เศรษฐีบิตคอยน์ผู้ออกจากงานในวัย 35 คิดถึงความท้าทาย แถมบ่น “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อ”

Date:

เดี๋ยวนี้เราคงจะเห็นคนรอบตัวเริ่มลงทุนไปกับตระกูลเงินดิจิทัลกันมากมาย บางคนก็ขาดทุนบ้าง สำหรับบางคนที่โชคดีหน่อยก็ได้กำไรมาเป็นกอบเป็นกำ จนไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร ดังเช่นชายหนุ่มคนนี้…

ไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ Daily Star ได้ออกมาเผยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ร่ำรวยเป็นเศรษฐีจากการนำเงินออมของตัวเองทั้งหมดไปลงทุนกับบิตคอยน์ ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ก่อนที่เขาจะบ่นเปรยๆ ว่า “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อว่ะ”

 

 

นักลงทุนคนนี้เคยเป็นนักเขียนคอนเทนต์มานานเกือบ 10 ปี แถมยังเป็นอาชีพที่ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตในโรงแรมหรูๆ ดินเนอร์แพงๆ และยังได้เที่ยวไปทั่วโลก

ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้เงินเดือนมากกว่า 10 เท่าของ 25,000 ปอนด์ที่เป็นเงินเดือนเริ่มต้น ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ค่อยใช้ของแพงๆ และเก็บเงินก้อนเอาไว้ในแต่ละปี

พอมาถึงปี 2014 เขาก็มารู้จักกับการลงทุนบิตคอยน์ มันทำให้เขาเหมือนตกลงไปในโพรงกระต่ายลึก โดยตัวเขาหน้ามืดตามัว เลือกที่จะลงทุนทรัพย์สินที่เขาเคยเก็บรักษาเอาไว้ไปกับมัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพวกสินทรัพย์ Cryptocurrencies เป็นอะไรที่ผันผวนหนักมาก แต่ชายคนนี้กลับกวาดเงินได้เป็นกอบเป็นกำ  แน่นอนว่าเขายังลงทุนและติดตามมันต่อไปเรื่อยๆ โดยมองสิ่งเหล่านี้เป็น “ความท้าทาย”

จนสุดท้ายในปี 2017 เขาก็สามารถถอนเงินออกมาได้มากกว่า 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 88 ล้านบาท) หลังหักภาษีแล้ว

 

 

พอหลังจากนั้น 2 ปีเขาก็ตัดสินใจลาออกจากงาน เกษียณตัวเองในวัย 35 ปี

เพื่อใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว เริ่มงานอดิเรกใหม่ๆ แวะไปหาเพื่อน และซื้อของฟุ่มเฟือยต่างๆ โดยไม่ต้องทำงานให้เหนื่อย ซึ่งเขาสามารถทำเงินได้มากถึง 26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) ในปี 2019

อย่างไรก็ตาม ความรวยกลับกลายเป็นปัญหาของเขาในเวลาต่อมา เพราะชายคนนี้มองว่าตนไม่สามารถ “สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิต” ของตัวเองได้แล้ว และมองว่าตนไม่สมควรที่จะมีเงินมากขนาดนี้

 

 

เขามองว่าสิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นการเล่นเกมและเขาใช้ “โค้ดโกง” รวมถึงโชคช่วยให้ได้รับมันมา แถมตัวเขายังเสียดายที่เลือกเกษียณตัวเองจากงานในวัย 35 ปีอีกด้วย

เอาเป็นว่าเหล่าคนรวยก็มีเรื่องทุกข์ใจไม่แพ้คนที่ไม่มีเงินเลยจริงๆ ค่ะ แต่อยากจะบอกหนุ่มคนนี้เหลือเกินว่าถ้าความรวยมันน่าเบื่อนัก โอนเงินมาให้ #เหมียวนานะ ใช้ก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...