สุดช้ำใจ บริจาคศพสามีให้เป็น ‘อาจารย์ใหญ่’ แต่มารู้ว่าร่างถูกเอาไปผ่าโชว์ เก็บเงินเป็นหมื่น!

Date:

ภรรยาสุดช้ำใจ หลังบริจาคศพของสามีที่เสียชีวิตไปเพื่อให้ใช้ในการศึกษา แต่ได้มารู้ว่าร่างของเขาถูกนำไปโชว์ในงาน ที่ต้องเสียเงินเข้าชมหลักหมื่นบาท

 

 

David Saunders อดีตทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่สองชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 98 ปี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา จากเชื้อโควิด-19

นั่นทำให้ Elsie Saunders ผู้เป็นภรรยา ได้ตัดสินใจบริจาคศพของสามี ให้กับ Med Ed Labs บริษัทที่ให้การศึกษาด้านการแพทย์และการผ่าตัด เพื่อนำไปวิจัยศึกษาต่อ

สื่อนอกระบุว่าโดยปกติ บริษัทจะส่งอัฐิกลับมาให้กับครอบครัว เมื่อทำการศึกษาวิจัยเสร็จแล้ว

แต่กลับกลายเป็นว่า Med Ed Labs ได้นำศพไปขายต่อให้กับ บริษัท Death Science

 

.

 

แล้วต่อมา Death Science  ก็ได้จัดงานที่ชื่อว่า ‘นิทรรศการสิ่งแปลกประหลาด ‘ขึ้นที่โรงแรม Marriott ในเมือง Portland และได้มีการนำศพของ David Saunders มาผ่าโชว์ให้คนในงานดู

รายงานเผยว่าตั๋วเข้าชมของงานนี้สูงสุดที่ 500 ดอลลาร์ฯ (ราว 16,000 บาท) สำหรับที่นั่ง VIP

ซึ่งครอบครัว Saunders ได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา และก็ช็อกอย่างมาก

ด้าน Elsie ผู้เป็นกล่าวว่า ร่างของสามีเธอถูกนำไปใช้เหมือนเป็นชิ้นเนื้อต่อหน้าคนที่เสียเงินมาดู ซึ่งเธอรู้สึกแย่มาก และหวังไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่น

หลังเกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น ทางผู้จัดการของ Med Ed Labs ก็ออกมาชี้แจงว่า พวกเขาไม่รู้ว่าศพจะถูกนำไปแสดงโชว์แบบนี้ และยืนยันว่าพวกเขาไม่คิดจะทำอะไรแบบนี้แน่นอน

ด้านหน่วยงานที่บริการเตรียมศพให้กับโบสถ์ ที่เป็นผู้รับผิดชอบเตรียมร่างของ David Saunders ก่อนจะบริจาคให้ Med Ed Labs ก็ออกมาบอกว่าพวกเขาจะติดตาม และนำศพกลับมาให้กับ Elsie และครอบครัวให้ได้หลังจากนี้

 

ที่มา : ladbible, king5, wbrz

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...