คุณยายถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เพราะใช้ลิฟต์เยอะเกิน ขึ้น-ลง วันละ 60 รอบ


1 แชร์

ข่าวจากประเทศจีน เมื่อคุณยายรายหนึ่งถูกเรียกเก็บเงินกว่า 140,000 บาท เหตุเพราะใช้ลิฟต์ในคอนโดมากเกินไป ออกไปเก็บขยะ ขึ้น-ลง วันละ 60 ครั้ง

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่าเหตุการณ์นี้มาจากเมืองหนานหนิง ประเทศจีน โดยคุณยายวัย 70 ปีรายนี้ถูกทางคอนโดส่งบิลค่าปรับเพราะใช้ลิฟต์มากเกินไป

อันที่จริงแล้วการใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นลงคอนโดนั้นก็เป็นเรื่องปรกติ ลิฟต์ถือสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง แต่สาเหตุที่ทำให้คุณยายรายนี้ถูกปรับเพราะเพื่อนบ้านต่างทนพฤติกรรมของเธอไม่ไหว

 

 

ในทุกๆ เช้าคุณยายรายนี้จะออกไปเก็บของเก่าบริเวณใกล้ๆ แต่ด้วยความที่ว่าข้าวของที่เธอเก็บมาได้นั้นมันมากเกินไป ทำให้เธอขนขึ้นลิฟต์ครั้งเดียวไม่หมด ต้องขนหลายรอบ และก็มักจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองจนคนอื่นไม่ได้ใช้

อย่างไรก็ตามนอกจากจะยึดลิฟต์เป็นของตัวเองแล้ว ของเก่าที่เธอเก็บมาส่วนใหญ่จะเป็นขยะรีไซเคิลก็ยิ่งทำให้ลิฟต์มีกลิ่นเหม็นจนเพื่อนบ้านต้องร้องเรียนไปยังส่วนกลาง

 

 

จากข่าวบอกว่าตลอดเวลากว่า 8 ปีที่ผ่านมา คุณยายคนนี้ใช้ลิฟต์เฉลี่ยมากกว่า 60 ครั้งต่อวัน ซึ่งท้ายที่สุดทางนิติคอนโดก็ได้ส่งจดหมายเรียกค่าปรับเธอ

ทางนิติคอนโดให้เหตุผลว่า สิ่งที่คุณยายทำเข้าข่ายการยึดเอาทรัพย์สินสาธารณะเป็นของตัวเอง และจากการคำนวณต่างๆ ทั้งค่าไฟ ค่าเสื่อมของลิฟต์ คุณยายจึงโดนเรียกเก็บเงินทั้งหมด 28,736 หยวน (ประมาณ 140,000 บาท)

 

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณยายรู้สึกว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตัวเธอเองก็จ่ายค่าส่วนกลางอยู่แล้ว และยืนยันว่าเธอไม่ผิด

ทั้งนี้เธอยังบอกว่า การเก็บของเก่าของเธอคือการเปลี่ยนขยะให้เป็นเงิน ช่วยประเทศประหยัดหลังงาน และยังบอกอีกด้วยว่า ที่เป็นปัญหาก็เพราะเข้าใจไม่ตรงกัน

 

 

 

ที่มา ettoday, chinatimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
MissKiss
MissKiss
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ