นักบินขับเครื่องบินเล็กเหนือโปแลนด์ วน 4 ชั่วโมง 64 กิโลเมตร จนได้คำว่า “ทำเบียร์ ไม่ใช่ทำสงคราม”

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพันคนต้องพากันติดตามข้อมูลและเส้นทางของเครื่องบินพาณิชย์แบบเรียลไทม์ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ

ซึ่งดูเหมือนว่านักบินบางคนคงทราบดีว่ามีคนคอยดูเส้นทางการบินผ่านทางออนไลน์อยู่ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้กลายเป็นภาพโด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ติดตามเส้นทางการบินอย่าง Flightradar24.com ได้ออกมาเผยแพร่ภาพเส้นทางการบินของเครื่องบินลำหนึ่งที่สะกดเป็นคำว่า

“MAKE BEER NOT WAR (ทำเบียร์ ไม่ใช่ทำสงคราม)”

เส้นทางการบินนี้มาจากเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่ง รุ่น Tecnam P2008 ที่มุ่งหน้าออกจากสนามบินในเมืองพอซนาน โปแลนด์ ตอนเวลา 16:37 น. ก่อนจะหันหัวไปทางทิศตะวันตกและเริ่มสะกดประโยคดังกล่าว

นักบินขับวนไปวนมาอยู่เหนือน่านฟ้านานเกือบ 4 ชั่วโมง ใช้ระยะทางไปถึง 40 ไมล์ (ประมาณ 64 กิโลเมตร)

สุดท้ายก็ได้ประโยค MAKE BEER NOT WAR แถมหัวใจดวงน้อยๆ อีกหนึ่งดวง และขับกลับไปยังสนามบินที่ตนขับออกมาตอนเวลา 20:33 น.

ภายหลังได้ทราบว่าเครื่องบินลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสอนการบิน Smart Aviation ที่อยู่ในพอซนาน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าคนขับเป็นใครและเพราะอะไรถึงนึกคึกเขียนข้อความนี้ขึ้นมา

ทั้งนี้ทั้งนั้นภาพนี้ก็กลายเป็นไวรัลที่หลายคนต่างมองว่าเป็นการแสดงออกเจ๋งสุดๆ ไปเลยล่ะ (แต่ก็แอบมีดราม่าเรื่องการใช้เชื้อเพลิงไปอย่างเปล่าประโยชน์เหมือนกันนะเออ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: flightradar24, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...