เศรษฐีบิตคอยน์ผู้ออกจากงานในวัย 35 คิดถึงความท้าทาย แถมบ่น “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อ”

Date:

เดี๋ยวนี้เราคงจะเห็นคนรอบตัวเริ่มลงทุนไปกับตระกูลเงินดิจิทัลกันมากมาย บางคนก็ขาดทุนบ้าง สำหรับบางคนที่โชคดีหน่อยก็ได้กำไรมาเป็นกอบเป็นกำ จนไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร ดังเช่นชายหนุ่มคนนี้…

ไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ Daily Star ได้ออกมาเผยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ร่ำรวยเป็นเศรษฐีจากการนำเงินออมของตัวเองทั้งหมดไปลงทุนกับบิตคอยน์ ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ก่อนที่เขาจะบ่นเปรยๆ ว่า “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อว่ะ”

 

 

นักลงทุนคนนี้เคยเป็นนักเขียนคอนเทนต์มานานเกือบ 10 ปี แถมยังเป็นอาชีพที่ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตในโรงแรมหรูๆ ดินเนอร์แพงๆ และยังได้เที่ยวไปทั่วโลก

ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้เงินเดือนมากกว่า 10 เท่าของ 25,000 ปอนด์ที่เป็นเงินเดือนเริ่มต้น ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ค่อยใช้ของแพงๆ และเก็บเงินก้อนเอาไว้ในแต่ละปี

พอมาถึงปี 2014 เขาก็มารู้จักกับการลงทุนบิตคอยน์ มันทำให้เขาเหมือนตกลงไปในโพรงกระต่ายลึก โดยตัวเขาหน้ามืดตามัว เลือกที่จะลงทุนทรัพย์สินที่เขาเคยเก็บรักษาเอาไว้ไปกับมัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพวกสินทรัพย์ Cryptocurrencies เป็นอะไรที่ผันผวนหนักมาก แต่ชายคนนี้กลับกวาดเงินได้เป็นกอบเป็นกำ  แน่นอนว่าเขายังลงทุนและติดตามมันต่อไปเรื่อยๆ โดยมองสิ่งเหล่านี้เป็น “ความท้าทาย”

จนสุดท้ายในปี 2017 เขาก็สามารถถอนเงินออกมาได้มากกว่า 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 88 ล้านบาท) หลังหักภาษีแล้ว

 

 

พอหลังจากนั้น 2 ปีเขาก็ตัดสินใจลาออกจากงาน เกษียณตัวเองในวัย 35 ปี

เพื่อใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว เริ่มงานอดิเรกใหม่ๆ แวะไปหาเพื่อน และซื้อของฟุ่มเฟือยต่างๆ โดยไม่ต้องทำงานให้เหนื่อย ซึ่งเขาสามารถทำเงินได้มากถึง 26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) ในปี 2019

อย่างไรก็ตาม ความรวยกลับกลายเป็นปัญหาของเขาในเวลาต่อมา เพราะชายคนนี้มองว่าตนไม่สามารถ “สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิต” ของตัวเองได้แล้ว และมองว่าตนไม่สมควรที่จะมีเงินมากขนาดนี้

 

 

เขามองว่าสิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นการเล่นเกมและเขาใช้ “โค้ดโกง” รวมถึงโชคช่วยให้ได้รับมันมา แถมตัวเขายังเสียดายที่เลือกเกษียณตัวเองจากงานในวัย 35 ปีอีกด้วย

เอาเป็นว่าเหล่าคนรวยก็มีเรื่องทุกข์ใจไม่แพ้คนที่ไม่มีเงินเลยจริงๆ ค่ะ แต่อยากจะบอกหนุ่มคนนี้เหลือเกินว่าถ้าความรวยมันน่าเบื่อนัก โอนเงินมาให้ #เหมียวนานะ ใช้ก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...