หนุ่มอียิปต์ฟ้องศาลขอหย่ากับภรรยา หลังเห็น “หน้าสด” เธอครั้งแรก แล้วรู้สึกเหมือนโดนหลอก

Date:

สำหรับผู้คนในปัจจุบัน “การหย่าร้าง” ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง และได้รับการยอมรับมากขึ้นในสังคมเมื่อเทียบกับในอดีต ทำให้ทุกวันนี้เราจะสามารถเห็นผู้คนหย่าร้างกันด้วยสาเหตุที่หลากหลายมากขึ้น

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณสามีไม่ระบุนามคนหนึ่งในประเทศอียิปต์ เหตุผลการพยายามหย่าร้างกับภรรยาของเขามันก็ดูจะแปลก และกำลังเป็นที่สนใจของผู้คนเลย นั่นเพราะเขานั้นพยายามจะหย่ากับภรรยา เพราะทนเห็นหน้าเธอแบบไม่มีการแต่งหน้าไม่ได้เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นภายในศาลครอบครัวที่เฮลิโอโปลิส เมื่อมีชายคนหนึ่งเข้ามาฟ้องหย่ากับภรรยาที่คบหากันได้ 1 เดือน ด้วยเหตุผลว่าเขาถูก “หลอกลวง” เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของฝ่ายหญิง

โดยชายคนนี้ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่าเขาและภรรยาพบกันครั้งแรกผ่านทาง Facebook ที่ฝ่ายหญิงมักโพสต์ภาพสวยๆ ของตัวเองอยู่เสมอ

และแม้เขาจะมีโอกาสได้พบเธอจริงๆ หลายครั้ง เขาก็ยังคงคิดว่าเธอมีเสน่ห์และตัดสินใจแต่งงานกับเธอ

 

 

ปัญหาคือในเช้าวันแรกหลังจากงานแต่งงานเมื่อเขามีโอกาสได้เห็นหน้าภรรยาแบบไม่แต่งหน้าเป็นครั้งแรก ความฝันที่สั่งสมมาของหนุ่มคนนี้ก็ถึงขั้นต้องฟังทลาย เพราะเธอนั้น แลดูต่างไปจากตอนแต่งหน้าแบบสิ้นเชิงเลย

“ผมถูกเธอหลอก เพราะเธอเคยแต่งหน้าจัดหนักมากก่อนแต่งงาน.. แต่หลังแต่งงานผมก็มีโอกาสได้เห็นหน้าสดของเธอเป็นครั้งแรก 

ผมเห็นเธอเมื่อเธอตื่น ผมของเธอยุ่งเหยิง และรูปลักษณ์ของเธอก็แตกต่างไปจากผู้หญิงที่ผมรู้จักตอนที่เราแต่งงานกันโดยสิ้นเชิง”

 

 

อ้างอิงจากรายงานของสื่ออียิปต์ ชายคนนี้บอกกับศาลว่าเขาพยายามทำความคุ้นเคยกับรูปลักษณ์ของภรรยาแล้ว แต่หลังจากแต่งงานได้หนึ่งเดือน เขาก็ตัดสินใจฟ้องหย่า เพราะทนไม่ไหวจริงๆ

“ผมถูกหลอกลวงและผมต้องการหย่ากับเธอ”

และแม้คดีนี้จะฟังดูแปลกก็ตาม แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศาลได้รับการฟ้องหย่าจากกรณีสามีรับไม่ได้กับหน้าสดของภรรยาแต่อย่างไร เพราะในปี 2016 เราก็เคยมีคดีคล้ายๆ กันนี้เกิดขึ้นที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาแล้ว

และแม้จะฟังดูน่าเศร้าก็ตามแต่นี่ก็คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายด้วยที่เราจะได้ยินข่าวการหย่าร้างจากเหตุผลเรื่องรูปลักษณ์เช่นนี้

 

ที่มา odditycentral, thesun, alkhaleej

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...