เดลิเวอรี่หนุ่มรับ-ส่งสตาร์บัคส์ ได้เงินเป็นแสน แต่จริงๆ เปิดบ้านชงให้เองกับมือทุกแก้ว

Date:

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มจากแบรนด์ดังผ่านบริการเดลิเวอรี่อย่างแน่นอน แต่จะเป็นอย่างไรหากออเดอร์ที่เราได้รับกลับเป็นของปลอมมาตลอด ไม่ใช่แบรนด์ดังอย่างที่เราคาดคิด?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักงานกำกับดูแลการตลาดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากเมืองเหมียนหยาง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้บุกเข้าไปยังอพาร์ตเมนต์ของชายหนุ่มนามว่า “กง” หลังจากที่เขาถูกผู้บริโภคแจ้งว่า “ขายสตาร์บัคส์ปลอม”

 

.

 

พอเข้าไปถึงก็พบนายกงกำลังลงไปชั้นล่างและนำออเดอร์ไปส่งแบบพอดิบพอดี จากนั้นก็เข้าไปในอพาร์ตเมนต์ พบกับอุปกรณ์ชงกาแฟมากมาย รวมถึงแก้วกระดาษและถุงที่มีตราสตาร์บัคส์อยู่เต็มไปหมด

จากการสอบสวนพบว่า นายกงได้ทำการเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เพื่อทำการชงกาแฟเองและสวมรอยแบรนด์สตาร์บัคส์ ก่อนจะส่งขายผ่านทางแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่

โดยนายกงมีร้านค้าอยู่ในแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่อยู่แล้ว 2 ร้าน ซึ่งข้อมูลในร้านได้ระบุเอาไว้ว่า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสตาร์บัคส์ผ่านทางร้านได้และจะนำไปส่งพร้อมกับอาหาร

 

.

 

แน่นอนค่ะว่ามีคนที่หลงเชื่ออยู่มากมายและกดสั่งสตาร์บัคส์กับร้านของนายกงกันมากมาย ถึงขนาดที่เขาได้รับคำสั่งซื้อไปมากถึง 729 รายการ คิดเป็นเงินกว่า 40,000 หยวน (ประมาณ 210,000 บาท) เลยทีเดียว

นอกจากนี้นายกงยังไม่มีทั้งใบอนุญาตประกอบธุรกิจอาหาร ไปจนถึงใบอนุญาตประกอบธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะสตาร์บัคส์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยึดอุปกรณ์เอาไว้ทั้งหมดและนำตัวไปสอบสวน สุดท้ายแล้วนายกงก็ถูกตั้งข้อหาในที่สุด

ไม่นานทาง Starbucks Chaina ทราบเรื่องราวของนายกง จึงได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเตือนลูกค้าทั้งหลายให้ระวังเกี่ยวกับสินค้าปลอมที่อาจกระทบต่อแบรนด์และสุขภาพของลูกค้าได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: globaltimes, ettoday, kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...