สวยเกินปุยมุ้ย! “น้องปุ๊งกี๋” อุปนายกคิกบ็อกซิ่งไทย เจ้าของความโดดเด่น ไฉไล ในซีเกมส์ปีนี้

Date:

ในการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ‘ฮานอยเกมส์’ ณ ประเทศเวียดนาม หนึ่งในกีฬาที่สามารถทำผลงานให้กับทีมชาติไทยได้อย่างน่าประทับใจในขณะนี้ก็คือ ‘คิกบ็อกซิ่ง’ ซึ่งคว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง, 4 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง

แต่นอกเหนือจากผลการแข่งขันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ #เหมียวตะปู รู้สึกประทับใจไม่แพ้กันเลยก็คือ บรรยากาศข้างสนามที่เรียกได้ว่าสดใส ไฉไล โดดเด่นมาแต่ไกล…

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอคนนี้นี่แหละฮะ!

 

ความน่ารักที่ขนาดแฟนกีฬาเวียดนามยังโดนตกไปเต็มๆ

 

‘น้องปุ๊งกี๋’ (ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์) เธอคืออุปนายกและเหรัญญิกประจำสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเธอได้รับความสนใจจากสื่อกีฬาเป็นอย่างมาก ทั้งในไทยและเวียดนาม

นั่นก็คงเป็นเพราะความเฉิดฉายของเธอที่ขนาดว่าในภาพเธอเพียงแค่นั่งอยู่ริมสนาม ก็ทำเอาผู้คนแห่กดไลก์ กดหัวใจให้กันรัวๆ เลยทีเดียว

 

 

โดยปัจจุบัน น้องปุ๊งกี๋ ก็กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ ด้านกฎหมายธุรกิจ หลักสูตรนานาชาติ ม.ธรรมศาสตร์ โดยการเดินทางไปเป็นหนึ่งในทีมงานคิกบ็อกซิ่งทีมชาติครั้งนี้ หากมีเวลาว่างเธอก็จะเข้าเรียนออนไลน์

ก่อนหน้านี้ น้องปุ๊งกี๋ ก็ยังมีประสบการณ์การทำหน้าที่ประสานงานให้กับทั้ง สหพันธ์มวยแห่งชาติ, สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และงานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

นอกจากนี้ น้องยังเคยเป็นนักกีฬาเทนนิส และเคยได้เป็นรองเลขาธิการสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยอีกด้วย

 

ทั้งสวย ทั้งเก่ง ไปเลยมั้ยล่ะ

.

 

นอกจากเรื่องกีฬา เธอก็ยังชอบร้องเพลง เต้นรำด้วยนะ

.

 

ล่าสุดเธอยังสมัครเข้าประกวด “ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬาประจำเขตกรุงเทพมหานคร” ปี 2022 ด้วย ซึ่งนั่นก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับเธอเลย

 

.

 

สำหรับใครที่โดนเธอกุมหัวใจไปเหมือน #เหมียวตะปู แล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปชมความสวยสดใสของเธอกันต่อได้ที่อินสตาแกรม lovetiraa และเฟซบุ๊ก Tira Kittikorn

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลจาก: ไทยรัฐ , สยามกีฬา , Tuan Anh Pham

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...