ผู้เชี่ยวชาญนิวเคลียร์ออกมาเตือน “อุปกรณ์ต้าน 5G” หลายชิ้น “แผ่รังสี” อันตรายต่อร่างกาย

Date:

ในยุคที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ มันเป็นเรื่องน่าแปลกใจไม่น้อยที่กลุ่มคนบางกลุ่มจะหวาดกลัวเทคโนโลยี 5G เอามากๆ เพียงเพราะเชื่อว่าสัญญาณจากเสาเหล่านี้ อาจสร้างผลเสียต่อร่างกายได้

แต่ใครจะไปคิดกันว่าความพยายามในการหลีกเลี่ยง 5G  ของคนเหล่านี้ ก็อาจสามารถนำมาซึ่งปัญหาต่อสุขภาพได้เหมือนกัน เมื่อในเนเธอร์แลนด์ได้ออกมา มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ซื้อ “อุปกรณ์ต้าน 5G” มาสวมใส่กัน

โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันทำมาจากวัตถุซึ่งสามารถแผ่รังสีซึ่งอาจส่งผลในระยะยาวต่อร่างกายได้เลย

 

 

อ้างอิงจาก รายงานการเตือนภัยของ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์ในเนเธอร์แลนด์ พวกเขาได้ออกทำตรวจสอบอุปกรณ์ต้าน 5G ในท้องตลาดแล้วพบว่า

มีสินค้าอย่างน้อยๆ 10 ประเภทเลย ซึ่งมีการปล่อยรังสีไอออไนซ์ที่อาจเป็นอันตรายออกมา ซึ่งรวมไปถึง “จี้ควอนตัม” และ “กำไลไอออนลบ” ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นเด็กด้วย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รังสีไอออไนซ์จากสินค้าเหล่านี้ โดยมากแล้วจะไม่ได้มีความเข้มข้นที่สูงมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็เตือนว่าการสวมอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเวลานานยังคงอาจนำไปสู่อาการทางผิวหนังได้อยู่ดี

ด้วยเหตุนี้เองหน่วยงานด้านความปลอดภัยนิวเคลียร์และการป้องกันรังสีของเนเธอร์แลนด์ จึงออกมาขอความร่วมมือให้ผู้คนหยุดใช้อุปกรณ์ต้าน 5G เหล่านี้เสีย

 

 

เพราะแม้ในทฤษฎีสมคบคิดคลื่น 5G จะฟังดูอันตรายก็ตาม มันก็คงเทียบไม่ได้เลย กับการใส่เครื่องประดับที่ถูกตรวจสอบแล้วว่ามีการแผ่รังสีอันตรายออกมาจริงๆ

 

ที่มา futurism และ theguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...