เด็กน้อยเที่ยวห้างหรู ปีนรูปปั้นมินนี่จนล้มคว่ำ พอรู้ราคา “ครึ่งล้าน” พ่อแม่ถึงกับเข่าทรุด

Date:

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีรายงานว่า ภายในห้างสรรพสินค้าหรู เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีเด็กคนหนึ่งเผลอทำเครื่องประดับรูปมินนี่ล้มโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่งานนี้ทำเอาพ่อแม่ถึงกับหน้าซีด เข่าทรุดเลยทีเดียว

นั่นเป็นเพราะว่า เครื่องประดับรูปมินนี่ดังกล่าว มีมูลค่ากว่า 130,000 หยวน หรือราวๆ 680,000 บาท

 

 

ภายหลังชาวเน็ตรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานของร้านเครื่องประดับที่เป็นประเด็น เผยว่า เด็กที่ทำเครื่องประดับราคาครึ่งแสนตกแตกนั้น มากับผู้ใหญ่ 4 คน แต่ทั้ง 4 คน ไม่สามารถควบคุมเด็กได้ จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

มีรายงานเพิ่มเติมว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในห้างหรูดังกล่าว ซึ่งจริงๆ แล้วทางร้านมีการติดป้ายเตือนว่า “ห้ามจับของมีค่า” 

อย่างไรก็ตาม ในเหตุการณ์ล่าสุดนี้ ไม่มีผู้ใหญ่คนใดใน 4 คน ดูแลบุตรหลานของพวกเขา และปล่อยให้เด็กน้อยปีนขึ้นบนหัวมินนี่ จนมันล้มและตกแตกกระจายอย่างที่เห็น

สำหรับชิ้นส่วนที่แตกเป็นชิ้นเล็กๆ นั้น มีมูลค่าราวๆ 260,000 บาท ถึง 300,000 บาท แน่นอนว่าผู้ปกครองของเด็กคนนั้นต้องชดใช้

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตส่วนหนึ่งมองว่า เครื่องประดับราคาแพงขนาดนั้น ควรมีรั้วกั้น และมีป้ายเตือนที่ชัดเจนกว่านี้

แต่นี่กลับนำไปตั้งไว้ตรงทางเดิน ซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทราบมาว่าผู้ปกครองได้จ่ายเงินค่าเสียหายไปแล้ว แต่ทำไมทางร้านยังมาโพสต์ในโซเชียล จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อีก (ตอนนี้โพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว)

 

 

ที่มา ettoday, news.ebc

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...