พนักงาน Facebook บ่น มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก “หมกมุ่น” Metaverse จนบริษัทโกลาหลไปหมดแล้ว

Date:

นับตั้งแต่การประกาศมุ่งเน้นการพัฒนา Metaverse ของบริษัท Meta เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 เวลาก็ผ่านล่วงเลยมาได้เกือบๆ จะครึ่งปีแล้ว เมื่อเทียบกับในช่วงแรกๆ ความตื่นเต้นของผู้คนต่อเทคโนโลยีนี้ จึงดูจะค่อยๆ ได้รับความสนใจน้อยลงทีละนิด

แต่สำหรับนายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ดูเหมือนว่าความตื่นเต้นของเขาต่อ Metaverse นั้นจะไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่ในวันที่เขาประกาศข่าว

เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ความสนใจของเขาต่อ Metaverse ก็ทำให้พนักงานของ Facebook ทั้งใหม่และเก่า ต้องออกมาบอกเลยว่า

ในปัจจุบันชายคนนี้ดูจะให้ความสนใจต่อ  Metaverse  จนข้ามไปเข้าขั้น “หมกมุ่น” แล้ว และมันอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับการทำงานของบริษัทได้เลย

“(Metaverse) กลายเป็นสิ่งเดียวที่มาร์กต้องการจะพูดถึงไปแล้ว”

อดีตพนักงานระดับผู้อำนวยการที่ไม่เปิดเผยตัวกล่าวกับ Business Insider

อ้างอิงจากรายงาน ในปัจจุบัน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ดูจะมุ่งเน้นการทำงานไปยังการสร้างเนื้อหาใหม่แก่ Metaverse เพียงอย่างเดียว ทั้งที่ระบบ Oculus ก็ดูจะยังต้องมีการปรับปรุงอีกมาก

และกว่าที่ Metaverse จะเสร็จสมบูรณ์จริงๆ มันก็มีแนวโน้มที่จะต้องใช้เวลาอีกร่วมทศวรรษ

ที่สำคัญแม้จะมีขอบเขตของโครงการอยู่ แต่หนักงานก็ดูจะบ่นว่าบริษัทไม่ได้ให้กลยุทธ์ที่ชัดเจนแก่พนักงานขนาดนั้นด้วย ซึ่งหลายครั้งก็สร้างความโกลาหลไม่น้อยในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“เรื่องพวกนี้ทำให้เกิดความไม่เป็นระเบียบและความวิตกกังวลได้อย่างดี …ผู้คนที่นี่ดูจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรทำอะไรหรือเจ้านายต้องการอะไร เพราะเราไม่มีแม้แต่แผนงานที่สอดคล้องกัน” หนึ่งในพนักงานที่ยังทำงานกับ Meta ระบุ

นี่อาจจะนับว่าเป็นอีกข่าวที่ไม่ค่อยดีนักต่ออนาคตของ Metaverse ก็จริงอยู่ แต่ในขณะเดียวกันหากผลงานชิ้นนี้ประสบความสำเร็จขึ้นมา มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็อาจจะกลายเป็นผู้ที่นำโลก การใช้ชีวิตในออนไลน์ไปสู่ยุคใหม่ได้ไม่ยากเช่นกัน

มันจึงถือเป็นเรื่องน่าจับตามองไม่น้อยว่า Meta จะมีแผนการอย่างไรกับ Metaverse ต่อไปในอนาคตเลย อย่างน้อยๆ ก็ในปัจจุบัน

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-metaverse-obsession-driving-some-employees-nuts-2022-4

futurism.com/the-byte/facebook-mark-zuckerberg-obsessed-metaverse

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...