หนุ่มจีนหัวหมอ ใช้ช่องโหว่แอปฯ สั่ง KFC ฟรี เสียหายเกือบล้าน สุดท้ายไม่รอด ติดคุกกันไป

Date:

กลายเป็นอีกเรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้องกันระหว่างแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดมีชื่อกับลูกค้าหัวหมอไปแล้ว

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศจีนได้รายงานเรื่องราวของนักศึกษาในประเทศจีนคนหนึ่ง ที่บังเอิญค้นพบช่องโหว่ในแอปพลิเคชัน KFC

ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสั่งอาหารได้ฟรีๆ และใช้มันอย่างสนุกสนานจนสร้างความเสียหายรวมมูลค่าถึงเกือบ 1 ล้านบาท!!

 

 

ช่องโหว่ของแอปพลิเคชันในครั้งนี้ถูกค้นพบโดยนักศึกษาวัย 23 ปีซึ่งถูกระบุไว้แค่นามสกุลว่า “ซวี๋” (徐) เมื่อปี 2018

เขาพบว่าหากสลับไปมาระหว่างแอปโทรศัพท์ของ KFC และระบบสั่งซื้อ WeChat เขาจะสามารถสร้างบัตรกำนัลอาหารฟรีได้ไม่จำกัด

ดังนั้นเจ้าตัวจึงเริ่มใช้สิ่งที่เขาพบให้เป็นประโยชน์ในการสั่งอาหารมาทานฟรีๆ แถมในเวลาต่อมาเขายังเอามันไปบอกให้เพื่อนรู้อีก 4 คน ซึ่งยิ่งสร้างความเสียหายต่อ KFC เข้าไปอีก

 

 

ในระยะเวลาเพียงราวๆ 6 เดือนซวี๋ได้ช่องโหว่ของแอปฯ ดังกล่าวสั่งอาหารฟรีไปเป็นมูลค่าถึงราว 58,000 หยวน หรือ ราวๆ 281,000 บาท โดยบางส่วนเขานำไปทานเองตามปกติ ในขณะที่ส่วนที่เหลือถูกนำไปขายต่อ

ในขณะที่เพื่อนๆ ของเขาแต่ละคนเองก็ใช้แอปฯสั่งอาหารไปอีกราวคนละ 8,900-47,000 หยวน หรือราว 43,000-228,000 บาท

ซึ่งทำให้โดยรวมๆ แล้วนักศึกษาแค่ 5 คนนี้ก็สร้างความเสียหายรุนแรงเป็นเงินรวม 200,000 หยวน หรือราว 972,000 บาทเลย

 

 

แน่นอนว่าด้วยความเสียหายที่มากมายขนาดนี้ ไม่นานนักทั้งนายซวี๋และเพื่อนๆ ก็ย่อมที่จะถูกจับยกแก๊ง โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาได้ถูกตัดสินว่ามีความผิดในฐานฉ้อโกง

ส่งผลให้นายซวี๋ต้องรับโทษจำคุก 5 ปี แต่รับสารภาพผิดจึงลดเหลือ 2 ปีครึ่ง และปรับเงิน 6,000 หยวน (ราว 30,000 บาท) ในขณะที่เพื่อนๆ ของเขาก็ต้องรับ โทษจำคุกตั้งแต่ 15 เดือน ถึง 2 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000-4,000 หยวน (4,800-20,000 บาท)

นอกจากนี้นายซวี๋ยังถูกรายงานว่าจะต้องจากเงินชดใช้แก่ KFC อีกจำนวนหนึ่งด้วย แม้ว่าในปัจจุบันจำนวนเงินดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาก็ตาม

 

 

ที่มา thepaper, dailymail, ladbible และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...