ผู้เชี่ยวชาญนิวเคลียร์ออกมาเตือน “อุปกรณ์ต้าน 5G” หลายชิ้น “แผ่รังสี” อันตรายต่อร่างกาย

Date:

ในยุคที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ มันเป็นเรื่องน่าแปลกใจไม่น้อยที่กลุ่มคนบางกลุ่มจะหวาดกลัวเทคโนโลยี 5G เอามากๆ เพียงเพราะเชื่อว่าสัญญาณจากเสาเหล่านี้ อาจสร้างผลเสียต่อร่างกายได้

แต่ใครจะไปคิดกันว่าความพยายามในการหลีกเลี่ยง 5G  ของคนเหล่านี้ ก็อาจสามารถนำมาซึ่งปัญหาต่อสุขภาพได้เหมือนกัน เมื่อในเนเธอร์แลนด์ได้ออกมา มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ซื้อ “อุปกรณ์ต้าน 5G” มาสวมใส่กัน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันทำมาจากวัตถุซึ่งสามารถแผ่รังสีซึ่งอาจส่งผลในระยะยาวต่อร่างกายได้เลย

 

 

อ้างอิงจาก รายงานการเตือนภัยของ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์ในเนเธอร์แลนด์ พวกเขาได้ออกทำตรวจสอบอุปกรณ์ต้าน 5G ในท้องตลาดแล้วพบว่า

มีสินค้าอย่างน้อยๆ 10 ประเภทเลย ซึ่งมีการปล่อยรังสีไอออไนซ์ที่อาจเป็นอันตรายออกมา ซึ่งรวมไปถึง “จี้ควอนตัม” และ “กำไลไอออนลบ” ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นเด็กด้วย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รังสีไอออไนซ์จากสินค้าเหล่านี้ โดยมากแล้วจะไม่ได้มีความเข้มข้นที่สูงมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็เตือนว่าการสวมอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานยังคงอาจนำไปสู่อาการทางผิวหนังได้อยู่ดี

ด้วยเหตุนี้เองหน่วยงานด้านความปลอดภัยนิวเคลียร์และการป้องกันรังสีของเนเธอร์แลนด์ จึงออกมาขอความร่วมมือให้ผู้คนหยุดใช้อุปกรณ์ต้าน 5G เหล่านี้เสีย

 

 

เพราะแม้ในทฤษฎีสมคบคิดคลื่น 5G จะฟังดูอันตรายก็ตาม มันก็คงเทียบไม่ได้เลย กับการใส่เครื่องประดับที่ถูกตรวจสอบแล้วว่ามีการแผ่รังสีอันตรายออกมาจริงๆ

 

ที่มา futurism และ theguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...