หนุ่มผิวดำ ใส่หน้ากากปลอมตัวเป็นชายผิวขาว ปล้นบ้านกว่า 30 หลัง รอดแบบเนียนๆ จนโดนจับได้แล้ว!!


8 แชร์

เราอาจจะคิดว่าการใส่หน้ากากหนังปลอมตัวนั้นมีแต่ในหนัง Mission Impossible เพราะมันดูไม่สมจริงพอที่จะปลอมตัวในชีวิตจริงได้เลย!!

แต่.. ต้องอย่าลืมว่าบางครั้งคนเราก็ไม่ได้อยากปลอมตัวไปหลอกกันกลางวันแสกๆ เพราะถ้าเป็นกล้องวงจรปิดในเวลากลางคืน ที่มองเห็นไม่ค่อยชัด มันก็อาจจะเนียนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

อย่างเช่นคดีที่กำลังดังในเมืองลอส แอนเจลิส คดีนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว Rockim Prowell ชายผิวดำวัย 40 ปี ในข้อหาใช้ทะเบียนปลอม ปล้นบ้านผู้อื่น และทำลายทรัพย์สิน

แต่กว่าที่จะจับกุมตัวได้ ข่าวรายงานว่า Rockim ก็ปล้นบ้านไปแล้วว่า 30 หลัง เพราะเขาใช้กลยุทธ์ในการปลอมตัว

โดยการสวมหน้ากากชายหนุ่มผิวขาวผมแดง ซึ่งถ้าเอามาสวมในชีวิตประจำวันมันก็คงไม่เนียนเท่าไร แต่พอมองจากกล้องวงจรปิดที่ไม่ค่อยคมชัดแล้ว มันก็เนียนขึ้นมานิดหน่อยนะ

ประกอบกับการใส่เสื้อฮู้ดแขนยาว สวมถุงมือ และกางเกงขายาว ถ้าไม่บอกก็คงเดาไม่ได้หรอกว่าคนร้ายจะเป็นคนผิวสีอะไร?

 

 

แล้วเขาโดนจับได้ อย่างไรนิ?

เอาล่ะ หลายคนคงจะสงสัยในจุดนี้

นั่นเป็นเพราะวันหนึ่งระหว่างที่เขาขับรถไปแบบปกติ เขาโดนเจ้าหน้าที่เรียกให้จอดรถ เพราะเจ้าหน้าที่เห็นว่า “ป้ายทะเบียนรถ” ที่เขาใช้กับคันนี้เป็นป้ายทะเบียนปลอม

แล้วพอเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ ก็ต่อยอดไปสู่การตรวจค้นภายในรถของเขา แล้วก็พบอุปกรณ์ปลอมตัว หน้ากาก รวมไปถึงอุปกรณ์ในการงัดแงะปล้นบ้านอีกหลายรายการ

แบบนี้ก็เป็นเรื่องสิ!!

เจ้าหน้าที่ก็เลยขยายผลไปค้นบ้านของชายคนนี้ต่อ แล้วก็พบว่าภายในบ้านก็มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการปล้น รวมไปถึงข้าวของที่ปล้นมาจากบ้านอื่นๆ จำนวนมาก

 

 

“คือมันก็น่าสงสัยอยู่นะ ว่าทำไมคนร้ายที่เราเห็นในกล้องวงจรปิด ต้องอ้าปากไว้ตลอดเวลา ตอนนี้เราก็เข้าใจแล้ว” เจ้าหน้าที่กล่าวกับสื่อท้องถิ่น

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ก็เลยจับกุมตัว Rockim Prowell เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่รวบรวมข้อมูลของผู้เสียหายทั้งหมดก่อน

ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่จากสถานีอื่นๆ เพื่อรวบรวมข้อมูลว่าเขาทำการปล้นบ้านคนอื่นๆ มาแล้วกี่หลังกันแน่เพราะเจ้าตัวก็ตระเวนไปทั่วเมือง และดูท่าจะมีประวัติโชกโชนไม่น้อยเลยล่ะ

ตอนนี้ Rockim ได้รับการประกันตัว ก่อนที่จะขึ้นศาลในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ซึ่งถึงตอนนั้นต้องรอติดตามกันว่า ศาลจะตัดสินคดีดังกล่าวได้ข้อสรุปเป็นอย่างไร…

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

thewildchronicles, losangeles.cbslocal, foxnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?