ชาวเน็ตแชร์คลิป คนอุดร(บางส่วน) ซ้อมบอกรัก “ประยุทธ์” ปรบมือ 1.. 2… 3… พูดพร้อมกันว่า!!

Date:

หลายคนคงจะทราบแล้วว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการ ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อติดตามแผนเปิดเมือง “อุดร พลัส โมเดล”

ซึ่งวันนี้ในการเยือนอุดรฯ ของประยุทธ์ ก็มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซ้อมบอกรักของชาวอุดรบางส่วน ที่พร้อมใจกันมาต้อนรับท่านายกของพวกเขา

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ดูเหมือนเป็นการซ้อมเตรียมความพร้อม ของประชาชนบางส่วนที่มาต้อนรับนายกรัฐมนตรี

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่พร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลือง และมีป้ายข้อความต่างๆ เช่น “ชาวอีสานรักลุงตู่ ขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 1 สมัย”  “คนอุดรธานีรักลุงตู่” และ “เรารักลุงตู่”

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีการซ้อมพูดคำพูดต่างๆ ให้พร้อมเพรียงกัน เช่นคำว่า “เรารักลุงตู่” “ให้ลุงตู่เป็นนายกต่อไป” โดยมีการปรบมือให้สัญญาณ 1… 2… 3… แล้วพูดพร้อมกัน

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอตอนช่วงสุดท้าย จะเห็นว่ามีการตะโกนให้สัญญาณว่า “นายกมาแล้ว!” จากนั้นทุกคนก็จะปรบมือและพูดพร้อมกัน

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว

 

อย่างที่บอกไปในวันเดียวกันกับที่ประยุทธ์ลงพื้น มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน ทั้งในจังหวัดอุดรธานี และจังหวัด อื่นๆ ในภาคอีสาน

ตามรายงานจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน วันนี้ทางตำรวจได้มีการติดตามนักกิจกรรมในหลายจังหวัดในภาคอีสาน มีบางคนที่ตำรวจท้องที่ไปพบหลายครั้ง ซึ่งได้มีการถามว่าจะไปที่อุดรฯ ไหม และมีการถ่ายภาพด้วย

นอกจากนี้ยังมีการควบคุมตัวประชาชนบางกลุ่ม ออกจากจุดต้อนรับพลเอกประยุทธ์ ซึ่งจากที่ดูแล้ว ไม่น่าจะใช่กลุ่มเดียวกับที่ซ้อม “เรารักลุงตู่”

 

ตำรวจพื้นที่ติดตามตัวนักกิจกรรม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวประชาชนรายหนึ่งออกจากพื้นที่รับนายก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...