คนดีใส่เสื้อเหลือง ที่แท้จริง! อาสาเกาหลี ช่วยเด็กหญิง 10 ขวบ จากชาย 60 ที่พาไปลวนลาม

Date:

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 ช่องข่าวเกาหลีใต้ MBC News ได้รายงานถึงเรื่องราวที่อาสาเสื้อเหลืองหญิง 2 คน ใช้ไหวพริบจนสามารถหยุดการล่วงละเมิดทางเพศเด็กได้

ต้องเกริ่นก่อนว่า ที่เกาหลีใต้ในแต่ละเขตนั้นจะมีอาสาหญิงที่คอยทำหน้าที่เดินพาประชาชนกลับไปส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย รวมถึงอำนวยความสะดวกต่างๆ ในย่านที่อยู่อาศัย โดยพวกเขาจะสวมเสื้อสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ขณะทำหน้าที่

แล้วทีนี้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา อาสาหญิง 2 คน ได้เจอกับชายสูงอายุวัย 60 ปี จูงมือมากับเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ที่ทีแรกก็ดูเหมือนคู่ตา-หลานทั่วไป

แต่ขณะที่เดินสวนกัน อาสาทั้งสองได้ยินเด็กหญิงเรียกชายสูงวัยว่า “คุณลุง คุณลุง” แล้วรู้สึกผิดปกติ (เป็นคำเรียกที่ดูห่างเหินเกินไป) จึงตัดสินใจตามทั้งคู่ไป

จากนั้นก็พบว่าชายสูงวัยได้พาเด็กหญิงไปนั่งที่ม้านั่งข้างหน้าบาร์และพยายามจะกอดเด็กหญิง อาสาทั้ง 2 จึงรีบเข้าไปสอบถามข้อมูลจากชายสูงวัยทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบคำถามไม่ได้ จึงมีการแจ้งตำรวจมาดำเนินคดี

งานนี้ก็ต้องชื่นชมอาสาหญิงทั้งสองคนที่มีไหวพริบฉับไวจริงๆ ครับ นี่แหละคนดีสวมเสื้อเหลืองตัวจริง!!

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/stitch_pololo/status/1521147517635010560

https://www.youtube.com/watch?v=TTo6VSrtw0Q

– https://imnews.imbc.com/replay/2022/nwdesk/article/6364558_35744.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...