ชายอินเดียสุดช้ำ ลงเลือกตั้งประธานหมู่บ้าน ได้เพียง 1 คะแนน ทั้งที่ครอบครัวมี 12 คน…

Date:

เมื่อเดือนที่ผ่านมา การลงสมัครรับเลือกตั้งของชายชาวอินเดียคนหนึ่ง กลายเป็นพาดหัวระดับนานาชาติ ทั้งๆ ที่ได้คะแนนเสียงเพียง 1 คะแนนเท่านั้น…

ชายคนนี้คือ Santosh Halpati เขาลงสมัครเป็นประธานหมู่บ้าน Chharwala ในเขต Vapi ประเทศอินเดีย แม้ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะการเลือกตั้ง แต่เขาไม่คิดว่าจะได้แค่ 1 คะแนน

 

 

Halpati  มีสมาชิกในครอบครัว 12 คน ที่มีสิทธิลงคะแนนเสียง แต่พวกเขากลับลงคะแนนให้คนอื่น เขาบอกว่า “ผมได้คะแนนแค่ 1 เสียง… แม้แต่ครอบครัวก็ไม่ลงคะแนนให้ผม” 

 

 

ที่ช้ำใจและเจ็บปวดกว่านั้นคือ 1 คะแนน ที่ Halpati  ได้มานั้น เป็นคะแนนที่เขาโหวตให้ตัวเอง นั่นเท่ากับว่านอกจากตัวเขาเองแล้ว ไม่มีใครลงคะแนนให้เขาเลย

Halpati บอกว่า “ผมได้แค่ 1 คะแนน ที่ผมโหวตให้ตัวเอง แต่หลายคนเข้ามาพูดกับผมว่า พวกเขาโหวตให้ผม … นี่เป็นหลักฐานที่พิสูจน์ว่า การเมืองเป็นเกมที่สกปรกจริงๆ”

 

 

เอาจริงๆ เขาคงจะเจ็บปวดน้อยกว่านี้ หากครอบครัวลงคะแนนให้บ้าง แม้ไม่ได้รับเลือกก็ตาม… แต่นี่ ไม่มีใครโหวตให้เลยสักคน แถมยังมาบอกว่าโหวตให้อีก… แต่ก็อย่างว่าแหละ การเมืองอะเนอะ

 

ชมคลิปบรรยากาศการเลือกตั้ง

 

ที่มา odditycentral, timesnownews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...