ชายสวิตเซอร์แลนด์ เนียนทำเรื่อง “เปลี่ยนเพศเป็นผู้หญิง” เพื่อเกษียณรับบำนาญเร็วขึ้น 1 ปี

Date:

ด้วยความเปิดกว้างขึ้นของสังคมในปัจจุบัน “การเปลี่ยนแปลงเพศ” ของผู้คนได้กลายเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด

อย่างที่สวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2022 พวกเขาก็มีกฎหมาย เปิดให้ประชาชนในประเทศสามารถทำเรื่องลงทะเบียนเพื่อเปลี่ยนเพศ และชื่อได้ตามที่ต้องการ

 

 

เรื่องเช่นนี้แม้ว่าจะฟังดูดี เข้ากับยุคเปิดกว้างทางเพศแบบปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำมาซึ่งการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ทางกฎหมายของคนบางกลุ่มเช่นกัน

อย่างล่าสุดนี้เอง หนังสือพิมพ์ Luzerner Zeitung ก็เพิ่งจะออกมารายงานเรื่องราวของชายสูงอายุคนหนึ่ง ซึ่งเปลี่ยนเพศตัวเองเป็นผู้หญิง เพื่อที่จะเกษียณอายุและรับเงินบำนาญ เร็วขึ้นกว่าที่ควร 1 ปี

 

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมาชายคนนี้ อาศัยความจริงที่ว่าในสวิตเซอร์แลนด์ ข้าราชการผู้หญิงจะได้รับอนุญาตให้เกษียณอายุตอนอายุ 64 ปี ซึ่งเร็วกว่าผู้ชาย 1 ปี ในทำเรื่องการเปลี่ยนเพศตัวเองเป็นผู้หญิง

และพบว่าตนสามารถเกษียณอายุได้จริงๆ แม้เขาจะไม่ได้อยากเป็นผู้หญิง หรือมีการแปลงเพศทางกายภาพใดๆ

 

 

ปัญหาเช่นนี้ ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเนื่องจากในปัจจุบันแม้สวิตเซอร์แลนด์จะเปิดให้คนเปลี่ยนเพศได้ตามต้องการ แต่พวกเขากลับยังไม่มีกฎระเบียบที่ป้องกันการเปลี่ยนเพศโดยไม่ชอบ และเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีสิทธิ์ตรวจสอบบุคคลที่มาเปลี่ยนเพศ

ซึ่งหลังจากข่าวนี้ เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนอีกเป็นจำนวนไม่น้อยเลยที่เริ่มออกมาระบุถึงข้อบกพร่องอื่นๆ ของกฎหมาย รวมถึงความเป็นไปได้ที่ชายหนุ่มจะเลี่ยงการเป็นทหาร

โดยการเปลี่ยนเพศอย่างถูกกฎหมายเมื่ออายุ 17 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนเพศกลับหลังจากที่ช่วงเวลาการเป็นทหารจบลง

 

 

ดังนั้น ในปัจจุบันหนังสือพิมพ์ Luzerner Zeitung จึงทำการยื่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเอาไว้ก่อน เพื่อให้พวกเขาตัดสินปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

แต่จนกว่าที่ผู้พิพากษาจะตัดสินว่าการกระทำของชายคนนี้จัดเป็นการกระทำที่ผิด การเปลี่ยนเพศของเขาก็จะถือว่าเป็นไปตามสิทธิ์ ที่ชาวสวิตเซอร์แลนด์ทั้งหมดสามารถทำได้นั่นเอง

 

ที่มา rmx, odditycentral และ Luzerner Zeitung

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...