ชายอินเดียอ้าง หายอัมพาตกลับมาเดิน/พูดได้อีกครั้ง หลังเข้ารับวัคซีนโควิด-19

Date:

เมื่อพูดถึงข่าวแปลกๆ ที่ยังต้องได้รับการพิสูจน์เกี่ยวกับวัคซีน หลายคนก็อาจจะคุณเคยกับข่าวประหลาดๆ ที่ทำให้วัคซีนดูไม่ดี จากฝั่ง Anti-vaxxer เช่นฉีดแล้วแม่เหล็กติดตัวได้ขึ้นมาก่อน

ดังนั้นข่าวในครั้งนี้จึงถือว่าคงทำให้หลายคนแปลกใจกันไม่น้อย เพราะล่าสุดนี้เองในประเทศอินเดีย สำนักข่าวหลายสำนักก็เพิ่งจะออกมานำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่า เขาหายจากอาการเป็นอัมพาตและพูดไม่ได้ หลังจากฉีดวัคซีนโรคโควิด-19 เสียอย่างนั้น

 

 

ชายคนที่ว่านี้มีชื่อว่า “Dularchand Munda” ชายวัย 55 ปีจากรัฐฌาร์ขัณฑ์ ซึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้วเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการอัมพาต ที่ทำให้เขาทั้งเดินไม่ได้ และเริ่มหยุดพูดไป

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้อ้างว่า หลังจากที่เขาเข้ารับวัคซีน Covishield (วัคซีนสูตรของ Oxford-AstraZeneca ซึ่งทำจากไวรัสไข้หวัดธรรมดาของลิง ดัดแปลงให้ดูเหมือนเชื้อ SARS-CoV-2) ในวันที่ 4 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

เขากลับรู้สึกถึงขาของตัวเองได้อีกครั้ง จนเจ้าตัวสามารถกลับมาพูดและเดินได้ แม้จะยังต้องใช้ไม้เท้า

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าไม่นานก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของอินเดีย และทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หลายคนอยาก พิสูจน์การพื้นตัวของเขา เพราะแม้การกลับมาพูดได้อีกครั้งอาจเป็นเพียงเรื่องของจิตใจ

แต่การที่คนคนหนึ่งกลับมาเดินได้หลังอัมพาต มันไม่น่าจะเป็นสิ่งที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้นได้เช่นนี้เลย

“นี่อาจเป็นเรื่องที่ชวนประหลาดใจ แต่มันก็ต้องให้นักวิทยาศาสตร์ตรวจสอบก่อนที่จะปักใจเชื่อ หากเขาแค่หายจากอาการป่วยที่ที่เพิ่งเป็นมันก็อาจจะเข้าใจได้ แต่การฟื้นตัวอย่างกะทันหันจากอาการป่วย 4-5 ปีแบบนี้มัน เหลือเชื่อเกินไป”

หมอ  Jitendra Kumar กล่าว

 

 

ดังนั้นในปัจจุบันทีมแพทย์อินเดีย จึงกำลังร่วมตัวกันติดต่อเพื่อวิเคราะห์สิ่งที่ชายคนนี้พบอย่างเป็นรูปธรรมอยู่ เพื่อที่จะหาว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนอย่างที่ชายคนนี้อ้างจริงๆ หรือไม่ต่อไป

 

ที่มา odditycentral, ndtv และ mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...