สรุปประเด็น ‘ดาวติ๊กต็อกคนอุดร’ แจง ไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ขอโทษแทน

Date:

เมื่อวานนี้ (5 พฤศจิกายน) เราได้รายงานถึงกระแสดราม่าที่มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ตั้งห้องใน Clubhouse และพูดเหยียดคนอีสานกันอย่างสนุกปาก แล้วได้มีชาวเน็ตเอาพฤติกรรมดังกล่าวมาแฉ จนเกิดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic ขึ้นมาบนทวิตเตอร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มเหยียดคนอีสานสนุกปาก ลามด่าไปถึงลิซ่า BLACKPINK

 

 

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตมีการขุดและระบุตัวคนในห้องหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ‘น้องแพน’ หญิงสาววัย 17 ปี ที่มีการระบุว่าเป็นดาว TikTok และเป็นคนจังหวัดอุดรธานี

 

โพสต์พูดถึงน้องแพน ที่กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์

 

แม่น้องแพนร่ำไห้ ขอโทษแทนลูก

ทำให้ล่าสุดวันนี้ (5 พฤศจิกายน) ได้มีนักข่าวลงพื้นที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี บ้านของน้องแพน ดาวติ๊กต็อก เพื่อสัมภาษณ์คนในครอบครัวถึงกรณีดังกล่าว

ยายของน้องแพนเปิดเผยว่า เสียใจมาก คิดว่าหลานไม่น่าด่าคนอีสาน เพราะตัวเองและครอบครัวก็เป็นคนอีสาน ซึ่งยายได้ขอโทษแทนหลานเพราะคิดว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้านพี่ชายของน้องแพน  อายุ 19 ปี   ระบุว่าน้องสาวไปเรียนที่พัทยาหลายปีแล้ว พอรู้ข่าวก็ทักไปพูดคุย ขอให้ออกมาขอโทษคนอีสานเพราะตัวเองก็เป็นคนอีสาน และตนก็ขอโทษแทนน้องสาวด้วย

พี่ชายของน้องแพนเสริมว่าที่น้องด่า น้องบอกตนว่ามีคนมาด่าก่อน จึงด่ากลับ แต่คิดผิดที่ไปด่าแบบเหมารวมคนอีสาน สังคมไม่ต้องให้อภัยตนก็ได้ แต่ไมอยากให้ลามไปถึงครอบครัว

ด้านแม่ของน้องแพน อายุ 37 ปี ก็ออกมาขอโทษสังคม เพราะตนเสียใจมาก คิดว่าอาจเพราะตนเลี้ยงลูกมาไม่ดี แต่ก็ไม่เคยสอนให้ลูกเป็นแบบนี้ ขอโทษที่ลูกพูดไปแบบนั้น วอนสังคมให้อภัย

 

.

 

น้องแพนแจง ตนไม่ได้ด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

ทั้งเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา มติชน รายงานว่า ได้รับการติดต่อจากน้องแพน ซึ่งได้ยืนยันว่า ไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

น้องแพนชี้ว่า อาจมีการเข้าใจผิด เพราะตนใช้ชื่อใน Clubhouse ว่า ‘แพน’ ส่วนคนที่พูดมีชื่อว่า ‘เพนนี่’ ที่ชื่อคล้ายกัน และอยู่ที่พัทยาเหมือนกัน

น้องแพน แจงต่อว่าเข้าไปพูดใน Clubhouse วันที่ 4 พฤศจิกายน ซึ่งไม่ได้ด่าคนอีสาน แต่ไปด่าคนในห้อง ที่เป็นเด็กนักเรียนที่มาด่ารุ่นพี่ของตน พร้อมกล่าวว่าให้ไปหาดูคลิปเสียงได้ว่า ไม่มีที่ตนด่าออกมา

ทั้งนี้ น้องแพนกล่าวว่ารู้จักกับรุ่นพี่ที่ด่าคนอีสานจริง แต่ตนไม่ได้ยุ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้อง

“แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย” น้องแพนกล่าว

 

ที่มา : khaosod, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...