นักบินขับเครื่องบินเล็กเหนือโปแลนด์ วน 4 ชั่วโมง 64 กิโลเมตร จนได้คำว่า “ทำเบียร์ ไม่ใช่ทำสงคราม”

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพันคนต้องพากันติดตามข้อมูลและเส้นทางของเครื่องบินพาณิชย์แบบเรียลไทม์ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ

ซึ่งดูเหมือนว่านักบินบางคนคงทราบดีว่ามีคนคอยดูเส้นทางการบินผ่านทางออนไลน์อยู่ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้กลายเป็นภาพโด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ติดตามเส้นทางการบินอย่าง Flightradar24.com ได้ออกมาเผยแพร่ภาพเส้นทางการบินของเครื่องบินลำหนึ่งที่สะกดเป็นคำว่า

“MAKE BEER NOT WAR (ทำเบียร์ ไม่ใช่ทำสงคราม)”

เส้นทางการบินนี้มาจากเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่ง รุ่น Tecnam P2008 ที่มุ่งหน้าออกจากสนามบินในเมืองพอซนาน โปแลนด์ ตอนเวลา 16:37 น. ก่อนจะหันหัวไปทางทิศตะวันตกและเริ่มสะกดประโยคดังกล่าว

นักบินขับวนไปวนมาอยู่เหนือน่านฟ้านานเกือบ 4 ชั่วโมง ใช้ระยะทางไปถึง 40 ไมล์ (ประมาณ 64 กิโลเมตร)

สุดท้ายก็ได้ประโยค MAKE BEER NOT WAR แถมหัวใจดวงน้อยๆ อีกหนึ่งดวง และขับกลับไปยังสนามบินที่ตนขับออกมาตอนเวลา 20:33 น.

ภายหลังได้ทราบว่าเครื่องบินลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสอนการบิน Smart Aviation ที่อยู่ในพอซนาน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าคนขับเป็นใครและเพราะอะไรถึงนึกคึกเขียนข้อความนี้ขึ้นมา

ทั้งนี้ทั้งนั้นภาพนี้ก็กลายเป็นไวรัลที่หลายคนต่างมองว่าเป็นการแสดงออกเจ๋งสุดๆ ไปเลยล่ะ (แต่ก็แอบมีดราม่าเรื่องการใช้เชื้อเพลิงไปอย่างเปล่าประโยชน์เหมือนกันนะเออ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: flightradar24, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...