เดลิเวอรี่หนุ่มรับ-ส่งสตาร์บัคส์ ได้เงินเป็นแสน แต่จริงๆ เปิดบ้านชงให้เองกับมือทุกแก้ว

Date:

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มจากแบรนด์ดังผ่านบริการเดลิเวอรี่อย่างแน่นอน แต่จะเป็นอย่างไรหากออเดอร์ที่เราได้รับกลับเป็นของปลอมมาตลอด ไม่ใช่แบรนด์ดังอย่างที่เราคาดคิด?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักงานกำกับดูแลการตลาดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากเมืองเหมียนหยาง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้บุกเข้าไปยังอพาร์ตเมนต์ของชายหนุ่มนามว่า “กง” หลังจากที่เขาถูกผู้บริโภคแจ้งว่า “ขายสตาร์บัคส์ปลอม”

 

.

 

พอเข้าไปถึงก็พบนายกงกำลังลงไปชั้นล่างและนำออเดอร์ไปส่งแบบพอดิบพอดี จากนั้นก็เข้าไปในอพาร์ตเมนต์ พบกับอุปกรณ์ชงกาแฟมากมาย รวมถึงแก้วกระดาษและถุงที่มีตราสตาร์บัคส์อยู่เต็มไปหมด

จากการสอบสวนพบว่า นายกงได้ทำการเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เพื่อทำการชงกาแฟเองและสวมรอยแบรนด์สตาร์บัคส์ ก่อนจะส่งขายผ่านทางแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่

โดยนายกงมีร้านค้าอยู่ในแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อยู่แล้ว 2 ร้าน ซึ่งข้อมูลในร้านได้ระบุเอาไว้ว่า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสตาร์บัคส์ผ่านทางร้านได้และจะนำไปส่งพร้อมกับอาหาร

 

.

 

แน่นอนค่ะว่ามีคนที่หลงเชื่ออยู่มากมายและกดสั่งสตาร์บัคส์กับร้านของนายกงกันมากมาย ถึงขนาดที่เขาได้รับคำสั่งซื้อไปมากถึง 729 รายการ คิดเป็นเงินกว่า 40,000 หยวน (ประมาณ 210,000 บาท) เลยทีเดียว

นอกจากนี้นายกงยังไม่มีทั้งใบอนุญาตประกอบธุรกิจอาหาร ไปจนถึงใบอนุญาตประกอบธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะสตาร์บัคส์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยึดอุปกรณ์เอาไว้ทั้งหมดและนำตัวไปสอบสวน สุดท้ายแล้วนายกงก็ถูกตั้งข้อหาในที่สุด

ไม่นานทาง Starbucks Chaina ทราบเรื่องราวของนายกง จึงได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเตือนลูกค้าทั้งหลายให้ระวังเกี่ยวกับสินค้าปลอมที่อาจกระทบต่อแบรนด์และสุขภาพของลูกค้าได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: globaltimes, ettoday, kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...