เปิดสัมภาษณ์ ‘แม่บ้าน VS แม่จริง’ ที่พิสูจน์ว่าใครรู้จักเด็กๆ ในบ้านดีกว่า สรุปแม่บ้านชนะขาดลอย

Date:

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจคิดว่าตัวเองรู้จักลูกน้อยของตัวเองเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นค่ะ เพราะคนที่รู้จักลูกน้อยในบ้านของเราเป็นอย่างดีอาจเป็น ‘คุณแม่บ้าน‘ ต่างหากล่ะ

หลายๆ บ้านในต่างประเทศมักจะมีการจ้างแม่บ้าน (Maid) ประจำบ้าน เพื่อคอยดูแลความสะอาดและสอดส่องความเรียบร้อยในเคหสถานของตนเอง รวมถึงคอยดูแลลูกน้อยเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องออกไปทำงานหรือไม่อยู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจจะทำงานมากไปจนเกินเวลา จนไม่มีเวลาให้ลูกน้อยเลย ด้วยเหตุนี้ทางช่องยูทูบ Heart Touching Films จึงทำคลิปสะท้อนเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมาค่ะ

 

 

คลิปนี้เป็นคลิปที่ทางช่องได้พาคุณแม่และคุณแม่บ้านมานั่งสัมภาษณ์ด้วยคำถามเกี่ยวกับลูกน้อย เพื่อแสดงให้เห็นว่าใครรู้จักเด็กๆ ในบ้านดีกว่ากัน ซึ่งผลลัพธ์ออกมาคือแม่บ้านตอบคำถามถูกไปกว่า 74% เลยทีเดียว

คำถามแรกที่พวกเธอได้รับคือ โตขึ้นเด็กๆ อยากเป็นอะไร?”

คุณแม่ตอบว่าลูกอยากเป็นครู

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่า ฉันคิดว่าเธออยากเป็นเจ้าหญิงค่ะ

และเด็กหญิงตัวน้อยก็เฉลยคำตอบว่าอยากเป็นเจ้าหญิงค่ะ

 

 

เช่นเดียวกับคุณแม่บ้านที่สองที่ตอบว่า ฉันคิดว่าเขายังไม่ได้คิดว่าอยากเป็นอะไรตอนนี้นะ

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่าฉันคิดว่านักบินค่ะ

และใช่ค่ะ เด็กชายเฉลยว่า โตขึ้นผมอยากเป็นนักบินครับ

 

 

จากนั้นคุณแม่คนที่สามได้รับคำถามว่า วิชาที่เด็กๆ ชอบคืออะไร?”

เธอตอบว่า วิชาที่เขาชอบควรจะเป็นภาษาอังกฤษนะ

แต่แม่บ้านกลับตอบว่า ภาษาจีนค่ะ และวิชาที่เด็กน้อยคนที่สามชอบก็คือภาษาจีนจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับเพื่อนสนิทของเด็กๆ ในโรงเรียนคือใครอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าแม่บ้านสามารถตอบชื่อของเพื่อนสนิทเด็กๆ ได้อย่างถูกต้อง

 

 

อีกหนึ่งคำถามที่บ่งบอกว่าแม่บ้านรู้จักเด็กๆ ในบ้านมากกว่า คือคำถามสุดท้ายที่ทีมงานถามว่า หากเด็กๆ ฝันร้ายพวกเขาจะทำอย่างไร?”

โดยคุณแม่ตอบว่า บ่อยครั้งที่เธอฝันร้ายเธอจะไม่ตื่น แต่จะกรี๊ดและร้องไห้ออกมา

ในขณะที่แม่บ้านตอบว่า เธอจะตื่นขึ้นมาแล้วมองหาฉัน เพราะเธอกลัว

ซึ่งเด็กหญิงบ้านนี้ก็เฉลยว่า

“หนูจะบอกให้คุณป้า (แม่บ้าน) มานอนข้างๆ เวลาที่หนูฝันร้ายค่ะ”

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทางช่องต้องการจะสื่อเกี่ยวกับคลิปนี้คือการตั้งคำถามว่า เราไม่ควรใช้เวลาอยู่กับลูกๆ ให้มากกว่านี้เหรอ?” พร้อมประโยคปิดท้ายว่า เรามามอบวันหยุดให้กับลูกจ้างในประเทศกันเถอะ” 

เนื่องจากเหล่าคุณแม่บ้านประจำแต่ละบ้านมักจะได้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง แทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย เรียกได้ว่าคลิปนี้สื่อให้เห็นในสองแง่มุม ทั้งควรมีเวลาให้กับลูกๆ ไปจนถึงการมอบวันหยุดให้กับลูกจ้างของตัวเอง…

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Touching Films

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...