ผู้เชี่ยวชาญนิวเคลียร์ออกมาเตือน “อุปกรณ์ต้าน 5G” หลายชิ้น “แผ่รังสี” อันตรายต่อร่างกาย


2 แชร์

ในยุคที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ มันเป็นเรื่องน่าแปลกใจไม่น้อยที่กลุ่มคนบางกลุ่มจะหวาดกลัวเทคโนโลยี 5G เอามากๆ เพียงเพราะเชื่อว่าสัญญาณจากเสาเหล่านี้ อาจสร้างผลเสียต่อร่างกายได้

แต่ใครจะไปคิดกันว่าความพยายามในการหลีกเลี่ยง 5G  ของคนเหล่านี้ ก็อาจสามารถนำมาซึ่งปัญหาต่อสุขภาพได้เหมือนกัน เมื่อในเนเธอร์แลนด์ได้ออกมา มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ซื้อ “อุปกรณ์ต้าน 5G” มาสวมใส่กัน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันทำมาจากวัตถุซึ่งสามารถแผ่รังสีซึ่งอาจส่งผลในระยะยาวต่อร่างกายได้เลย

 

 

อ้างอิงจาก รายงานการเตือนภัยของ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์ในเนเธอร์แลนด์ พวกเขาได้ออกทำตรวจสอบอุปกรณ์ต้าน 5G ในท้องตลาดแล้วพบว่า

มีสินค้าอย่างน้อยๆ 10 ประเภทเลย ซึ่งมีการปล่อยรังสีไอออไนซ์ที่อาจเป็นอันตรายออกมา ซึ่งรวมไปถึง “จี้ควอนตัม” และ “กำไลไอออนลบ” ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นเด็กด้วย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รังสีไอออไนซ์จากสินค้าเหล่านี้ โดยมากแล้วจะไม่ได้มีความเข้มข้นที่สูงมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็เตือนว่าการสวมอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานยังคงอาจนำไปสู่อาการทางผิวหนังได้อยู่ดี

ด้วยเหตุนี้เองหน่วยงานด้านความปลอดภัยนิวเคลียร์และการป้องกันรังสีของเนเธอร์แลนด์ จึงออกมาขอความร่วมมือให้ผู้คนหยุดใช้อุปกรณ์ต้าน 5G เหล่านี้เสีย

 

 

เพราะแม้ในทฤษฎีสมคบคิดคลื่น 5G จะฟังดูอันตรายก็ตาม มันก็คงเทียบไม่ได้เลย กับการใส่เครื่องประดับที่ถูกตรวจสอบแล้วว่ามีการแผ่รังสีอันตรายออกมาจริงๆ

 

ที่มา futurism และ theguardian


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ