เจ้าของแมวหน้าเบื่อ “สเตแพน” เปิดเรื่องราวการหอบแมว-อพยพหนีสงครามในยูเครน

Date:

ใครที่เป็นสาวก TikTok หรือทาสแมว #เหมียวนานะ เชื่อว่าต้องเคยเลื่อนผ่านไปเจอกับน้องแมวหน้าเบื่อ “สเตแพน (Stepan)” อย่างแน่นอนค่ะ

สเตแพนเป็นน้องแมวจรจัดที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดยเจ้าของนามว่า Hanna อาศัยอยู่ในเมืองคาร์คิฟ ประเทศยูเครน ปัจจุบันน้องอายุ 13 ขวบแล้ว ซึ่งสเตแพนกลายเป็นไวรัลจากการที่ชอบทำหน้าเบื่อเหมือนคุณลุงเวลาที่เจ้าของจัดโต๊ะอาหารให้

 

ซิกเนเจอร์ของสเตแพนคือแก้วไวน์กับหน้าอึนๆ นี่แหละ

.

 

Hanna อธิบายว่าจริงๆ แล้วสเตแพนแค่ทำหน้าง่วงเวลาจัดโต๊ะอาหารเท่านั้นเอง แต่เธอมองว่ามันตลกดีจึงทำการอัดคลิปลงบน TikTok แน่นอนค่ะว่าสเตแพนกลายเป็นไวรัลในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน

จนถึงตอนนี้บน TikTok แอคเคานต์ @annaolala มีคนติดตามไปแล้วมากกว่า 1.1 ล้านคน รวมถึงแอคเคานต์อินสตาแกรม @loveyoustepan ที่มีคนติดตามไปแล้วกว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียว

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Степан (@loveyoustepan)

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังๆ มานี้เหล่าแฟนคลับคงไม่ค่อยเห็นเจ้าของ Hanna ลงคลิปของสเตแพนเท่าไรนัก เนื่องจากเธอกับสเตแพนต้องเผชิญกับสงครามยูเคร-รัสเซียที่เกิดขึ้นตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว Hanna ก็ออกมาเคลื่อนไหวบนอินสตาแกรมของตนเองในรอบ 2 สัปดาห์ โดยโพสต์แรกเธอได้เผยภาพสเตแพนที่อยู่ในกระเป๋าและภาพความเสียหายจากเหตุระเบิด พร้อมแคปชั่นภาษารัสเซียอันยาวเหยียด

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Степан (@loveyoustepan)

 

จากนั้นเธอก็ได้ทำการโพสต์ภาพของสเตแพนขณะกำลังนั่งอยู่บนรถ พร้อมแคปชั่นภาษาอังกฤษใจความว่า

ในช่วงเช้าของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ Hanna กำลังหลับอยู่ในบ้าน เวลา 05:00 น. เธอได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นครั้งแรก ในตอนนั้นเธอไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ครึ่งชั่วโมงต่อมาก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอีกครั้งจนกระจกบ้านของเธอสั่น

Hanna ตระหนักได้ว่าสงครามเกิดขึ้นแล้ว ในช่วงวันแรกๆ มีเศษระเบิดกระเด็นเข้าบ้านใกล้เรือนเคียงทุกวัน บ้านบางหลังมอดไหม้ไปกับตาของเธอเอง

 

 

Hanna ระบุว่าเป็นปาฏิหาริย์มากที่บ้านของเธอยังคงปลอดภัยตลอดทั้งสัปดาห์ แต่พอผ่านไป 8 วันก็เริ่มมีเศษระเบิดกระเด็นเข้าบ้านของเธอ ทำให้ Hanna กับสเตแพนต้องหนีลงไปอยู่ชั้นใต้ดิน 2 คืนและไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งสัปดาห์

ไม่นานเธอกับสเตแพนได้มีโอกาสออกจากเมืองด้วยความช่วยเหลือของอาสาสมัครคาร์คิฟ โดยทั้งสองถูกพาไปยังสถานีรถไฟส่งตัวไปยังเมืองโอวีฟที่อยู่ห่างจากคาร์คิปกว่า 20 ชั่วโมง

จากนั้นต้องเดินทางไปยังชายแดนประเทศโปแลนด์ที่มีผู้ลี้ภัยมากมายกว่า 4,000-5,000 คน ผ่าน 9 ชั่วโมงแห่งความวุ่นวาย Hanna กับสเตแพนก็ข้ามชายแดนไปยังโปแลนด์ได้สำเร็จ

 

 

ไม่นาน ทางองค์กร World Influencers and Bloggers Association จากโมนาโกได้เข้าช่วยเหลือ Hanna กับสเตแพนให้ข้ามไปลี้ภัยในฝรั่งเศสชั่วคราวและรอคอยการกลับบ้าน Hanna เผยทิ้งท้ายเอาไว้ว่า

“ตอนนี้เราโอเคแล้วค่ะ แต่เราเป็นห่วงญาติพี่น้องที่อยู่ในยูเครนมากๆ และจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือประเทศของเรา”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Степан (@loveyoustepan)

 

หลังจากที่ Hanna แชร์เรื่องราวนี้ก็มีแฟนคลับของสเตแพนมากมายแห่เข้ามาให้กำลังใจทั้งสอง พร้อมทั้งมีบางส่วนออกมาทำคลิป TikTok ส่งกำลังใจให้แมวหน้าเบื่อตัวนี้ปลอดภัยอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: capital, @loveyoustepan

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...