ชาวเน็ตจวกยับ สาวโพสต์ถาม ข้าวที่ตากทำคนรถล้มแขนหัก โดนเรียกเงินห้าพัน เกินไปไหม??

Date:

ปัญหาชาวบ้านนำข้าวเปลือกมาตากบนพื้นถนน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีดราม่าที่มีข่าวให้เห็นกันหลายต่อหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ดูจะเป็นปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังเสียที

 

 

เพราะล่าสุดนี้เอง เราก็ดูจะกำลังมีดราม่าเป็นที่จับตาจากกรณีการตากข้าวอีกครั้งแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาถามความเห็นชาวเน็ตว่า

มันเกินไปไหม ที่คนในหมู่บ้านเรียกเงินเธอถึง 5,000 บาท เพราะข้าวที่เธอตากไปทำให้เขารถล้มแขนหัก

 

 

โพสต์ที่เห็นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาโดย เพจควายหลุดถนน V1 เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา โดยในภาพเราจะเห็นได้ว่า มีชาวเน็ตที่น่าจะเป็นผู้หญิงรายหนึ่ง ออกมาถามชาวเน็ตว่า

“คนในหมู่บ้านเดียวกัน เกิดอุบัติเหตุแขนหัก แต่มาโทษเราว่าเราตากข้าวบนถนนทำให้รถล้ม จะมาเรียกค่าทำขวัญ 5,000 บาท

ทั้งที่ถนนตรงนั้นไม่มีไฟและขับรถไม่ดูเอง ทำแบบนี้เขาทำเกินไปมั้ยคะ” 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้ตำหนิเจ้าของโพสต์ซึ่งยังตากข้าวบนถนน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าก็มีข่าวอยู่หลายครั้ง

ในขณะที่อีกหลายคนไม่น้อยบอกว่าค่าทำขวัญ 5,000 ถือว่าถูกมากแล้วในกรณีเช่นนี้ เพราะในความเป็นจริงนี่เป็นเรื่องใหญ่มาก ซึ่งจริงๆ แล้วอาจเรียกเงินได้เป็นหลักแสนเลยด้วยซ้ำ

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับการนำข้าวเปลือกมาตากบนพื้นถนนบ้าง

คิดว่าค่าทำขวัญแบบนี้มากหรือน้อยไปไหม ลองเอาความเห็นมาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา เพจควายหลุดถนน V1, sanook และ matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...