สุดช้ำใจ บริจาคศพสามีให้เป็น ‘อาจารย์ใหญ่’ แต่มารู้ว่าร่างถูกเอาไปผ่าโชว์ เก็บเงินเป็นหมื่น!

Date:

ภรรยาสุดช้ำใจ หลังบริจาคศพของสามีที่เสียชีวิตไปเพื่อให้ใช้ในการศึกษา แต่ได้มารู้ว่าร่างของเขาถูกนำไปโชว์ในงาน ที่ต้องเสียเงินเข้าชมหลักหมื่นบาท

 

 

David Saunders อดีตทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่สองชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 98 ปี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา จากเชื้อโควิด-19

นั่นทำให้ Elsie Saunders ผู้เป็นภรรยา ได้ตัดสินใจบริจาคศพของสามี ให้กับ Med Ed Labs บริษัทที่ให้การศึกษาด้านการแพทย์และการผ่าตัด เพื่อนำไปวิจัยศึกษาต่อ

สื่อนอกระบุว่าโดยปกติ บริษัทจะส่งอัฐิกลับมาให้กับครอบครัว เมื่อทำการศึกษาวิจัยเสร็จแล้ว

แต่กลับกลายเป็นว่า Med Ed Labs ได้นำศพไปขายต่อให้กับ บริษัท Death Science

 

.

 

แล้วต่อมา Death Science  ก็ได้จัดงานที่ชื่อว่า ‘นิทรรศการสิ่งแปลกประหลาด ‘ขึ้นที่โรงแรม Marriott ในเมือง Portland และได้มีการนำศพของ David Saunders มาผ่าโชว์ให้คนในงานดู

รายงานเผยว่าตั๋วเข้าชมของงานนี้สูงสุดที่ 500 ดอลลาร์ฯ (ราว 16,000 บาท) สำหรับที่นั่ง VIP

ซึ่งครอบครัว Saunders ได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา และก็ช็อกอย่างมาก

ด้าน Elsie ผู้เป็นกล่าวว่า ร่างของสามีเธอถูกนำไปใช้เหมือนเป็นชิ้นเนื้อต่อหน้าคนที่เสียเงินมาดู ซึ่งเธอรู้สึกแย่มาก และหวังไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่น

หลังเกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น ทางผู้จัดการของ Med Ed Labs ก็ออกมาชี้แจงว่า พวกเขาไม่รู้ว่าศพจะถูกนำไปแสดงโชว์แบบนี้ และยืนยันว่าพวกเขาไม่คิดจะทำอะไรแบบนี้แน่นอน

ด้านหน่วยงานที่บริการเตรียมศพให้กับโบสถ์ ที่เป็นผู้รับผิดชอบเตรียมร่างของ David Saunders ก่อนจะบริจาคให้ Med Ed Labs ก็ออกมาบอกว่าพวกเขาจะติดตาม และนำศพกลับมาให้กับ Elsie และครอบครัวให้ได้หลังจากนี้

 

ที่มา : ladbible, king5, wbrz

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...