เศรษฐีบิตคอยน์ผู้ออกจากงานในวัย 35 คิดถึงความท้าทาย แถมบ่น “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อ”


เดี๋ยวนี้เราคงจะเห็นคนรอบตัวเริ่มลงทุนไปกับตระกูลเงินดิจิทัลกันมากมาย บางคนก็ขาดทุนบ้าง สำหรับบางคนที่โชคดีหน่อยก็ได้กำไรมาเป็นกอบเป็นกำ จนไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร ดังเช่นชายหนุ่มคนนี้…

ไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ Daily Star ได้ออกมาเผยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ร่ำรวยเป็นเศรษฐีจากการนำเงินออมของตัวเองทั้งหมดไปลงทุนกับบิตคอยน์ ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ก่อนที่เขาจะบ่นเปรยๆ ว่า “ความรวยเป็นเรื่องน่าเบื่อว่ะ”

 

 

นักลงทุนคนนี้เคยเป็นนักเขียนคอนเทนต์มานานเกือบ 10 ปี แถมยังเป็นอาชีพที่ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตในโรงแรมหรูๆ ดินเนอร์แพงๆ และยังได้เที่ยวไปทั่วโลก

ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้เงินเดือนมากกว่า 10 เท่าของ 25,000 ปอนด์ที่เป็นเงินเดือนเริ่มต้น ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ค่อยใช้ของแพงๆ และเก็บเงินก้อนเอาไว้ในแต่ละปี

พอมาถึงปี 2014 เขาก็มารู้จักกับการลงทุนบิตคอยน์ มันทำให้เขาเหมือนตกลงไปในโพรงกระต่ายลึก โดยตัวเขาหน้ามืดตามัว เลือกที่จะลงทุนทรัพย์สินที่เขาเคยเก็บรักษาเอาไว้ไปกับมัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพวกสินทรัพย์ Cryptocurrencies เป็นอะไรที่ผันผวนหนักมาก แต่ชายคนนี้กลับกวาดเงินได้เป็นกอบเป็นกำ  แน่นอนว่าเขายังลงทุนและติดตามมันต่อไปเรื่อยๆ โดยมองสิ่งเหล่านี้เป็น “ความท้าทาย”

จนสุดท้ายในปี 2017 เขาก็สามารถถอนเงินออกมาได้มากกว่า 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 88 ล้านบาท) หลังหักภาษีแล้ว

 

 

พอหลังจากนั้น 2 ปีเขาก็ตัดสินใจลาออกจากงาน เกษียณตัวเองในวัย 35 ปี

เพื่อใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว เริ่มงานอดิเรกใหม่ๆ แวะไปหาเพื่อน และซื้อของฟุ่มเฟือยต่างๆ โดยไม่ต้องทำงานให้เหนื่อย ซึ่งเขาสามารถทำเงินได้มากถึง 26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) ในปี 2019

อย่างไรก็ตาม ความรวยกลับกลายเป็นปัญหาของเขาในเวลาต่อมา เพราะชายคนนี้มองว่าตนไม่สามารถ “สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิต” ของตัวเองได้แล้ว และมองว่าตนไม่สมควรที่จะมีเงินมากขนาดนี้

 

 

เขามองว่าสิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นการเล่นเกมและเขาใช้ “โค้ดโกง” รวมถึงโชคช่วยให้ได้รับมันมา แถมตัวเขายังเสียดายที่เลือกเกษียณตัวเองจากงานในวัย 35 ปีอีกด้วย

เอาเป็นว่าเหล่าคนรวยก็มีเรื่องทุกข์ใจไม่แพ้คนที่ไม่มีเงินเลยจริงๆ ค่ะ แต่อยากจะบอกหนุ่มคนนี้เหลือเกินว่าถ้าความรวยมันน่าเบื่อนัก โอนเงินมาให้ #เหมียวนานะ ใช้ก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?