ชายอินเดียอ้าง หายอัมพาตกลับมาเดิน/พูดได้อีกครั้ง หลังเข้ารับวัคซีนโควิด-19


เมื่อพูดถึงข่าวแปลกๆ ที่ยังต้องได้รับการพิสูจน์เกี่ยวกับวัคซีน หลายคนก็อาจจะคุณเคยกับข่าวประหลาดๆ ที่ทำให้วัคซีนดูไม่ดี จากฝั่ง Anti-vaxxer เช่นฉีดแล้วแม่เหล็กติดตัวได้ขึ้นมาก่อน

ดังนั้นข่าวในครั้งนี้จึงถือว่าคงทำให้หลายคนแปลกใจกันไม่น้อย เพราะล่าสุดนี้เองในประเทศอินเดีย สำนักข่าวหลายสำนักก็เพิ่งจะออกมานำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่า เขาหายจากอาการเป็นอัมพาตและพูดไม่ได้ หลังจากฉีดวัคซีนโรคโควิด-19 เสียอย่างนั้น

 

 

ชายคนที่ว่านี้มีชื่อว่า “Dularchand Munda” ชายวัย 55 ปีจากรัฐฌาร์ขัณฑ์ ซึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้วเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการอัมพาต ที่ทำให้เขาทั้งเดินไม่ได้ และเริ่มหยุดพูดไป

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้อ้างว่า หลังจากที่เขาเข้ารับวัคซีน Covishield (วัคซีนสูตรของ Oxford-AstraZeneca ซึ่งทำจากไวรัสไข้หวัดธรรมดาของลิง ดัดแปลงให้ดูเหมือนเชื้อ SARS-CoV-2) ในวันที่ 4 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

เขากลับรู้สึกถึงขาของตัวเองได้อีกครั้ง จนเจ้าตัวสามารถกลับมาพูดและเดินได้ แม้จะยังต้องใช้ไม้เท้า

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าไม่นานก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของอินเดีย และทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หลายคนอยาก พิสูจน์การพื้นตัวของเขา เพราะแม้การกลับมาพูดได้อีกครั้งอาจเป็นเพียงเรื่องของจิตใจ

แต่การที่คนคนหนึ่งกลับมาเดินได้หลังอัมพาต มันไม่น่าจะเป็นสิ่งที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้นได้เช่นนี้เลย

“นี่อาจเป็นเรื่องที่ชวนประหลาดใจ แต่มันก็ต้องให้นักวิทยาศาสตร์ตรวจสอบก่อนที่จะปักใจเชื่อ หากเขาแค่หายจากอาการป่วยที่ที่เพิ่งเป็นมันก็อาจจะเข้าใจได้ แต่การฟื้นตัวอย่างกะทันหันจากอาการป่วย 4-5 ปีแบบนี้มัน เหลือเชื่อเกินไป”

หมอ  Jitendra Kumar กล่าว

 

 

ดังนั้นในปัจจุบันทีมแพทย์อินเดีย จึงกำลังร่วมตัวกันติดต่อเพื่อวิเคราะห์สิ่งที่ชายคนนี้พบอย่างเป็นรูปธรรมอยู่ เพื่อที่จะหาว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนอย่างที่ชายคนนี้อ้างจริงๆ หรือไม่ต่อไป

 

ที่มา odditycentral, ndtv และ mirror


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format