ชาวเน็ตแชร์คลิป คนอุดร(บางส่วน) ซ้อมบอกรัก “ประยุทธ์” ปรบมือ 1.. 2… 3… พูดพร้อมกันว่า!!

Date:

หลายคนคงจะทราบแล้วว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการ ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อติดตามแผนเปิดเมือง “อุดร พลัส โมเดล”

ซึ่งวันนี้ในการเยือนอุดรฯ ของประยุทธ์ ก็มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซ้อมบอกรักของชาวอุดรบางส่วน ที่พร้อมใจกันมาต้อนรับท่านายกของพวกเขา

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ดูเหมือนเป็นการซ้อมเตรียมความพร้อม ของประชาชนบางส่วนที่มาต้อนรับนายกรัฐมนตรี

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่พร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลือง และมีป้ายข้อความต่างๆ เช่น “ชาวอีสานรักลุงตู่ ขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 1 สมัย”  “คนอุดรธานีรักลุงตู่” และ “เรารักลุงตู่”

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีการซ้อมพูดคำพูดต่างๆ ให้พร้อมเพรียงกัน เช่นคำว่า “เรารักลุงตู่” “ให้ลุงตู่เป็นนายกต่อไป” โดยมีการปรบมือให้สัญญาณ 1… 2… 3… แล้วพูดพร้อมกัน

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอตอนช่วงสุดท้าย จะเห็นว่ามีการตะโกนให้สัญญาณว่า “นายกมาแล้ว!” จากนั้นทุกคนก็จะปรบมือและพูดพร้อมกัน

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว

 

อย่างที่บอกไปในวันเดียวกันกับที่ประยุทธ์ลงพื้น มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน ทั้งในจังหวัดอุดรธานี และจังหวัด อื่นๆ ในภาคอีสาน

ตามรายงานจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน วันนี้ทางตำรวจได้มีการติดตามนักกิจกรรมในหลายจังหวัดในภาคอีสาน มีบางคนที่ตำรวจท้องที่ไปพบหลายครั้ง ซึ่งได้มีการถามว่าจะไปที่อุดรฯ ไหม และมีการถ่ายภาพด้วย

นอกจากนี้ยังมีการควบคุมตัวประชาชนบางกลุ่ม ออกจากจุดต้อนรับพลเอกประยุทธ์ ซึ่งจากที่ดูแล้ว ไม่น่าจะใช่กลุ่มเดียวกับที่ซ้อม “เรารักลุงตู่”

 

ตำรวจพื้นที่ติดตามตัวนักกิจกรรม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวประชาชนรายหนึ่งออกจากพื้นที่รับนายก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...