สุดงง!! หนุ่มเวียดนาม โดนตำรวจเรียกตัว หลังทำคลิปโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยวเลียนแบบ Salt Bae

Date:

ธุรกิจการขายอาหารนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นกำลังเป็นอีกธุรกิจที่ได้รับผลกระทบไม่น้อยจากภาวะโรคร้าย จนทำให้ร้านอาหารหลายๆ แห่งต้องออกมาทำอะไรสักอย่างให้ร้านเป็นที่จดจำ รอดจากปัญหาในช่วงนี้ไปได้

อย่างไรก็ตามสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวรายหนึ่งในเวียดนาม การกระทำของเขาก็ดูจะกำลังเป็นที่จับตามองไม่ใช่น้อยของโลกออนไลน์ เพราะหลังจากที่เขาลองโปรโมตร้านด้วยลีลาการทำอาหารที่แสนจะคุ้นตา ชายคนนี้ก็ถูกตำรวจเรียกไปให้ปากคำเสียอย่างนั้น

 

 

ชายคนที่เห็นนี้มีชื่อว่า Bui Tuan Lam คนขายก๋วยเตี๋ยว วัย 38 ปี จากเมืองดานัง ซึ่งในวิดีโอเราจะเห็นได้ว่าเขานั้นกำลังหั่นเนื้อต้มและโรยต้นหอมอย่างหรูหราลงในชามซุปก๋วยเตี๋ยว แบบเดียวกับที่เชฟมีชื่ออย่าง Nusret Gokce หรือ Salt Bae ชอบทำ

ปัญหาคือวิดีโอของคุณ Bui Tuan Lam นั้นได้ทำให้เขาถูกตำรวจเวียดนามเข้าสอบปากคำในเวลาต่อมา

โดยการเรียกตัวในครั้งนี้ แม้จะยังไม่มีการระบุสาเหตุแน่ชัด แต่หลายฝ่ายก็เชื่อว่าเหตุผลของการเรียกตัว น่าจะมาจากการที่วิดีโอนี้ ออกมาหลังกรณีดราม่ารัฐมนตรีเวียดนามเดินทางไปทานอาหารหรูในร้านของ Salt Bae นั่นเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ ดราม่าระอุ! รัฐมนตรีเวียดนาม กินอาหารสุดหรูร้าน Salt Bae ผู้คนชี้ “มื้อนี้จากภาษีประชาชน”)

 

 

อ้างอิงจากคุณ Bui Tuan Lam ซึ่งเรียกตัวเองว่า “Green Onion Bae” เขานั้นทำวิดีโอนี้ขึ้นมาเพียงเพื่อความสนุกและโฆษณาร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนบุคคลใดๆ แต่อย่างไร

ดังนั้นในตอนที่ถูกตำรวจมาเรียกตัวคุณ Bui Tuan Lam จึงตัดสินใจปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ จนกว่าที่อีกฝ่ายจะมีการให้เหตุผลในการเรียกตัวที่ชัดเจนกว่านี้

 

 

อย่างไรก็ตามเราคงต้องระบุไว้ในที่นี้ด้วยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่คุณ Bui Tuan Lam ถูกตำรวจเรียกตัวในลักษณะนี้ เพราะเขานั้นจริงๆ แล้วเป็นอดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมืองมาก่อน ดังนั้นการเรียกตัวดังกล่าวจึงอาจมาจากเหตุผลมากกว่าแต่วิดีโออันเดียว

และตามรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศตำรวจในเวียดนามก็มักจะมีการ เรียกนักเคลื่อนไหวและผู้คนที่วิพากษ์วิจารณ์พรรคคอมมิวนิสต์ที่ปกครองประเทศเพื่อการสอบปากคำอยู่บ่อยครั้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

 

ที่มา 9gag, rfa และ bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...