หนุ่มสหรัฐฯ จุดไฟในบ้านหวังไล่งู แต่ดันพลาดเผาบ้านตัวเองทั้งหลัง สุดท้ายเหลือแต่ตอ


เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์งูเข้าบ้านตัวเองนัก เพราะไม่เพียงแต่งูอาจจะเป็นอันตรายต่อคนในบ้านได้เท่านั้น แต่การจัดการกับมันยังถือเป็นเรื่องที่ลำบาก ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ให้วุ่นวายอีก

แต่ถึงอย่างนั้น การที่เราจะจัดการปัญหางูเข้าบ้านด้วยตัวเอง มันก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่เช่นกัน เพราะอย่างล่าสุดนี้เอง ที่สหรัฐอเมริกาก็เพิ่งจะมีข่าวชายคนหนึ่งทำไฟไหม้บ้านตัวเองทั้งหลัง เนื่องจากเจ้าตัวพยายามจุดไฟไล่งูมาแล้ว

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่รัฐแมริแลนด์ เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง

โดยที่เจ้าของบ้านยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่ตัวเขาจุดไฟไล่งูในชั้นใต้ดินด้วยตัวเอง แต่พลาดทำไฟลุกท่วมบ้านทั้งหลัง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสารติดไฟเก็บอยู่มากเกินไป

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้บ้านหลังดังกล่าวลุกไหม้ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการควบคุมเพลิง จนหลังจากเพลิงสงบลง บ้านหลังดังกล่าวก็แทบจะเหลือเพียงซาก

นับว่าเป็นโชคดีมากที่เหตุการณ์ครั้งนี้ ถูกรายงานว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างไร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็สร้างความเสียหายไปร่วม 1 ล้านดอลลาร์ (ราวๆ 33 ล้านบาท) เลย

 

 

นี่นับว่าเป็นคดีที่แปลก แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่คนในสหรัฐฯ เผลอเผา บ้านตัวเองทั้งหลังจากการไล่สัตว์ไม่พึ่งประสงค์ เพราะในปี 2018 หนุ่มในแคลิฟอร์เนียก็เคยใช้เครื่องพ่นไฟจัดการแมงมุมจนไฟไหม้บ้านในรูปแบบคล้ายๆ กันมาแล้ว

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าเจ้างูต้นเหตุของเรื่องในครั้งนี้เป็นอย่างไรต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ระบุไว้ในรายงานด้วยว่า สถานะของงูดังกล่าวในปัจจุบันยัง “ไม่ทราบแน่ชัด” ซึ่งหมายความว่าเจ้างูตัวดังกล่าวอาจจะยังมีชีวิตอยู่เลยด้วยซ้ำนั่นเอง

 

ที่มา ladbible, theguardian และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?