หนุ่มสหรัฐฯ จุดไฟในบ้านหวังไล่งู แต่ดันพลาดเผาบ้านตัวเองทั้งหลัง สุดท้ายเหลือแต่ตอ

Date:

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์งูเข้าบ้านตัวเองนัก เพราะไม่เพียงแต่งูอาจจะเป็นอันตรายต่อคนในบ้านได้เท่านั้น แต่การจัดการกับมันยังถือเป็นเรื่องที่ลำบาก ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ให้วุ่นวายอีก

แต่ถึงอย่างนั้น การที่เราจะจัดการปัญหางูเข้าบ้านด้วยตัวเอง มันก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่เช่นกัน เพราะอย่างล่าสุดนี้เอง ที่สหรัฐอเมริกาก็เพิ่งจะมีข่าวชายคนหนึ่งทำไฟไหม้บ้านตัวเองทั้งหลัง เนื่องจากเจ้าตัวพยายามจุดไฟไล่งูมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่รัฐแมริแลนด์ เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง

โดยที่เจ้าของบ้านยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่ตัวเขาจุดไฟไล่งูในชั้นใต้ดินด้วยตัวเอง แต่พลาดทำไฟลุกท่วมบ้านทั้งหลัง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสารติดไฟเก็บอยู่มากเกินไป

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้บ้านหลังดังกล่าวลุกไหม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการควบคุมเพลิง จนหลังจากเพลิงสงบลง บ้านหลังดังกล่าวก็แทบจะเหลือเพียงซาก

นับว่าเป็นโชคดีมากที่เหตุการณ์ครั้งนี้ ถูกรายงานว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างไร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็สร้างความเสียหายไปร่วม 1 ล้านดอลลาร์ (ราวๆ 33 ล้านบาท) เลย

 

 

นี่นับว่าเป็นคดีที่แปลก แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่คนในสหรัฐฯ เผลอเผา บ้านตัวเองทั้งหลังจากการไล่สัตว์ไม่พึ่งประสงค์ เพราะในปี 2018 หนุ่มในแคลิฟอร์เนียก็เคยใช้เครื่องพ่นไฟจัดการแมงมุมจนไฟไหม้บ้านในรูปแบบคล้ายๆ กันมาแล้ว

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าเจ้างูต้นเหตุของเรื่องในครั้งนี้เป็นอย่างไรต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ระบุไว้ในรายงานด้วยว่า สถานะของงูดังกล่าวในปัจจุบันยัง “ไม่ทราบแน่ชัด” ซึ่งหมายความว่าเจ้างูตัวดังกล่าวอาจจะยังมีชีวิตอยู่เลยด้วยซ้ำนั่นเอง

 

ที่มา ladbible, theguardian และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...