พาชมขั้นตอนการสร้าง “เมืองกามธิปุระ” ทั้งเมือง เพื่อฉากใน Gangubai Kathiawadi

Date:

หากใครที่ได้ชม Gangubai Kathiawadi ไปแล้วเชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบในงานภาพ งานฉากและงานเสียงต่างๆ กันไม่น้อย

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเหล่าทีมงานไม่ได้ขนอุปกรณ์ไปถ่ายกันในสถานที่จริงนะ เพราะจริงๆ แล้วพวกเขาได้ทำการเนรมิตฉากเหล่านั้นขึ้นมาเองเลยต่างหาก

 

 

“เมืองกามธิปุระ” ที่เป็นฉากหลักในเรื่องของ Gangubai Kathiawadi ถูกสร้างขึ้นมาบนผืนดินอันกว้างใหญ่ โดยมีผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ซันเจย์ ลีลา ภันสลี เป็นคนบรีฟเองทั้งหมด

 

 

ผู้กำกับได้พาเหล่าทีมงานไปเยือนเมืองกามธิปุระของจริงประมาณ 1-2 ครั้ง เก็บรายละเอียดในเมืองมากลั่นกรองเพื่อต้องการความสมจริงมากที่สุด

จากนั้นเขาขอให้ทีมงานออกแบบภาพเมืองทั้งหมดให้อิงกับช่วงปี 1950s-1960s สร้างโมเดลจำลองเมือง และสุดท้ายก็สร้างเมืองกามธิปุระอันยิ่งใหญ่ขึ้นมาให้เราได้รับชมกัน

 

 

ภาพร่างของทีมงาน

.

 

จากที่ดินผืนเปล่า

 

ที่ใช้เวลาสร้างทั้งวันทั้งคืน

 

สู่เมืองกามธิปุระอันสมจริง

.

 

เหล่าทีมงาน รวมถึง อเลีย บาตต์ ผู้รับบทคังคุไบ ต่างออกมาชื่นชมผู้กำกับที่เขาเป็นเหมือนนักมายากลที่มีความสร้างสรรค์ เขาสามารถบรีฟและคุมออกออกแบบฉากต่างๆ ออกมาได้ตรงกับที่ใครหลายคนต้องการ

บอกเลยว่าเมืองกามธิปุระจำลองไม่ได้มีแค่โครงสร้างของตึกที่ชวนว้าวเท่านั้น แต่ในเรื่องของสีสรรค์ การแต่งกาย ร้านค้าต่างๆ ไปจนถึงโปสเตอร์หนังประดับฉากก็ถูกออกแบบมาให้เหมือนจริงและอิงกับไทม์ไลน์ในเรื่องทั้งสิ้น

 

ไม่ว่าจะดีเทลเล็กๆ อย่างภาพวาดบนกำแพง

 

สินค้าต่างๆ ในเมือง

 

ไปจนถึงโปสเตอร์หนังที่ต้องเปลี่ยนอิงไทม์ไลน์ของเรื่อง

 

ผู้กำกับเขาเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ

 

Gangubai Kathiawadi ถูกทุ่มทุนสร้างไปราวๆ 100-160 ล้านรูปี (ประมาณ 44-75 ล้านบาท) ฉายในอินเดียครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022 แต่สามารถคืนทุนได้ในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์

ในเดือนมีนาคม Gangubai Kathiawadi กวาดรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 173 ล้านรูปี (ประมาณ 79 ล้านบาท) ซึ่งตัวเลขในตอนนี้เกิน 196 ล้านรูปี (ประมาณ 87 ล้านบาท) ไปแล้ว และคาดว่าจะไปถึงเกิน 90 ล้านบาทอย่างแน่นอน

 

ชมคลิปการสร้างเมืองกามธิปุระ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...