หญิงอินโดฯ ถูกเฆี่ยน 100 ที ฐานคบชู้ แต่ชายชู้ถูกเฆี่ยนเพียง 15 ที เพราะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา…

Date:

หญิงชาวอินโดนีเซียรายหนึ่งถูกเฆี่ยน 100 ครั้ง โทษฐานล่วงประเวณี ในขณะที่ฝ่ายชายชู้ของเธอ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และถูกเฆี่ยนเพียง 15 ครั้ง…

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ชายหญิงคู่หนึ่ง ถูกพบว่าแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งที่สวนปาล์ม ก่อนจะพบว่า ทั้งคู่ล้วนแต่งงานแล้ว นั่นหมายความว่า พวกเขาแอบเป็นชู้กัน

Ivan Najjar Alavi หัวหน้าแผนกสืบสวนทั่วไปของสำนักงานอัยการ East Aceh ประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า  ผู้หญิงคนนี้แต่งงานแล้ว แต่เธอดันไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายอื่น

 

 

ส่วนสาเหตุที่เธอถูกลงโทษหนักกว่า เพราะเธอยอมรับทุกข้อกล่าวหา … ซึ่งระหว่างถูกเฆี่ยน มีการหยุดพักชั่วคราว เนื่องจากเธอทนความเจ็บปวดไม่ไหว

เมื่อถามถึงโทษที่ฝ่ายชายได้รับ ซึ่งเบากว่าฝ่ายหญิงหลายเท่า Alavi บอกว่า “จริงๆ แล้ว ศาลตัดสินให้เฆี่ยนฝ่ายชาย 30 ครั้ง แต่เขายื่นอุทธรณ์ ศาลจึงลดโทษให้เหลือเพียง 15 ครั้ง”

“นอกจากนี้ มันยากที่จะตัดสินลงโทษชายรายนี้ เพราะแม้เขาจะแต่งงานแล้วเหมือนกัน แต่เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา”

“ระหว่างการพิจารณาคดี เขาไม่ยอมรับอะไรเลย เขาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ดังนั้น ผู้พิพากษาจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขามีความผิดหรือไม่” Alavi กล่าวหลังจากเฆี่ยนผู้กระทำผิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

สำหรับ East Aceh นั้น เป็นภูมิภาคเดียวของประเทศอินโดนีเซีย ที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม และบังคับใช้กฎหมายอิสลาม

พวกเขามีกฎให้ลงโทษด้วยการเฆี่ยนเมื่อทำความผิดต่างๆ เช่น เล่นการพนัน การล่วงประเวณี ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มสิทธิมนุษยชนได้ประณามการเฆี่ยนตีผู้คนในที่สาธารณะว่า เป็นการกระทำที่โหดร้าย และประธานาธิบดี Joko Widodo ของอินโดนีเซีย ก็เรียกร้องให้ยุติการทำโทษด้วยการเฆี่ยน

อย่างไรก็ตาม ประชากร Aceh ส่วนใหญ่กลับสนับสนุนการทำโทษด้วยวิธีนี้

 

ที่มา france24 , theguardian

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...