พนักงาน Facebook บ่น มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก “หมกมุ่น” Metaverse จนบริษัทโกลาหลไปหมดแล้ว

Date:

นับตั้งแต่การประกาศมุ่งเน้นการพัฒนา Metaverse ของบริษัท Meta เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 เวลาก็ผ่านล่วงเลยมาได้เกือบๆ จะครึ่งปีแล้ว เมื่อเทียบกับในช่วงแรกๆ ความตื่นเต้นของผู้คนต่อเทคโนโลยีนี้ จึงดูจะค่อยๆ ได้รับความสนใจน้อยลงทีละนิด

แต่สำหรับนายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ดูเหมือนว่าความตื่นเต้นของเขาต่อ Metaverse นั้นจะไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่ในวันที่เขาประกาศข่าว

เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ความสนใจของเขาต่อ Metaverse ก็ทำให้พนักงานของ Facebook ทั้งใหม่และเก่า ต้องออกมาบอกเลยว่า

ในปัจจุบันชายคนนี้ดูจะให้ความสนใจต่อ  Metaverse  จนข้ามไปเข้าขั้น “หมกมุ่น” แล้ว และมันอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับการทำงานของบริษัทได้เลย

“(Metaverse) กลายเป็นสิ่งเดียวที่มาร์กต้องการจะพูดถึงไปแล้ว”

อดีตพนักงานระดับผู้อำนวยการที่ไม่เปิดเผยตัวกล่าวกับ Business Insider

อ้างอิงจากรายงาน ในปัจจุบัน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ดูจะมุ่งเน้นการทำงานไปยังการสร้างเนื้อหาใหม่แก่ Metaverse เพียงอย่างเดียว ทั้งที่ระบบ Oculus ก็ดูจะยังต้องมีการปรับปรุงอีกมาก

และกว่าที่ Metaverse จะเสร็จสมบูรณ์จริงๆ มันก็มีแนวโน้มที่จะต้องใช้เวลาอีกร่วมทศวรรษ

ที่สำคัญแม้จะมีขอบเขตของโครงการอยู่ แต่หนักงานก็ดูจะบ่นว่าบริษัทไม่ได้ให้กลยุทธ์ที่ชัดเจนแก่พนักงานขนาดนั้นด้วย ซึ่งหลายครั้งก็สร้างความโกลาหลไม่น้อยในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“เรื่องพวกนี้ทำให้เกิดความไม่เป็นระเบียบและความวิตกกังวลได้อย่างดี …ผู้คนที่นี่ดูจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรทำอะไรหรือเจ้านายต้องการอะไร เพราะเราไม่มีแม้แต่แผนงานที่สอดคล้องกัน” หนึ่งในพนักงานที่ยังทำงานกับ Meta ระบุ

นี่อาจจะนับว่าเป็นอีกข่าวที่ไม่ค่อยดีนักต่ออนาคตของ Metaverse ก็จริงอยู่ แต่ในขณะเดียวกันหากผลงานชิ้นนี้ประสบความสำเร็จขึ้นมา มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็อาจจะกลายเป็นผู้ที่นำโลก การใช้ชีวิตในออนไลน์ไปสู่ยุคใหม่ได้ไม่ยากเช่นกัน

มันจึงถือเป็นเรื่องน่าจับตามองไม่น้อยว่า Meta จะมีแผนการอย่างไรกับ Metaverse ต่อไปในอนาคตเลย อย่างน้อยๆ ก็ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-metaverse-obsession-driving-some-employees-nuts-2022-4

futurism.com/the-byte/facebook-mark-zuckerberg-obsessed-metaverse

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...