หนุ่มจีนหัวหมอ ใช้ช่องโหว่แอปฯ สั่ง KFC ฟรี เสียหายเกือบล้าน สุดท้ายไม่รอด ติดคุกกันไป

Date:

กลายเป็นอีกเรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้องกันระหว่างแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดมีชื่อกับลูกค้าหัวหมอไปแล้ว

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศจีนได้รายงานเรื่องราวของนักศึกษาในประเทศจีนคนหนึ่ง ที่บังเอิญค้นพบช่องโหว่ในแอปพลิเคชัน KFC

ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสั่งอาหารได้ฟรีๆ และใช้มันอย่างสนุกสนานจนสร้างความเสียหายรวมมูลค่าถึงเกือบ 1 ล้านบาท!!

 

 

ช่องโหว่ของแอปพลิเคชันในครั้งนี้ถูกค้นพบโดยนักศึกษาวัย 23 ปีซึ่งถูกระบุไว้แค่นามสกุลว่า “ซวี๋” (徐) เมื่อปี 2018

เขาพบว่าหากสลับไปมาระหว่างแอปโทรศัพท์ของ KFC และระบบสั่งซื้อ WeChat เขาจะสามารถสร้างบัตรกำนัลอาหารฟรีได้ไม่จำกัด

ดังนั้นเจ้าตัวจึงเริ่มใช้สิ่งที่เขาพบให้เป็นประโยชน์ในการสั่งอาหารมาทานฟรีๆ แถมในเวลาต่อมาเขายังเอามันไปบอกให้เพื่อนรู้อีก 4 คน ซึ่งยิ่งสร้างความเสียหายต่อ KFC เข้าไปอีก

 

 

ในระยะเวลาเพียงราวๆ 6 เดือนซวี๋ได้ช่องโหว่ของแอปฯ ดังกล่าวสั่งอาหารฟรีไปเป็นมูลค่าถึงราว 58,000 หยวน หรือ ราวๆ 281,000 บาท โดยบางส่วนเขานำไปทานเองตามปกติ ในขณะที่ส่วนที่เหลือถูกนำไปขายต่อ

ในขณะที่เพื่อนๆ ของเขาแต่ละคนเองก็ใช้แอปฯสั่งอาหารไปอีกราวคนละ 8,900-47,000 หยวน หรือราว 43,000-228,000 บาท

ซึ่งทำให้โดยรวมๆ แล้วนักศึกษาแค่ 5 คนนี้ก็สร้างความเสียหายรุนแรงเป็นเงินรวม 200,000 หยวน หรือราว 972,000 บาทเลย

 

 

แน่นอนว่าด้วยความเสียหายที่มากมายขนาดนี้ ไม่นานนักทั้งนายซวี๋และเพื่อนๆ ก็ย่อมที่จะถูกจับยกแก๊ง โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาได้ถูกตัดสินว่ามีความผิดในฐานฉ้อโกง

ส่งผลให้นายซวี๋ต้องรับโทษจำคุก 5 ปี แต่รับสารภาพผิดจึงลดเหลือ 2 ปีครึ่ง และปรับเงิน 6,000 หยวน (ราว 30,000 บาท) ในขณะที่เพื่อนๆ ของเขาก็ต้องรับ โทษจำคุกตั้งแต่ 15 เดือน ถึง 2 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000-4,000 หยวน (4,800-20,000 บาท)

นอกจากนี้นายซวี๋ยังถูกรายงานว่าจะต้องจากเงินชดใช้แก่ KFC อีกจำนวนหนึ่งด้วย แม้ว่าในปัจจุบันจำนวนเงินดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาก็ตาม

 

 

ที่มา thepaper, dailymail, ladbible และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...