เด็กน้อยเที่ยวห้างหรู ปีนรูปปั้นมินนี่จนล้มคว่ำ พอรู้ราคา “ครึ่งล้าน” พ่อแม่ถึงกับเข่าทรุด


เมื่อไม่กี่วันก่อนมีรายงานว่า ภายในห้างสรรพสินค้าหรู เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีเด็กคนหนึ่งเผลอทำเครื่องประดับรูปมินนี่ล้มโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่งานนี้ทำเอาพ่อแม่ถึงกับหน้าซีด เข่าทรุดเลยทีเดียว

นั่นเป็นเพราะว่า เครื่องประดับรูปมินนี่ดังกล่าว มีมูลค่ากว่า 130,000 หยวน หรือราวๆ 680,000 บาท

 

 

ภายหลังชาวเน็ตรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานของร้านเครื่องประดับที่เป็นประเด็น เผยว่า เด็กที่ทำเครื่องประดับราคาครึ่งแสนตกแตกนั้น มากับผู้ใหญ่ 4 คน แต่ทั้ง 4 คน ไม่สามารถควบคุมเด็กได้ จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

มีรายงานเพิ่มเติมว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในห้างหรูดังกล่าว ซึ่งจริงๆ แล้วทางร้านมีการติดป้ายเตือนว่า “ห้ามจับของมีค่า” 

อย่างไรก็ตาม ในเหตุการณ์ล่าสุดนี้ ไม่มีผู้ใหญ่คนใดใน 4 คน ดูแลบุตรหลานของพวกเขา และปล่อยให้เด็กน้อยปีนขึ้นบนหัวมินนี่ จนมันล้มและตกแตกกระจายอย่างที่เห็น

สำหรับชิ้นส่วนที่แตกเป็นชิ้นเล็กๆ นั้น มีมูลค่าราวๆ 260,000 บาท ถึง 300,000 บาท แน่นอนว่าผู้ปกครองของเด็กคนนั้นต้องชดใช้

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตส่วนหนึ่งมองว่า เครื่องประดับราคาแพงขนาดนั้น ควรมีรั้วกั้น และมีป้ายเตือนที่ชัดเจนกว่านี้

แต่นี่กลับนำไปตั้งไว้ตรงทางเดิน ซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทราบมาว่าผู้ปกครองได้จ่ายเงินค่าเสียหายไปแล้ว แต่ทำไมทางร้านยังมาโพสต์ในโซเชียล จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อีก (ตอนนี้โพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว)

 

 

ที่มา ettoday, news.ebc

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

One Comment

Choose A Format