มาอีกราย ชายจีนพายเรือยางข้ามฝั่งจากจีนมาไต้หวัน รอบนี้บอก ‘แค่อยากมาเฉยๆ’

Date:

หลังจากที่ผ่านพ้นไปได้ประมาณ 5 วัน บริเวณชายฝั่งไต้หวันพบชายชาวจีนโผล่ขึ้นฝั่งมาด้วยเรือยางอีกราย จากที่ก่อนหน้านี้มีชายจีนนั่งเรือยางติดเครื่องยนต์ที่ซื้อมาจากเถาเป่าเพื่อตามหาอิสรภาพและประชาธิปไตย

ข่าวเก่า: ชายจีนซื้อเรือยางออนไลน์ติดเครื่อง ล่องหนีข้ามประเทศจีนมาไต้หวัน เพื่ออิสรภาพและประชาธิปไตย!?

 

 

เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังชายฝั่งไต้หวันรายงานเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2021 เรื่องพบชายสัญชาติจีนแซ่เจียงในวัย 20 ปี เดินทางมายังหมู่เกาะจินเหมินที่อยู่ภายใต้การดูแลของไต้หวัน พายเรือยางลอยข้ามฝั่งมาจากจีน นายเจียงพกเกี๊ยวหมูติดมากับเรือด้วย โดยทางการไต้หวันได้นำไปทำลายทิ้งในทันที

 

 

ทั้งนี้เหตุเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 16.50 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม 2021 เจ้าหน้าที่ตรวจจับเรดาห์ พบวัตถุต้องสงสัยลอยมาจากน่านน้ำเหนือหมู่เกาะจินเหมินกำลังพุ่งตรงเข้ามายังบริเวณชายฝั่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงปล่อยทีมลาดตระเวนออกเรือไปดักในเวลาประมาณ 17.53 น. แล้วก็พบนายเจียงอยู่บนชายฝั่งแล้ว

หลังจากตรวจวัดอุณหภูมิไม่มีไข้เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรือยางพบว่ามีกระเป๋าสัมภาระ บรรจุเครื่องชาร์จไฟพกพา 2 ชิ้น โทรศัพท์ 2 เครื่อง บัตรถอนเงิน 2 บัตร และมีดอเนกประสงค์ โดยทำการฉีดยาฆ่าเชื้อทั้งหมดทันที

นอกจากนั้นยังพบเกี๊ยวหมูอีก 16 ชิ้นพกติดมาด้วย ทางการไต้หวันเกรงว่าอาจจะมีโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรแฝงเข้ามาระบาดจึงให้ทางสำนักตรวจสอบและกักกันสุขภาพสัตว์และพืชไต้หวันนำไปทำลายทิ้ง (อดกิน)

 

 

นายเจียงให้การว่าเขาเป็นชาวจีนจากเขตกว่างซีจ้วง ซื้อเรือยางจากช่องทางออนไลน์ ออกเดินทางมาจากเกาะเสี่ยวเติ้งประมาณ 4.00 น. ของวันเกิดเหตุ เมื่อถามแรงจูงใจในการกระทำข้ามฝั่งแบบผิดกฎหมายเจ้าตัวตอบแค่ว่า ‘อยากมาเฉยๆ’

ทั้งนี้หน่วยงานเฝ้าระวังชายฝั่งไต้หวันกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติม โดยหลังจากที่กักตัวครบแล้วก็จะโดนข้อหาละเมิดมาตรา 74 ตามบัญญัติกฎหมายคนเข้าเมืองไต้หวัน

 

ที่มา: cna, taiwannews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...