หรือประมาณ 470 บาทนั่นเอง

 

 

ที่มา

soranews24.com/2022/05/16/pizza-huts-new-oreo-pizza-is-like-nothing-weve-ever-seen-before/

youpouch.com/2022/05/14/836447/

www.nownews.com/news/5800318

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดจัดครับจารย์ ครูเห็นนักเรียนเขียนอะไรไว้ในมือ นึกว่าโกงข้อสอบ ที่ไหนได้เป็น “ยันต์”

แหม่ คนเป็นครูบาอาจารย์นี่ต้องขอบอกเลยว่าวัน ๆ ต้องเจอแต่เรื่องอะไรไม่รู้เต็มไปหมด อย่างล่าสุดมีครูคนหนึ่งไปคุมสอบ เห็นนักเรียนเขียนอะไรไว้ในมือ ก็นึกว่าโกงข้อสอบ พอเข้าไปดูเท่านั้นแหละ คอนเทนต์มาเลย!! คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ลงในโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้ TikTok...

เจ้าของเว็บไซต์ขายของสะสมนักโทษ ประกาศขายแว่นตา Jeffrey Dahmer ในราคา 5.6 ล้านบาท

ในตอนนี้ผลงานซีรีส์ของทาง Netflix อย่าง Jeffrey Dahmer กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง จากเนื้อหาที่อ้างอิงเรื่องราวชีวิตของ Jeffrey Dahmer ฆาตกรต่อเนื่อง...

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...