แม่แทบทรุด เจอลูกฉีกเงินก้อนสุดท้าย ธนาคารยื่นมือช่วย ต่อเศษเงินขึ้นใหม่จนครบทุกสตางค์

Date:

พิษเศรษฐกิจในทุกวันนี้ทำให้หลายครอบครัวต้องประสบกับปัญหาทางการเงินอย่างหนักจนต้องจำใจขายบางสิ่งในชีวิตทิ้งไป

เช่นเดียวกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในเฟิงกัง เมืองจุนยี่ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน

เมื่อคุณแม่ต้องจำใจขายวัว เพื่อนำเงินก้อนสุดท้ายมาหาเลี้ยงครอบครัวที่ประกอบไปด้วยสามีผู้ป่วยหนักจนไม่สามารถออกไปทำงานได้ กับลูกๆ ผู้พิการทางสมองอีก 2 คน

 

 

คุณแม่ขายวัว 2 ตัวได้เป็นจำนวนเงิน 12,500 หยวน (ประมาณ 65,000 บาท) ก่อนจะแบ่งเงินเป็น 2 ก้อนเก็บซ่อนไว้ตามตู้ต่างๆ ที่อยู่ในบ้าน

แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่คุณแม่ออกไปตลาดกับลูกคนโต พอกลับมาถึงบ้านเธอถึงกับเข่าทรุดและร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เมื่อเห็นลูกชายคนเล็กวัย 7 ขวบของเธอนำเงินที่เก็บซ่อนเอาไว้มาฉีกเล่นราวกับเป็นเศษกระดาษ

เสียงร้องไห้ของคุณแม่ดังลั่นจนเพื่อนบ้านเข้ามาดูเหตุการณ์ ก่อนจะเห็นคุณแม่ยืนร้องไห้ พร้อมกับเศษเงินที่กระจายอยู่บนพื้น ซึ่งลองนับๆ ดูแล้วมันมีมูลค่ามากถึง 6,000 หยวน (ประมาณ 31,000 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ทางผู้ใหญ่บ้านและคนในหมู่บ้านต่างเห็นใจเธอเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงลองติดต่อพูดคุยกับทางธนาคารเพื่อหาทางช่วยครอบครัวนี้

จากนั้นทางหัวหน้าธนาคาร Fenggang Rural Commercial Bank สาขาหย่งเหอ ได้รับเรื่องดังกล่าว พร้อมแนะนำให้ครอบครัวอย่าเพิ่งตกใจและให้นำเศษเงินทั้งหมดนั้นมายังธนาคาร

 

.

 

พอเงินมาถึงธนาคาร เจ้าหน้าที่ทั้งหลายก็เริ่มกระบวนการต่อธนบัตรที่ฉีกขาดเข้าด้วยกัน ซึ่งมันเปิดกระบวนการที่ยากมากเพราะธนบัตรแต่ละใบถูกฉีกออกเป็นชิ้นเล็กๆ มากถึง 5-8 ชิ้น หากนับรวมทั้งหมดแล้วก็เป็นจำนวนมากกว่า 300 ชิ้นเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็ยังคงทุ่มสุดตัวและพยายามช่วยครอบครัวนี้อย่างเต็มที่ พวกเขาต้องทำงานล่วงเวลาไปถึง 20:00 น. และใช้เวลานานกว่า 2 วัน ถึงจะสามารถต่อธนบัตรทั้งหมดได้สำเร็จ

 

 

สุดท้ายทางธนาคารก็ทำการโอนเงินคืนเต็มจำนวน 6,000 หยวนให้กับครอบครัว ต้องขอบคุณเหล่าชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ธนาคารจริงๆ ค่ะที่ต่อลมหายใจให้กับครอบครัวนี้ได้อีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 163, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...