ชวนรู้จัก Björn Andrésen เด็กชายผู้มีใบหน้างดงามที่สุดในยุค 70 สู่คุณปู่สุดเท่ในปัจจุบัน


ทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะว่าดาราชายในอดีตที่หล่อๆ ฮอตๆ จนได้รับการจัดอันดับเขาหน้าตาเป็นอย่างไรกันนะ? อย่างคนยุคเราก็คงคุ้นเคยแต่ดาราชาวอเมริกันในช่วงยุค 90 ใช่ไหมล่ะ

แต่วันนี้ #เหมียวนานะ จะขอพาทุกคนย้อนเวลาไปมากกว่านั้น และชวนทำความรู้จักกับดาราหนุ่มในยุค 70 นามว่า Björn Andrésen (บเยิร์น อันเดรียเซียน) กันดีกว่า

 

 

Björn เป็นชายชาวสวีเดน เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 1955 ปัจจุบันอายุ 66 ปี

เขาเริ่มต้นการเป็นนักแสดงในปี 1970 ขณะที่เขาอายุแค่เพียง 15 ปีเท่านั้น ในช่วงอายุเพียงเท่านี้หลายคนอาจจะใช้เวลานานในการไต่ขึ้นไปเป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จัก

แต่สำหรับ Björn นั้นได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์แค่เพียง 2 เรื่องก็กลายเป็นที่รู้จักในระดับโลกในทันที

 

 

โดยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ En kärlekshistoria (1970) ก่อนจะได้รับการคัดเลือกให้มาเล่นภาพยนตร์ Death in Venice (1971) ในบทบาทเด็กหนุ่มชาวโปแลนด์ที่มีใบหน้างดงามอย่าง Tadzio และมีชายคนหนึ่งเกิดตกหลุมรักในความงามของเขา

บอกเลยว่าบทนี้เข้ากับ Björn สุดๆ เพราะเขาถือเป็นเด็กชายมีใบหน้าที่สวยงามกว่านักแสดงชายหลายคนในยุคนั้น

 

ความงามของ Björn

.

 

หลังจากที่ Death in Venice ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ Björn ก็แจ้งเกิดและถูกสำนักข่าวมากมายพาดหัวว่าเขาคือ “เด็กชายที่มีใบหน้างดงามที่สุดในโลก”

Björn กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เขาเริ่มได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง แต่ชื่อเสียงที่ได้รับมากลับมีราคาที่ต้องจ่ายสูงมากเช่นกัน

ด้วยความที่ Björn มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง บวกกับบทบาทใน Deanth in Venice ทำให้เขาเคยถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเกย์ (ในตอนนั้นไม่ได้รับการยอมรับเท่าตอนนี้) ซึ่งตัวเขาก็ออกมาปฏิเสธตลอด

จนในช่วงระยะหนึ่งได้มีการออกมาเปิดเผยในภายหลังว่าผู้กำกับของเรื่องอย่าง Luchino Visconti เคยลากเขาไปบาร์เกย์ขณะที่เขาอายุแค่เพียง 16 ปี

ทำให้ในตอนนั้นเขาตกเป็นที่สนใจของเหล่าชายมีอายุ และมีแนวโน้มว่าเขาอาจเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย

 

 

Björn เริ่มเลี่ยงที่จะรับบทบาทในภาพยนตร์ที่มีเนื้อหารักร่วมเพศตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และมีช่วงหนึ่งที่เขาหลีกหนีไปใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น รับงานโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ แถมเริ่มอัดเพลงผันตัวมาเป็นศิลปิน

ด้วยความที่ Death in Venich ดังในญี่ปุ่นพอสมควร ทำให้มีหญิงสาวหลายคนที่ชื่นชอบในตัว Björn ไม่น้อย เรียกได้ว่าชีวิตในช่วงนั้นของเขาเริ่มกลับมาดีขึ้นทีละนิดๆ เลยก็ว่าได้

 

Björn ในตอนที่เป็นหนุ่มเจแปน

.

 

จากนั้นไม่นาน Björn ก็กลับมาใช้ชีวิตที่สวีเดนในฐานะนักแสดงตัวเล็กๆ ที่เลือกเล่นซีรีส์และภาพยนตร์ที่ฉายแค่ในสวีเดนซะเป็นส่วนใหญ่

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เคยไปปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องใหญ่ๆ อย่าง Midsommer ที่เพิ่งฉายในปี 2019 ซึ่งเอาจริงๆ แทบไม่มีใครจำได้เลยว่าเขาคือ Björn เด็กหนุ่มในยุค 70 คนนั้น

 

 

ปัจจุบัน Björn ได้กลายเป็นคุณปู่วัย 66 ปีที่ใช้ชีวิตแบบคูลๆ เท่ๆ แถมกำลังจะมีสารคดี The Most Beautiful Boy in the World ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตหลังโด่งดังของเขาอีกด้วย

เพิ่มเติม: เผื่อใครสงสัย คุณปู่ไม่ได้เป็นเกย์นะคะ เขาเคยแต่งงานกับนักกวีสาวนามว่า Suzanna Roman (หย่าแล้ว) มีลูกสาวด้วยกัน 1 คนจ้า

 

คุณปู่ Björn ในปี 2021

 

หล่อเท่เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนเลย

 

ตอนสวมแว่นดำคือเท่จัดๆ

 

ผมสวย หนวดสวย ชายในฝันนัมเบอร์วันมากเวอร์

 

ขอปิดท้ายบทความด้วยภาพนี้เลยละกันน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, hero, imdb, @mr.story.boy

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format