หญิงอินโดฯ ถูกเฆี่ยน 100 ที ฐานคบชู้ แต่ชายชู้ถูกเฆี่ยนเพียง 15 ที เพราะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา…

Date:

หญิงชาวอินโดนีเซียรายหนึ่งถูกเฆี่ยน 100 ครั้ง โทษฐานล่วงประเวณี ในขณะที่ฝ่ายชายชู้ของเธอ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และถูกเฆี่ยนเพียง 15 ครั้ง…

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ชายหญิงคู่หนึ่ง ถูกพบว่าแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งที่สวนปาล์ม ก่อนจะพบว่า ทั้งคู่ล้วนแต่งงานแล้ว นั่นหมายความว่า พวกเขาแอบเป็นชู้กัน

Ivan Najjar Alavi หัวหน้าแผนกสืบสวนทั่วไปของสำนักงานอัยการ East Aceh ประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า  ผู้หญิงคนนี้แต่งงานแล้ว แต่เธอดันไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายอื่น

 

 

ส่วนสาเหตุที่เธอถูกลงโทษหนักกว่า เพราะเธอยอมรับทุกข้อกล่าวหา … ซึ่งระหว่างถูกเฆี่ยน มีการหยุดพักชั่วคราว เนื่องจากเธอทนความเจ็บปวดไม่ไหว

เมื่อถามถึงโทษที่ฝ่ายชายได้รับ ซึ่งเบากว่าฝ่ายหญิงหลายเท่า Alavi บอกว่า “จริงๆ แล้ว ศาลตัดสินให้เฆี่ยนฝ่ายชาย 30 ครั้ง แต่เขายื่นอุทธรณ์ ศาลจึงลดโทษให้เหลือเพียง 15 ครั้ง”

“นอกจากนี้ มันยากที่จะตัดสินลงโทษชายรายนี้ เพราะแม้เขาจะแต่งงานแล้วเหมือนกัน แต่เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา”

“ระหว่างการพิจารณาคดี เขาไม่ยอมรับอะไรเลย เขาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ดังนั้น ผู้พิพากษาจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขามีความผิดหรือไม่” Alavi กล่าวหลังจากเฆี่ยนผู้กระทำผิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

สำหรับ East Aceh นั้น เป็นภูมิภาคเดียวของประเทศอินโดนีเซีย ที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม และบังคับใช้กฎหมายอิสลาม

พวกเขามีกฎให้ลงโทษด้วยการเฆี่ยนเมื่อทำความผิดต่างๆ เช่น เล่นการพนัน การล่วงประเวณี ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มสิทธิมนุษยชนได้ประณามการเฆี่ยนตีผู้คนในที่สาธารณะว่า เป็นการกระทำที่โหดร้าย และประธานาธิบดี Joko Widodo ของอินโดนีเซีย ก็เรียกร้องให้ยุติการทำโทษด้วยการเฆี่ยน

อย่างไรก็ตาม ประชากร Aceh ส่วนใหญ่กลับสนับสนุนการทำโทษด้วยวิธีนี้

 

ที่มา france24 , theguardian

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...