คนดีใส่เสื้อเหลือง ที่แท้จริง! อาสาเกาหลี ช่วยเด็กหญิง 10 ขวบ จากชาย 60 ที่พาไปลวนลาม

Date:

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 ช่องข่าวเกาหลีใต้ MBC News ได้รายงานถึงเรื่องราวที่อาสาเสื้อเหลืองหญิง 2 คน ใช้ไหวพริบจนสามารถหยุดการล่วงละเมิดทางเพศเด็กได้

ต้องเกริ่นก่อนว่า ที่เกาหลีใต้ในแต่ละเขตนั้นจะมีอาสาหญิงที่คอยทำหน้าที่เดินพาประชาชนกลับไปส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย รวมถึงอำนวยความสะดวกต่างๆ ในย่านที่อยู่อาศัย โดยพวกเขาจะสวมเสื้อสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ขณะทำหน้าที่

แล้วทีนี้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา อาสาหญิง 2 คน ได้เจอกับชายสูงอายุวัย 60 ปี จูงมือมากับเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ที่ทีแรกก็ดูเหมือนคู่ตา-หลานทั่วไป

แต่ขณะที่เดินสวนกัน อาสาทั้งสองได้ยินเด็กหญิงเรียกชายสูงวัยว่า “คุณลุง คุณลุง” แล้วรู้สึกผิดปกติ (เป็นคำเรียกที่ดูห่างเหินเกินไป) จึงตัดสินใจตามทั้งคู่ไป

จากนั้นก็พบว่าชายสูงวัยได้พาเด็กหญิงไปนั่งที่ม้านั่งข้างหน้าบาร์และพยายามจะกอดเด็กหญิง อาสาทั้ง 2 จึงรีบเข้าไปสอบถามข้อมูลจากชายสูงวัยทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบคำถามไม่ได้ จึงมีการแจ้งตำรวจมาดำเนินคดี

งานนี้ก็ต้องชื่นชมอาสาหญิงทั้งสองคนที่มีไหวพริบฉับไวจริงๆ ครับ นี่แหละคนดีสวมเสื้อเหลืองตัวจริง!!

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/stitch_pololo/status/1521147517635010560

https://www.youtube.com/watch?v=TTo6VSrtw0Q

– https://imnews.imbc.com/replay/2022/nwdesk/article/6364558_35744.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...