ชวนรู้จัก Björn Andrésen เด็กชายผู้มีใบหน้างดงามที่สุดในยุค 70 สู่คุณปู่สุดเท่ในปัจจุบัน

Date:

ทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะว่าดาราชายในอดีตที่หล่อๆ ฮอตๆ จนได้รับการจัดอันดับเขาหน้าตาเป็นอย่างไรกันนะ? อย่างคนยุคเราก็คงคุ้นเคยแต่ดาราชาวอเมริกันในช่วงยุค 90 ใช่ไหมล่ะ

แต่วันนี้ #เหมียวนานะ จะขอพาทุกคนย้อนเวลาไปมากกว่านั้น และชวนทำความรู้จักกับดาราหนุ่มในยุค 70 นามว่า Björn Andrésen (บเยิร์น อันเดรียเซียน) กันดีกว่า

 

 

Björn เป็นชายชาวสวีเดน เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 1955 ปัจจุบันอายุ 66 ปี

เขาเริ่มต้นการเป็นนักแสดงในปี 1970 ขณะที่เขาอายุแค่เพียง 15 ปีเท่านั้น ในช่วงอายุเพียงเท่านี้หลายคนอาจจะใช้เวลานานในการไต่ขึ้นไปเป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จัก

แต่สำหรับ Björn นั้นได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์แค่เพียง 2 เรื่องก็กลายเป็นที่รู้จักในระดับโลกในทันที

 

 

โดยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ En kärlekshistoria (1970) ก่อนจะได้รับการคัดเลือกให้มาเล่นภาพยนตร์ Death in Venice (1971) ในบทบาทเด็กหนุ่มชาวโปแลนด์ที่มีใบหน้างดงามอย่าง Tadzio และมีชายคนหนึ่งเกิดตกหลุมรักในความงามของเขา

บอกเลยว่าบทนี้เข้ากับ Björn สุดๆ เพราะเขาถือเป็นเด็กชายมีใบหน้าที่สวยงามกว่านักแสดงชายหลายคนในยุคนั้น

 

ความงามของ Björn

.

 

หลังจากที่ Death in Venice ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ Björn ก็แจ้งเกิดและถูกสำนักข่าวมากมายพาดหัวว่าเขาคือ “เด็กชายที่มีใบหน้างดงามที่สุดในโลก”

Björn กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เขาเริ่มได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง แต่ชื่อเสียงที่ได้รับมากลับมีราคาที่ต้องจ่ายสูงมากเช่นกัน

ด้วยความที่ Björn มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง บวกกับบทบาทใน Deanth in Venice ทำให้เขาเคยถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเกย์ (ในตอนนั้นไม่ได้รับการยอมรับเท่าตอนนี้) ซึ่งตัวเขาก็ออกมาปฏิเสธตลอด

จนในช่วงระยะหนึ่งได้มีการออกมาเปิดเผยในภายหลังว่าผู้กำกับของเรื่องอย่าง Luchino Visconti เคยลากเขาไปบาร์เกย์ขณะที่เขาอายุแค่เพียง 16 ปี

ทำให้ในตอนนั้นเขาตกเป็นที่สนใจของเหล่าชายมีอายุ และมีแนวโน้มว่าเขาอาจเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย

 

 

Björn เริ่มเลี่ยงที่จะรับบทบาทในภาพยนตร์ที่มีเนื้อหารักร่วมเพศตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และมีช่วงหนึ่งที่เขาหลีกหนีไปใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น รับงานโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ แถมเริ่มอัดเพลงผันตัวมาเป็นศิลปิน

ด้วยความที่ Death in Venich ดังในญี่ปุ่นพอสมควร ทำให้มีหญิงสาวหลายคนที่ชื่นชอบในตัว Björn ไม่น้อย เรียกได้ว่าชีวิตในช่วงนั้นของเขาเริ่มกลับมาดีขึ้นทีละนิดๆ เลยก็ว่าได้

 

Björn ในตอนที่เป็นหนุ่มเจแปน

.

 

จากนั้นไม่นาน Björn ก็กลับมาใช้ชีวิตที่สวีเดนในฐานะนักแสดงตัวเล็กๆ ที่เลือกเล่นซีรีส์และภาพยนตร์ที่ฉายแค่ในสวีเดนซะเป็นส่วนใหญ่

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เคยไปปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องใหญ่ๆ อย่าง Midsommer ที่เพิ่งฉายในปี 2019 ซึ่งเอาจริงๆ แทบไม่มีใครจำได้เลยว่าเขาคือ Björn เด็กหนุ่มในยุค 70 คนนั้น

 

 

ปัจจุบัน Björn ได้กลายเป็นคุณปู่วัย 66 ปีที่ใช้ชีวิตแบบคูลๆ เท่ๆ แถมกำลังจะมีสารคดี The Most Beautiful Boy in the World ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตหลังโด่งดังของเขาอีกด้วย

เพิ่มเติม: เผื่อใครสงสัย คุณปู่ไม่ได้เป็นเกย์นะคะ เขาเคยแต่งงานกับนักกวีสาวนามว่า Suzanna Roman (หย่าแล้ว) มีลูกสาวด้วยกัน 1 คนจ้า

 

คุณปู่ Björn ในปี 2021

 

หล่อเท่เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนเลย

 

ตอนสวมแว่นดำคือเท่จัดๆ

 

ผมสวย หนวดสวย ชายในฝันนัมเบอร์วันมากเวอร์

 

ขอปิดท้ายบทความด้วยภาพนี้เลยละกันน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, hero, imdb, @mr.story.boy

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...