พาชมขั้นตอนการสร้าง “เมืองกามธิปุระ” ทั้งเมือง เพื่อฉากใน Gangubai Kathiawadi

Date:

หากใครที่ได้ชม Gangubai Kathiawadi ไปแล้วเชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบในงานภาพ งานฉากและงานเสียงต่างๆ กันไม่น้อย

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเหล่าทีมงานไม่ได้ขนอุปกรณ์ไปถ่ายกันในสถานที่จริงนะ เพราะจริงๆ แล้วพวกเขาได้ทำการเนรมิตฉากเหล่านั้นขึ้นมาเองเลยต่างหาก

 

 

“เมืองกามธิปุระ” ที่เป็นฉากหลักในเรื่องของ Gangubai Kathiawadi ถูกสร้างขึ้นมาบนผืนดินอันกว้างใหญ่ โดยมีผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ซันเจย์ ลีลา ภันสลี เป็นคนบรีฟเองทั้งหมด

 

 

ผู้กำกับได้พาเหล่าทีมงานไปเยือนเมืองกามธิปุระของจริงประมาณ 1-2 ครั้ง เก็บรายละเอียดในเมืองมากลั่นกรองเพื่อต้องการความสมจริงมากที่สุด

จากนั้นเขาขอให้ทีมงานออกแบบภาพเมืองทั้งหมดให้อิงกับช่วงปี 1950s-1960s สร้างโมเดลจำลองเมือง และสุดท้ายก็สร้างเมืองกามธิปุระอันยิ่งใหญ่ขึ้นมาให้เราได้รับชมกัน

 

 

ภาพร่างของทีมงาน

.

 

จากที่ดินผืนเปล่า

 

ที่ใช้เวลาสร้างทั้งวันทั้งคืน

 

สู่เมืองกามธิปุระอันสมจริง

.

 

เหล่าทีมงาน รวมถึง อเลีย บาตต์ ผู้รับบทคังคุไบ ต่างออกมาชื่นชมผู้กำกับที่เขาเป็นเหมือนนักมายากลที่มีความสร้างสรรค์ เขาสามารถบรีฟและคุมออกออกแบบฉากต่างๆ ออกมาได้ตรงกับที่ใครหลายคนต้องการ

บอกเลยว่าเมืองกามธิปุระจำลองไม่ได้มีแค่โครงสร้างของตึกที่ชวนว้าวเท่านั้น แต่ในเรื่องของสีสรรค์ การแต่งกาย ร้านค้าต่างๆ ไปจนถึงโปสเตอร์หนังประดับฉากก็ถูกออกแบบมาให้เหมือนจริงและอิงกับไทม์ไลน์ในเรื่องทั้งสิ้น

 

ไม่ว่าจะดีเทลเล็กๆ อย่างภาพวาดบนกำแพง

 

สินค้าต่างๆ ในเมือง

 

ไปจนถึงโปสเตอร์หนังที่ต้องเปลี่ยนอิงไทม์ไลน์ของเรื่อง

 

ผู้กำกับเขาเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ

 

Gangubai Kathiawadi ถูกทุ่มทุนสร้างไปราวๆ 100-160 ล้านรูปี (ประมาณ 44-75 ล้านบาท) ฉายในอินเดียครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022 แต่สามารถคืนทุนได้ในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์

ในเดือนมีนาคม Gangubai Kathiawadi กวาดรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 173 ล้านรูปี (ประมาณ 79 ล้านบาท) ซึ่งตัวเลขในตอนนี้เกิน 196 ล้านรูปี (ประมาณ 87 ล้านบาท) ไปแล้ว และคาดว่าจะไปถึงเกิน 90 ล้านบาทอย่างแน่นอน

 

ชมคลิปการสร้างเมืองกามธิปุระ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...