ชายจีนซื้อเรือยางออนไลน์ติดเครื่อง ล่องหนีข้ามประเทศจีนมาไต้หวัน เพื่ออิสรภาพและประชาธิปไตย!?

Date:

คุณคิดว่าคนเราอยากจะหนีออกนอกประเทศตัวเองด้วยเหตุผลอะไรกันบ้าง? คำตอบนั้นขอให้คุณเก็บไว้กับตัวเองก่อน เพราะเราจะมาดูกรณีของชายชาวจีนคนหนึ่งที่ดิ้นรนหาวิธีออกนอกประเทศเพื่อสิ่งที่เรียกว่า ‘อิสรภาพและประชาธิปไตย’ จนกระทั่งมาถึงเกาะไต้หวันได้ด้วยเรือยางที่ซื้อมาจากร้านค้าออนไลน์ในจีน

 

 

ในช่วงค่ำของวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2021 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งกับพฤติกรรมแปลกๆ เดินเร่ร่อนอยู่บริเวณถนนใกล้กับท่าเรือไทจง

เมื่อตำรวจมาถึงก็พบกับชายวัย 33 ปี แซ่โจว ระบุว่าเขามาจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ล่องเรือยางติดเครื่องยนต์มาถึงเกาะไต้หวันเพื่อตามหาสิ่งที่เรียกว่าอิสรภาพกับประชาธิปไตย

ตอนที่ชาวบ้านเห็นสภาพนายโจวครั้งแรกคือเดินเท้าเปล่าใส่เสื้อแจ็คเก็ตบางๆ กับกางเกงขาสั้น ไม่มีบัตรประชาชนหรือข้อมูลอะไรที่สามารถระบุตัวได้ มีเงินติดตัวอยู่ในกระเป๋าเพียง 100 หยวนเท่านั้น

 

 

นายโจวให้ข้อมูลกับตำรวจว่าเป็นคนพื้นเพมาจากมณฑลเสฉวน แต่ตกงานและอยากมาไต้หวันเพื่อชีวิตที่ดีกว่า นายโจวให้การว่าซื้อเรือยางแถมเครื่องยนต์ติดท้ายมาจากเถาเป่าด้วยราคา 16,000 หยวน (77,000 บาท)

การเดินทางลักลอบเข้ามาเริ่มจากขับรถไปยังเมืองซือซือ เพื่อโหลดเรือลงท่าพร้อมกับบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มพิกัดและเริ่มออกเรือในเวลา 10.30 น. จนกระทั่งมาถึงท่าเรือไทจงในเวลา 21.30 น. ของวันเดียวกัน ไม่เจออุปสรรคระหว่างการเดินเรือแต่อย่างใด

 

 

พอมาถึงชายฝั่งไต้หวัน เขาก็ขึ้นฝั่งมาถามกับคนงานท่าเรือละแวกนั้นว่ามาถึงไหนแล้วจนมารู้ตัวว่าถึงไต้หวันแล้วจริงๆ นายโจวบอกตำรวจว่าไม่มีประวัติอาชญากรรมติดตัวมาจากจีน และที่ตั้งใจหนีออกนอกประเทศมาเพราะโหยหาอิสรภาพและประชาธิปไตยในไต้หวัน

ตำรวจไต้หวันระบว่าก่อนอื่นต้องตรวจวัดไข้ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีไข้ ก่อนจะส่งตัวไปยังสถานกักกันโรคเป็นเวลา 14 วัน และเมื่อกักตัวเสร็จแล้วจะส่งต่อไปยังสำนักงานอัยการเพื่อพิจารณาโทษจากการฝ่าฝืนมาตรา 74 ตามบัญญัติกฎหมายคนเข้าเมืองไต้หวัน

หากพบว่ามีความผิดจริง เขาอาจจะได้รับโทษสูงสุดจำคุก 3 ปี หรือปรับเป็นเงิน 100,000 บาท

 

ที่มา: udn, worldjournal, taiwannews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...