บริษัทหนังผู้ใหญ่ลองเปิดให้พนักงาน “พักช่วยตัวเอง” ชี้ทำให้ลูกจ้างสดชื่น งานออกมาดี

Date:

มันเป็นเรื่องที่เรารู้กันดีว่าไม่ว่าจะในการทำงานหรือการเรียน “เวลาพัก” ก็ล้วนแต่จะถือเป็นเรื่องที่สำหรับมาก เพราะนอกจากนี่จะเป็นช่วงเวลาลดความเครียดแล้ว บ่อยครั้งการได้พักยังช่วยให้คนทำงานได้ดีขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับบริษัทหนังผู้ใหญ่สายเลือดสวีเดนอย่าง Erika Lust Films ของคุณ Erika Lust แล้วดูเหมือนว่าเวลาพักของพวกเธอดูจะแปลกกว่าที่อื่นพอสมควรเลย

นั่นเพราะในบริษัทแห่งนี้จะอนุญาตให้พนักงานทั้ง 36 ชีวิต “พักช่วยตัวเอง” ได้ทุกวัน แถมยังถึงขั้นจัด “สถานีช่วยตัวเอง” เอาไว้ในสำนักงานเลยด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Erika Lust เจ้าของบริษัทเธอตัดสินใจที่จะจัดช่วงพักใหม่นี้ หลังจากที่สังเกตเห็นว่าทีมงานของเธอ “กระวนกระวาย” และ “แสดงแบบไม่ทรงพลังอย่างเคย” ในช่วงที่โลกกำลังตกในการระบาดของโรคโควิด-19

ดังนั้นเธอจึงริเริ่ม “เดือนแห่งการสำเร็จความใคร่” ในช่วงเดือนพฤษภาคม โดยให้หนักงานมีเวลาพักนานขึ้น 30 นาทีเพื่อช่วยตัวเอง ภายใต้ความหวังที่จะให้พนักงานมีชีวิตชีวาในการทำงานมากขึ้นสักนิด

 

“ฉันให้ความสำคัญกับพนักงานของฉันมาก

และฉันก็รู้ว่าเมื่อพวกเขารู้สึกดีเราก็จะทำงานออกมาได้ดี” 

คุณ Erika Lust กล่าว

 

โดยเธอเล่าเสริมว่า มันมีเพียงสิ่งเดียวที่จะทำให้คนทุกคนในบริษัทรู้สึกดีได้เหมือนกันนั่นคือการช่วยตัวเอง ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจลองตั้งสถานีสำเร็จความใคร่แบบส่วนตัวให้ลูกน้องได้ใช้ดู

และดูเหมือนว่าพนักงานของเธอก็จะมีความสุขกับแนวคิดใหม่นี้กันมาก ถึงขนาดที่บางคนถึงกับบอกว่านี่เป็นแนวคิดที่ช่วยลดความเคลียดให้พนักงานได้เป็นอย่างดี และคุณ Erika ต้องตัดสินใจเลื่อนช่วงเวลาเดือนแห่งการสำเร็จความใคร่ไปจนสิ้นปีเลยด้วย!!

 

 

“ลองนึกภาพดูนะ ถึงทีมงานที่มีความสุข สมองแล่น จิตนาการและประสิทธิผลการทำงานบรรเจิด

เพราะพวกเขามีช่วงเวลาที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกดี กำหนดเวลาไว้ในระหว่างการทำงาน

การหยุดพักช่วยตัวเองในที่ทำงานอาจส่งผลให้พนักงานของคุณมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ก้าวร้าวน้อยลง

แถมยังทำงานเป็นทีมมากขึ้นด้วย”

คุณ Cat หัวหน้าฝ่ายสื่อสารและเนื้อหาของ บริษัท กล่าว

 

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้เอง คุณ Avril Louise Clarke นักเพศวิทยาคลินิกและผู้จัดการโครงการ The Porn Conversation ก็ออกมาแสดงความเห็นด้วยว่า

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ไม่เพียง แต่ทำให้คุณมีความสุขผ่อนคลายและมีสมาธิมากขึ้น แต่ยังดีต่อความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มแรงผลักดันในการทำสิ่งต่างๆ จริงๆ นั่นเพราะมันช่วยปล่อยสารเอนดอร์ฟินที่ลดความเครียดออกมาได้นั่นเอง

 

 

 

ดังนั้น คุณ Erika จึงออกมาเสนอให้ผู้บริหารบริษัทอื่นๆ ลองนำแนวทางของเธอไปใช้ดูบ้าง โดยที่หวังว่าสักวัน การช่วยตัวเองอาจจะกลายเป็นอะไรที่ “ธรรมดา” ซึ่งใครๆ ก็ทำกันในที่ทำงานก็เป็นได้

 

ที่มา ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...