คุณยายถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เพราะใช้ลิฟต์เยอะเกิน ขึ้น-ลง วันละ 60 รอบ

Date:

ข่าวจากประเทศจีน เมื่อคุณยายรายหนึ่งถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เหตุเพราะใช้ลิฟต์ในคอนโดมากเกินไป ออกไปเก็บขยะ ขึ้น-ลง วันละ 60 ครั้ง

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่าเหตุการณ์นี้มาจากเมืองหนานหนิง ประเทศจีน โดยคุณยายวัย 70 ปีรายนี้ถูกทางคอนโดส่งบิลค่าปรับเพราะใช้ลิฟต์มากเกินไป

อันที่จริงแล้วการใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นลงคอนโดนั้นก็เป็นเรื่องปรกติ ลิฟต์ถือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง แต่สาเหตุที่ทำให้คุณยายรายนี้ถูกปรับเพราะเพื่อนบ้านต่างทนพฤติกรรมของเธอไม่ไหว

 

 

ในทุกๆ เช้าคุณยายรายนี้จะออกไปเก็บของเก่าบริเวณใกล้ๆ แต่ด้วยความที่ว่าข้าวของที่เธอเก็บมาได้นั้นมันมากเกินไป ทำให้เธอขนขึ้นลิฟต์ครั้งเดียวไม่หมด ต้องขนหลายรอบ และก็มักจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองจนคนอื่นไม่ได้ใช้

อย่างไรก็ตามนอกจากจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองแล้ว ของเก่าที่เธอเก็บมาส่วนใหญ่จะเป็นขยะรีไซเคิลก็ยิ่งทำให้ลิฟต์มีกลิ่นเหม็นจนเพื่อนบ้านต้องร้องเรียนไปยังส่วนกลาง

 

 

จากข่าวบอกว่าตลอดเวลากว่า 8 ปีที่ผ่านมา คุณยายคนนี้ใช้ลิฟต์เฉลี่ยมากกว่า 60 ครั้งต่อวัน ซึ่งท้ายที่สุดทางนิติคอนโดก็ได้ส่งจดหมายเรียกค่าปรับเธอ

ทางนิติคอนโดให้เหตุผลว่า สิ่งที่คุณยายทำเข้าข่ายการยึดเอาทรัพย์สินสาธารณะเป็นของตัวเอง และจากการคำนวณต่างๆ ทั้งค่าไฟ ค่าเสื่อมของลิฟต์ คุณยายจึงโดนเรียกเก็บเงินทั้งหมด 28,736 หยวน (ประมาณ 140,000 บาท)

 

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณยายรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตัวเธอเองก็จ่ายค่าส่วนกลางอยู่แล้ว และยืนยันว่าเธอไม่ผิด

ทั้งนี้เธอยังบอกว่า การเก็บของเก่าของเธอคือการเปลี่ยนขยะให้เป็นเงิน ช่วยประเทศประหยัดหลังงาน และยังบอกอีกด้วยว่า ที่เป็นปัญหาก็เพราะเข้าใจไม่ตรงกัน

 

 

 

ที่มา ettoday, chinatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...