ทหารเอาจริง สั่งห้ามลูก-เมียซื้อของ Lazada มีคนในครอบครัวทำงาน Lazada ต้องรายงาน

Date:

สมรภูมิ Lazada ดูเหมือนว่ากำลังร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดมีการเผยข้อความจากแชทของทหาร สั่งห้ามคนในครอบครัวซื้อของ Lazada เด็ดขาด ถ้ามีคนในครอบครัวทำงานกับ Lazada ก็ต้องรายงานด้วย!

 

 

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ผู้ประกาศข่าวจาก Voice TV โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์) บอกว่าได้รับข้อความจากแฟนรายการ ถึงกรณีที่ทหารสั่งแบน Lazada

ในโพสต์ดังกล่าวมีภาพจากแชทซึ่งอ้างว่ามาจากในกรมทหาร ในข้อความดังกล่าวเป็นคำสั่งให้สมาชิกในบ้านพักทหารและคนในครอบครัวห้ามสั่งของจาก Lazada โดยเด็ดขาด และห้ามรถส่งของจาก Lazada เข้าพื้นที่

หากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะโดนทำโทษ ให้ออกจากบ้านพักภายใน 24 ชั่วโมง

 

 

 

นอกจากคำสั่งห้ามซื้อของแล้ว ข้อความจากแชทยังบอกอีกว่าให้มีการตรวจสอบว่า มีข้าราชการและครอบครัวมีใครทำงานกับ Lazada บ้าง หากมีให้มาลงทะเบียนภายในวันนี้ หากตรวจพบจะให้ออกจากบ้านพักทันที

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว

 

 

ประเด็นระหว่างกองทัพบกและ Lazada เริ่มมาจากกรณีดราม่าโฆษณาของ นารา ซึ่งกองทัพบอกว่าโฆษณาดังกล่าวมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม มีลักษณะบ่อนทำลาย กระทบกระเทือนจิตใจคนไทย

ล่าสุด “ท่าน” ผู้บัญชาการทหารบก ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และสอนเรื่องสิทธิเสรีภาพ สิทธิมนุษยชนด้วย

(อ่านเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5326890567353689/)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...