บริษัทหนังผู้ใหญ่ลองเปิดให้พนักงาน “พักช่วยตัวเอง” ชี้ทำให้ลูกจ้างสดชื่น งานออกมาดี


4 แชร์, 1 ปลาทู

มันเป็นเรื่องที่เรารู้กันดีว่าไม่ว่าจะในการทำงานหรือการเรียน “เวลาพัก” ก็ล้วนแต่จะถือเป็นเรื่องที่สำหรับมาก เพราะนอกจากนี่จะเป็นช่วงเวลาลดความเครียดแล้ว บ่อยครั้งการได้พักยังช่วยให้คนทำงานได้ดีขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับบริษัทหนังผู้ใหญ่สายเลือดสวีเดนอย่าง Erika Lust Films ของคุณ Erika Lust แล้วดูเหมือนว่าเวลาพักของพวกเธอดูจะแปลกกว่าที่อื่นพอสมควรเลย

นั่นเพราะในบริษัทแห่งนี้จะอนุญาตให้พนักงานทั้ง 36 ชีวิต “พักช่วยตัวเอง” ได้ทุกวัน แถมยังถึงขั้นจัด “สถานีช่วยตัวเอง” เอาไว้ในสำนักงานเลยด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Erika Lust เจ้าของบริษัทเธอตัดสินใจที่จะจัดช่วงพักใหม่นี้ หลังจากที่สังเกตเห็นว่าทีมงานของเธอ “กระวนกระวาย” และ “แสดงแบบไม่ทรงพลังอย่างเคย” ในช่วงที่โลกกำลังตกในการระบาดของโรคโควิด-19

ดังนั้นเธอจึงริเริ่ม “เดือนแห่งการสำเร็จความใคร่” ในช่วงเดือนพฤษภาคม โดยให้หนักงานมีเวลาพักนานขึ้น 30 นาทีเพื่อช่วยตัวเอง ภายใต้ความหวังที่จะให้พนักงานมีชีวิตชีวาในการทำงานมากขึ้นสักนิด

 

“ฉันให้ความสำคัญกับพนักงานของฉันมาก

และฉันก็รู้ว่าเมื่อพวกเขารู้สึกดีเราก็จะทำงานออกมาได้ดี” 

คุณ Erika Lust กล่าว

 

โดยเธอเล่าเสริมว่า มันมีเพียงสิ่งเดียวที่จะทำให้คนทุกคนในบริษัทรู้สึกดีได้เหมือนกันนั่นคือการช่วยตัวเอง ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจลองตั้งสถานีสำเร็จความใคร่แบบส่วนตัวให้ลูกน้องได้ใช้ดู

และดูเหมือนว่าพนักงานของเธอก็จะมีความสุขกับแนวคิดใหม่นี้กันมาก ถึงขนาดที่บางคนถึงกับบอกว่านี่เป็นแนวคิดที่ช่วยลดความเคลียดให้พนักงานได้เป็นอย่างดี และคุณ Erika ต้องตัดสินใจเลื่อนช่วงเวลาเดือนแห่งการสำเร็จความใคร่ไปจนสิ้นปีเลยด้วย!!

 

 

“ลองนึกภาพดูนะ ถึงทีมงานที่มีความสุข สมองแล่น จิตนาการและประสิทธิผลการทำงานบรรเจิด

เพราะพวกเขามีช่วงเวลาที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกดี กำหนดเวลาไว้ในระหว่างการทำงาน

การหยุดพักช่วยตัวเองในที่ทำงานอาจส่งผลให้พนักงานของคุณมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ก้าวร้าวน้อยลง

แถมยังทำงานเป็นทีมมากขึ้นด้วย”

คุณ Cat หัวหน้าฝ่ายสื่อสารและเนื้อหาของ บริษัท กล่าว

 

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้เอง คุณ Avril Louise Clarke นักเพศวิทยาคลินิกและผู้จัดการโครงการ The Porn Conversation ก็ออกมาแสดงความเห็นด้วยว่า

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ไม่เพียง แต่ทำให้คุณมีความสุขผ่อนคลายและมีสมาธิมากขึ้น แต่ยังดีต่อความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มแรงผลักดันในการทำสิ่งต่างๆ จริงๆ นั่นเพราะมันช่วยปล่อยสารเอนดอร์ฟินที่ลดความเครียดออกมาได้นั่นเอง

 

 

 

ดังนั้น คุณ Erika จึงออกมาเสนอให้ผู้บริหารบริษัทอื่นๆ ลองนำแนวทางของเธอไปใช้ดูบ้าง โดยที่หวังว่าสักวัน การช่วยตัวเองอาจจะกลายเป็นอะไรที่ “ธรรมดา” ซึ่งใครๆ ก็ทำกันในที่ทำงานก็เป็นได้

 

ที่มา ladbible


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?