เดลิเวอรี่หนุ่มรับ-ส่งสตาร์บัคส์ ได้เงินเป็นแสน แต่จริงๆ เปิดบ้านชงให้เองกับมือทุกแก้ว


เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มจากแบรนด์ดังผ่านบริการเดลิเวอรี่อย่างแน่นอน แต่จะเป็นอย่างไรหากออเดอร์ที่เราได้รับกลับเป็นของปลอมมาตลอด ไม่ใช่แบรนด์ดังอย่างที่เราคาดคิด?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักงานกำกับดูแลการตลาดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากเมืองเหมียนหยาง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้บุกเข้าไปยังอพาร์ตเมนต์ของชายหนุ่มนามว่า “กง” หลังจากที่เขาถูกผู้บริโภคแจ้งว่า “ขายสตาร์บัคส์ปลอม”

 

.

 

พอเข้าไปถึงก็พบนายกงกำลังลงไปชั้นล่างและนำออเดอร์ไปส่งแบบพอดิบพอดี จากนั้นก็เข้าไปในอพาร์ตเมนต์ พบกับอุปกรณ์ชงกาแฟมากมาย รวมถึงแก้วกระดาษและถุงที่มีตราสตาร์บัคส์อยู่เต็มไปหมด

จากการสอบสวนพบว่า นายกงได้ทำการเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เพื่อทำการชงกาแฟเองและสวมรอยแบรนด์สตาร์บัคส์ ก่อนจะส่งขายผ่านทางแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่

โดยนายกงมีร้านค้าอยู่ในแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อยู่แล้ว 2 ร้าน ซึ่งข้อมูลในร้านได้ระบุเอาไว้ว่า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสตาร์บัคส์ผ่านทางร้านได้และจะนำไปส่งพร้อมกับอาหาร

 

.

 

แน่นอนค่ะว่ามีคนที่หลงเชื่ออยู่มากมายและกดสั่งสตาร์บัคส์กับร้านของนายกงกันมากมาย ถึงขนาดที่เขาได้รับคำสั่งซื้อไปมากถึง 729 รายการ คิดเป็นเงินกว่า 40,000 หยวน (ประมาณ 210,000 บาท) เลยทีเดียว

นอกจากนี้นายกงยังไม่มีทั้งใบอนุญาตประกอบธุรกิจอาหาร ไปจนถึงใบอนุญาตประกอบธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะสตาร์บัคส์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยึดอุปกรณ์เอาไว้ทั้งหมดและนำตัวไปสอบสวน สุดท้ายแล้วนายกงก็ถูกตั้งข้อหาในที่สุด

ไม่นานทาง Starbucks Chaina ทราบเรื่องราวของนายกง จึงได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเตือนลูกค้าทั้งหลายให้ระวังเกี่ยวกับสินค้าปลอมที่อาจกระทบต่อแบรนด์และสุขภาพของลูกค้าได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: globaltimes, ettoday, kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ