ชายอินเดียสุดช้ำ ลงเลือกตั้งประธานหมู่บ้าน ได้เพียง 1 คะแนน ทั้งที่ครอบครัวมี 12 คน…

Date:

เมื่อเดือนที่ผ่านมา การลงสมัครรับเลือกตั้งของชายชาวอินเดียคนหนึ่ง กลายเป็นพาดหัวระดับนานาชาติ ทั้งๆ ที่ได้คะแนนเสียงเพียง 1 คะแนนเท่านั้น…

ชายคนนี้คือ Santosh Halpati เขาลงสมัครเป็นประธานหมู่บ้าน Chharwala ในเขต Vapi ประเทศอินเดีย แม้ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะการเลือกตั้ง แต่เขาไม่คิดว่าจะได้แค่ 1 คะแนน

 

 

Halpati  มีสมาชิกในครอบครัว 12 คน ที่มีสิทธิลงคะแนนเสียง แต่พวกเขากลับลงคะแนนให้คนอื่น เขาบอกว่า “ผมได้คะแนนแค่ 1 เสียง… แม้แต่ครอบครัวก็ไม่ลงคะแนนให้ผม” 

 

 

ที่ช้ำใจและเจ็บปวดกว่านั้นคือ 1 คะแนน ที่ Halpati  ได้มานั้น เป็นคะแนนที่เขาโหวตให้ตัวเอง นั่นเท่ากับว่านอกจากตัวเขาเองแล้ว ไม่มีใครลงคะแนนให้เขาเลย

Halpati บอกว่า “ผมได้แค่ 1 คะแนน ที่ผมโหวตให้ตัวเอง แต่หลายคนเข้ามาพูดกับผมว่า พวกเขาโหวตให้ผม … นี่เป็นหลักฐานที่พิสูจน์ว่า การเมืองเป็นเกมที่สกปรกจริงๆ”

 

 

เอาจริงๆ เขาคงจะเจ็บปวดน้อยกว่านี้ หากครอบครัวลงคะแนนให้บ้าง แม้ไม่ได้รับเลือกก็ตาม… แต่นี่ ไม่มีใครโหวตให้เลยสักคน แถมยังมาบอกว่าโหวตให้อีก… แต่ก็อย่างว่าแหละ การเมืองอะเนอะ

 

ชมคลิปบรรยากาศการเลือกตั้ง

 

ที่มา odditycentral, timesnownews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...