คุณยายถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เพราะใช้ลิฟต์เยอะเกิน ขึ้น-ลง วันละ 60 รอบ

Date:

ข่าวจากประเทศจีน เมื่อคุณยายรายหนึ่งถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เหตุเพราะใช้ลิฟต์ในคอนโดมากเกินไป ออกไปเก็บขยะ ขึ้น-ลง วันละ 60 ครั้ง

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่าเหตุการณ์นี้มาจากเมืองหนานหนิง ประเทศจีน โดยคุณยายวัย 70 ปีรายนี้ถูกทางคอนโดส่งบิลค่าปรับเพราะใช้ลิฟต์มากเกินไป

อันที่จริงแล้วการใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นลงคอนโดนั้นก็เป็นเรื่องปรกติ ลิฟต์ถือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง แต่สาเหตุที่ทำให้คุณยายรายนี้ถูกปรับเพราะเพื่อนบ้านต่างทนพฤติกรรมของเธอไม่ไหว

 

 

ในทุกๆ เช้าคุณยายรายนี้จะออกไปเก็บของเก่าบริเวณใกล้ๆ แต่ด้วยความที่ว่าข้าวของที่เธอเก็บมาได้นั้นมันมากเกินไป ทำให้เธอขนขึ้นลิฟต์ครั้งเดียวไม่หมด ต้องขนหลายรอบ และก็มักจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองจนคนอื่นไม่ได้ใช้

อย่างไรก็ตามนอกจากจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองแล้ว ของเก่าที่เธอเก็บมาส่วนใหญ่จะเป็นขยะรีไซเคิลก็ยิ่งทำให้ลิฟต์มีกลิ่นเหม็นจนเพื่อนบ้านต้องร้องเรียนไปยังส่วนกลาง

 

 

จากข่าวบอกว่าตลอดเวลากว่า 8 ปีที่ผ่านมา คุณยายคนนี้ใช้ลิฟต์เฉลี่ยมากกว่า 60 ครั้งต่อวัน ซึ่งท้ายที่สุดทางนิติคอนโดก็ได้ส่งจดหมายเรียกค่าปรับเธอ

ทางนิติคอนโดให้เหตุผลว่า สิ่งที่คุณยายทำเข้าข่ายการยึดเอาทรัพย์สินสาธารณะเป็นของตัวเอง และจากการคำนวณต่างๆ ทั้งค่าไฟ ค่าเสื่อมของลิฟต์ คุณยายจึงโดนเรียกเก็บเงินทั้งหมด 28,736 หยวน (ประมาณ 140,000 บาท)

 

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณยายรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตัวเธอเองก็จ่ายค่าส่วนกลางอยู่แล้ว และยืนยันว่าเธอไม่ผิด

ทั้งนี้เธอยังบอกว่า การเก็บของเก่าของเธอคือการเปลี่ยนขยะให้เป็นเงิน ช่วยประเทศประหยัดหลังงาน และยังบอกอีกด้วยว่า ที่เป็นปัญหาก็เพราะเข้าใจไม่ตรงกัน

 

 

 

ที่มา ettoday, chinatimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...