ดราม่าร้อน รถเดิมแต่ถูกจับท่อดัง ตำรวจบอกผิดกฎหมาย ผู้ผลิตงัดหลักฐาน ผิดตรงไหน?


1 ปลาทู

ว่าด้วยเรื่องเสียงท่อรถ ถือเป็นปัญหาโลกแตกระหว่างคนใช้รถกับพี่ๆ ตำรวจเลยก็ว่าได้

ล่าสุดประเด็นเรื่องเสียงท่อไอเสียได้กลายเป็นดราม่าร้อนอีกครั้ง จนมีถึงขั้นงัดหลักฐานออกมายืนยันกันเลยทีเดียว เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

– ประเด็นนี้เริ่มจากเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ออกมาเล่าว่าตนเพิ่งซื้อรถใหม่มาได้ไม่กี่วัน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ เพราะเสียงท่อดังเกินไป

 

– เจ้าของรถบอกว่า รถของตนเป็นรถเดิมๆ ท่อที่ใส่มาก็เป็นของตกแต่งที่ทางผู้ผลิตใส่มาให้ ไม่ได้แต่งเพิ่มหรือเปลี่ยนท่ออะไรทั้งนั้น

แต่ทางตำรวจไม่เชื่อเลยทำการวัดเสียง และตัวเลขจากเครื่องก็บอกว่าเสียงท่อดังประมาณ 124 เดซิเบล ซึ่งเกินมาตรฐาน เลยปรับ 2,000 บาท และบอกให้ไปแก้ไข

 

 

– เจ้าของรถได้ถ่ายคลิปตอนที่ตำรวจตรวจวัดเสียงเอาไว้ และนำไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กเลยกลายเป็นประเด็นดราม่า มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากกว่า 2,000 คอมเมนต์ และเข้ามาดูคลิปกว่า 140,000 ครั้ง

 

– หลายคนไม่เห็นด้วยกับทางตำรวจ บ้างก็ถามว่าตำรวจได้มีการตั้งค่าเครื่องก่อนวัดรึเปล่า ขนาดเดินเบายัง 124 เดซิเบลเป็นไปได้อย่างไร ในขณะที่บางคนก็บอกว่าต้องทำการตรวจวัดในที่โล่งแจ้ง

โพสต์จากคลิปต้นเรื่อง: https://www.facebook.com/100028800247309/videos/490968986068354/

 

– ประเด็นดราม่ายังไม่จบแค่นั้น ล่าสุดทางแบรนด์ท่อที่เป็นประเด็นในคลิป ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กบอกว่าท่อที่ติดรถนั้นได้มาตรฐาน

ทดสอบแล้วเสียงไม่ดังเกิน 95 เดซิเบลตามที่กฎหมายกำหนดแน่นอน พร้อมทั้งได้แนบภาพการทดสอบมาด้วย

โพสต์จากทางแบรนด์ท่อ:

 

– จากประเด็นที่เกิดขึ้นเราก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ไปเจอกับช่องยูทูบของ ทนายปวีณ ที่เคยออกมาเล่าถึงเรื่องนี้ด้วย

 

– สรุปจากยูทูบของ ทนายปวีณ บอกว่า ถ้าหากถูกจับในกรณีนี้แล้วมั่นใจว่าท่อของเราดังไม่เกินกฎหมายกำหนดแน่นอน ก็สามารถปฏิเสธข้อหาแล้วพาพี่ตำรวจไปตรวจกันที่สำนักงานขนส่งได้เลย แต่ถ้าเกินขึ้นมาก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

ดูคลิปเต็มๆ :

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ