คลิปไวรัล “ปลาซอมบี้” ถูกผ่าท้อง ทอดจนกรอบ แต่ยังขยับเหมือนมีชีวิต เต้นนานเกือบ 2 นาที

Date:

คลิปไวรัลนี้มาจากประเทศจีน เมื่อพ่อบ้านรายหนึ่งตั้งใจจะทำเมนูจากปลาให้ภรรยาสุดที่รัก แต่กลับเจอเรื่องสุดช็อค เมื่อปลาที่ถูกทอดจนกรอบกลับขยับได้ เหมือนกับว่ามันยังไม่ตาย!!

 

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกโพสต์ลงใน TikTok ของประเทศจีนเมื่อราวๆ สัปดาห์ก่อน ซึ่งในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นปลาตัวหนึ่งกำลังดิ้นอยู่ในกะละมัง ทั้งๆ ที่มันถูกผ่าท้องและผ่านการทอดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานข่าวจาก The Sun บอกว่า ชายคนดังกล่าวได้ซื้อปลาตัวนี้มาจากตลาดแถวบ้าน ซึ่งหลังจากที่เขาทอดและกำลังพักไว้เพื่อเตรียมทำอาหารในขั้นตอนต่อไป ปลาตัวนี้จู่ๆ ก็ดิ้นไปมานานกว่า 2 นาที ราวกับว่ามันมีชีวิต

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ทางผู้เชี่ยวชาญอธิบายเรื่องนี้ว่า เป็นเพราะกล้ามเนื้อของปลายังมีแหล่งเก็บพลังงานสำหรับการหดตัวของกล้ามเนื้ออยู่ ทำให้มันสามารถตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ แม้ว่าสมองจะตายไปแล้วก็ตาม

ซึ่งการขยับตัวต่อสิ่งเร้าที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้หมายความว่า ปลาตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่ หรือร่างกายของมันสามารถรับความรู้สึกได้แต่อย่างใด

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(คำเตือน: คลิปวิดีโอนี้อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ)

 

เหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้

(คำเตือน: คลิปวิดีโอนี้อาจมีภาพที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ)


แม้ว่าหนุ่มจีนรายนี้อาจจะรู้สึกตกใจตอนที่ปลายขยับเองได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเข้าก็รอจนมันนิ่ง ก่อนจะเอาไปทำอาหารต่อและเสิร์ฟให้ภรรยาในที่สุด…

เมียฉันต้องได้กินปลา!

 

 

ที่มา  thesun

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...