เปิดสัมภาษณ์ ‘แม่บ้าน VS แม่จริง’ ที่พิสูจน์ว่าใครรู้จักเด็กๆ ในบ้านดีกว่า สรุปแม่บ้านชนะขาดลอย

Date:

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจคิดว่าตัวเองรู้จักลูกน้อยของตัวเองเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นค่ะ เพราะคนที่รู้จักลูกน้อยในบ้านของเราเป็นอย่างดีอาจเป็น ‘คุณแม่บ้าน‘ ต่างหากล่ะ

หลายๆ บ้านในต่างประเทศมักจะมีการจ้างแม่บ้าน (Maid) ประจำบ้าน เพื่อคอยดูแลความสะอาดและสอดส่องความเรียบร้อยในเคหสถานของตนเอง รวมถึงคอยดูแลลูกน้อยเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องออกไปทำงานหรือไม่อยู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจจะทำงานมากไปจนเกินเวลา จนไม่มีเวลาให้ลูกน้อยเลย ด้วยเหตุนี้ทางช่องยูทูบ Heart Touching Films จึงทำคลิปสะท้อนเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมาค่ะ

 

 

คลิปนี้เป็นคลิปที่ทางช่องได้พาคุณแม่และคุณแม่บ้านมานั่งสัมภาษณ์ด้วยคำถามเกี่ยวกับลูกน้อย เพื่อแสดงให้เห็นว่าใครรู้จักเด็กๆ ในบ้านดีกว่ากัน ซึ่งผลลัพธ์ออกมาคือแม่บ้านตอบคำถามถูกไปกว่า 74% เลยทีเดียว

คำถามแรกที่พวกเธอได้รับคือ โตขึ้นเด็กๆ อยากเป็นอะไร?”

คุณแม่ตอบว่าลูกอยากเป็นครู

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่า ฉันคิดว่าเธออยากเป็นเจ้าหญิงค่ะ

และเด็กหญิงตัวน้อยก็เฉลยคำตอบว่าอยากเป็นเจ้าหญิงค่ะ

 

 

เช่นเดียวกับคุณแม่บ้านที่สองที่ตอบว่า ฉันคิดว่าเขายังไม่ได้คิดว่าอยากเป็นอะไรตอนนี้นะ

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่าฉันคิดว่านักบินค่ะ

และใช่ค่ะ เด็กชายเฉลยว่า โตขึ้นผมอยากเป็นนักบินครับ

 

 

จากนั้นคุณแม่คนที่สามได้รับคำถามว่า วิชาที่เด็กๆ ชอบคืออะไร?”

เธอตอบว่า วิชาที่เขาชอบควรจะเป็นภาษาอังกฤษนะ

แต่แม่บ้านกลับตอบว่า ภาษาจีนค่ะ และวิชาที่เด็กน้อยคนที่สามชอบก็คือภาษาจีนจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับเพื่อนสนิทของเด็กๆ ในโรงเรียนคือใครอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าแม่บ้านสามารถตอบชื่อของเพื่อนสนิทเด็กๆ ได้อย่างถูกต้อง

 

 

อีกหนึ่งคำถามที่บ่งบอกว่าแม่บ้านรู้จักเด็กๆ ในบ้านมากกว่า คือคำถามสุดท้ายที่ทีมงานถามว่า หากเด็กๆ ฝันร้ายพวกเขาจะทำอย่างไร?”

โดยคุณแม่ตอบว่า บ่อยครั้งที่เธอฝันร้ายเธอจะไม่ตื่น แต่จะกรี๊ดและร้องไห้ออกมา

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่า เธอจะตื่นขึ้นมาแล้วมองหาฉัน เพราะเธอกลัว

ซึ่งเด็กหญิงบ้านนี้ก็เฉลยว่า

“หนูจะบอกให้คุณป้า (แม่บ้าน) มานอนข้างๆ เวลาที่หนูฝันร้ายค่ะ”

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทางช่องต้องการจะสื่อเกี่ยวกับคลิปนี้คือการตั้งคำถามว่า เราไม่ควรใช้เวลาอยู่กับลูกๆ ให้มากกว่านี้เหรอ?” พร้อมประโยคปิดท้ายว่า เรามามอบวันหยุดให้กับลูกจ้างในประเทศกันเถอะ” 

เนื่องจากเหล่าคุณแม่บ้านประจำแต่ละบ้านมักจะได้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง แทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย เรียกได้ว่าคลิปนี้สื่อให้เห็นในสองแง่มุม ทั้งควรมีเวลาให้กับลูกๆ ไปจนถึงการมอบวันหยุดให้กับลูกจ้างของตัวเอง…

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Touching Films

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...