สาวสุดทน เพื่อนร่วมห้องขโมยของใช้ ขอยืมทุกอย่าง เกิดกระแสไวรัล “รูมเมทมหาภัย”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อนักศึกษาสาวรายหนึ่งออกมาเปิดเผยประสบการณ์กับเพื่อนร่วมห้องสุดทนที่แอบเอาของส่วนตัวเธอไปใช้ แถมยังขอยืมทุกอย่างตั้งแต่พัดลมยันผงซักฟอก

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของเธอกับรูมเมท โดยจากโพสต์ต้นทางเล่าว่า เธอถูกรูมเมทรายนี้แอบใช้ของส่วนตัวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมอนข้าง ผ้าห่ม น้ำยาปรับผ้านุ่ม หน้ากากอนามัย และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

“อย่าไปหาทำแบบนี้กับใครนะคะสงสารคนโดน มันดูไม่มีมารยาทของส่วนตัวควรขออนุญาตเจ้าของเค้าก่อนไม่ใช่อยากจะใช้อะไรก็ใช้ของของคนอื่นก็คือของคนอื่นไม่ใช่ของตัวเอง

ไม่ต้องซื้อของมาคืนหรือโอนเงินมาชดใช้ค่าเสียหายไม่เอา ถือว่าของแค่น้ันทำบุญแล้วก็ได้รู้จักนิสัยคน ไม่ต้องทักมาให้ลบไม่ลบกล้าทำก็กล้ารับถือว่าใจดีสุดแล้วที่ยังปิดหน้าให้ อย่าไปหาทำแบบนี้กับใครเค้าอีกนะ #หอใน”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่ออกไปเป็นจำนวนมากและมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ซึ่งก็มีหลายคนที่ตำหนิรูมเมทคนดังกล่าว ในขณะที่บางคนก็ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เคยเจอกับตัวเอง

“ขนาดไม่ได้อยู่หอใน อยู่นอก เพื่อนมาเล่นหอบ้างยืมทุกอย่างจ้า ไม่เคยเอามาคืนงงมาก คิดสภาพถ้าอยู่ด้วยกันจะขนาดไหนชิบหายแน่ๆข้าวของกู

เป็นคนที่หวงของนะเอาจริงๆ ทุกอย่างกระเป๋าเสื้อผ้า รองเท้าคือเราซื้อเองหมดไง แต่เพื่อนมายืมไปเฉยๆเอาไปใช้ไปถ่ายรูปเอามาคืนงี้ เหมือนไม่ลงทุนอ่ะ 555555 เห้อเบื่อจริง”

 

 

“เคยโดนเหมือนกันค่ะ อยู่กัน3คน แรกปกติมาก สักพักตังค์เมทคนนึงหายไป500 และเพื่อนๆรอบข้างก็เริ่มตังค์หาย แต่นางทำตัวปกติค่ะ แล้วก็เริ่มยืมถุงเท้า นางยืมเรากับเมทอีกคนยืมละไม่ซักคืนนะ เอาไปกองเน่าๆอยู่อย่างนั้นอะ แบบ ไม่ได้ไหม สกปรกมากกก

แถมยังเอาครีมอาบน้ำเราไปใช้จนหมด มีการบอกว่าครีมอาบน้ำนั้นเป็นของเขา ฉันจะกริ๊ด สุดท้ายทนแรงกดดันไม่ไหว นางย้ายออกไปเลย555″

 

 

การสุ่มรูมเมทตอนเรียนแบบนี้ถ้ามองอีกด้านก็เป็นโอกาสดีที่เราจะได้เจอเพื่อนใหม่ แต่บางครั้งก็อาจเจอเหตุการณ์แบบสาวรายนี้ได้ เอาเป็นว่าใครเคยมีประสบการณ์กับรูมเมทที่น่าจดจำ ก็ลองแชร์กันมาได้นะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

 

โพสต์ต้นทาง: Panita Phosriwong

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...