ดราม่าร้อน รถเดิมแต่ถูกจับท่อดัง ตำรวจบอกผิดกฎหมาย ผู้ผลิตงัดหลักฐาน ผิดตรงไหน?

Date:

ว่าด้วยเรื่องเสียงท่อรถ ถือเป็นปัญหาโลกแตกระหว่างคนใช้รถกับพี่ๆ ตำรวจเลยก็ว่าได้

ล่าสุดประเด็นเรื่องเสียงท่อไอเสียได้กลายเป็นดราม่าร้อนอีกครั้ง จนมีถึงขั้นงัดหลักฐานออกมายืนยันกันเลยทีเดียว เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

– ประเด็นนี้เริ่มจากเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ออกมาเล่าว่าตนเพิ่งซื้อรถใหม่มาได้ไม่กี่วัน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ เพราะเสียงท่อดังเกินไป

 

– เจ้าของรถบอกว่า รถของตนเป็นรถเดิมๆ ท่อที่ใส่มาก็เป็นของตกแต่งที่ทางผู้ผลิตใส่มาให้ ไม่ได้แต่งเพิ่มหรือเปลี่ยนท่ออะไรทั้งนั้น

แต่ทางตำรวจไม่เชื่อเลยทำการวัดเสียง และตัวเลขจากเครื่องก็บอกว่าเสียงท่อดังประมาณ 124 เดซิเบล ซึ่งเกินมาตรฐาน เลยปรับ 2,000 บาท และบอกให้ไปแก้ไข

 

 

– เจ้าของรถได้ถ่ายคลิปตอนที่ตำรวจตรวจวัดเสียงเอาไว้ และนำไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กเลยกลายเป็นประเด็นดราม่า มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากกว่า 2,000 คอมเมนต์ และเข้ามาดูคลิปกว่า 140,000 ครั้ง

 

– หลายคนไม่เห็นด้วยกับทางตำรวจ บ้างก็ถามว่าตำรวจได้มีการตั้งค่าเครื่องก่อนวัดรึเปล่า ขนาดเดินเบายัง 124 เดซิเบลเป็นไปได้อย่างไร ในขณะที่บางคนก็บอกว่าต้องทำการตรวจวัดในที่โล่งแจ้ง

โพสต์จากคลิปต้นเรื่อง: https://www.facebook.com/100028800247309/videos/490968986068354/

 

– ประเด็นดราม่ายังไม่จบแค่นั้น ล่าสุดทางแบรนด์ท่อที่เป็นประเด็นในคลิป ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กบอกว่าท่อที่ติดรถนั้นได้มาตรฐาน

ทดสอบแล้วเสียงไม่ดังเกิน 95 เดซิเบลตามที่กฎหมายกำหนดแน่นอน พร้อมทั้งได้แนบภาพการทดสอบมาด้วย

โพสต์จากทางแบรนด์ท่อ:

 

– จากประเด็นที่เกิดขึ้นเราก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ไปเจอกับช่องยูทูบของ ทนายปวีณ ที่เคยออกมาเล่าถึงเรื่องนี้ด้วย

 

– สรุปจากยูทูบของ ทนายปวีณ บอกว่า ถ้าหากถูกจับในกรณีนี้แล้วมั่นใจว่าท่อของเราดังไม่เกินกฎหมายกำหนดแน่นอน ก็สามารถปฏิเสธข้อหาแล้วพาพี่ตำรวจไปตรวจกันที่สำนักงานขนส่งได้เลย แต่ถ้าเกินขึ้นมาก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

ดูคลิปเต็มๆ :

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...