แม่แทบทรุด เจอลูกฉีกเงินก้อนสุดท้าย ธนาคารยื่นมือช่วย ต่อเศษเงินขึ้นใหม่จนครบทุกสตางค์

Date:

พิษเศรษฐกิจในทุกวันนี้ทำให้หลายครอบครัวต้องประสบกับปัญหาทางการเงินอย่างหนักจนต้องจำใจขายบางสิ่งในชีวิตทิ้งไป

เช่นเดียวกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในเฟิงกัง เมืองจุนยี่ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน

เมื่อคุณแม่ต้องจำใจขายวัว เพื่อนำเงินก้อนสุดท้ายมาหาเลี้ยงครอบครัวที่ประกอบไปด้วยสามีผู้ป่วยหนักจนไม่สามารถออกไปทำงานได้ กับลูกๆ ผู้พิการทางสมองอีก 2 คน

 

 

คุณแม่ขายวัว 2 ตัวได้เป็นจำนวนเงิน 12,500 หยวน (ประมาณ 65,000 บาท) ก่อนจะแบ่งเงินเป็น 2 ก้อนเก็บซ่อนไว้ตามตู้ต่างๆ ที่อยู่ในบ้าน

แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่คุณแม่ออกไปตลาดกับลูกคนโต พอกลับมาถึงบ้านเธอถึงกับเข่าทรุดและร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เมื่อเห็นลูกชายคนเล็กวัย 7 ขวบของเธอนำเงินที่เก็บซ่อนเอาไว้มาฉีกเล่นราวกับเป็นเศษกระดาษ

เสียงร้องไห้ของคุณแม่ดังลั่นจนเพื่อนบ้านเข้ามาดูเหตุการณ์ ก่อนจะเห็นคุณแม่ยืนร้องไห้ พร้อมกับเศษเงินที่กระจายอยู่บนพื้น ซึ่งลองนับๆ ดูแล้วมันมีมูลค่ามากถึง 6,000 หยวน (ประมาณ 31,000 บาท) เลยทีเดียว

 

 

ทางผู้ใหญ่บ้านและคนในหมู่บ้านต่างเห็นใจเธอเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงลองติดต่อพูดคุยกับทางธนาคารเพื่อหาทางช่วยครอบครัวนี้

จากนั้นทางหัวหน้าธนาคาร Fenggang Rural Commercial Bank สาขาหย่งเหอ ได้รับเรื่องดังกล่าว พร้อมแนะนำให้ครอบครัวอย่าเพิ่งตกใจและให้นำเศษเงินทั้งหมดนั้นมายังธนาคาร

 

.

 

พอเงินมาถึงธนาคาร เจ้าหน้าที่ทั้งหลายก็เริ่มกระบวนการต่อธนบัตรที่ฉีกขาดเข้าด้วยกัน ซึ่งมันเปิดกระบวนการที่ยากมากเพราะธนบัตรแต่ละใบถูกฉีกออกเป็นชิ้นเล็กๆ มากถึง 5-8 ชิ้น หากนับรวมทั้งหมดแล้วก็เป็นจำนวนมากกว่า 300 ชิ้นเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็ยังคงทุ่มสุดตัวและพยายามช่วยครอบครัวนี้อย่างเต็มที่ พวกเขาต้องทำงานล่วงเวลาไปถึง 20:00 น. และใช้เวลานานกว่า 2 วัน ถึงจะสามารถต่อธนบัตรทั้งหมดได้สำเร็จ

 

 

สุดท้ายทางธนาคารก็ทำการโอนเงินคืนเต็มจำนวน 6,000 หยวนให้กับครอบครัว ต้องขอบคุณเหล่าชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ธนาคารจริงๆ ค่ะที่ต่อลมหายใจให้กับครอบครัวนี้ได้อีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 163, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...