สรุปประเด็น ‘ดาวติ๊กต็อกคนอุดร’ แจง ไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ขอโทษแทน

Date:

เมื่อวานนี้ (5 พฤศจิกายน) เราได้รายงานถึงกระแสดราม่าที่มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ตั้งห้องใน Clubhouse และพูดเหยียดคนอีสานกันอย่างสนุกปาก แล้วได้มีชาวเน็ตเอาพฤติกรรมดังกล่าวมาแฉ จนเกิดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic ขึ้นมาบนทวิตเตอร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มเหยียดคนอีสานสนุกปาก ลามด่าไปถึงลิซ่า BLACKPINK

 

 

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตมีการขุดและระบุตัวคนในห้องหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ‘น้องแพน’ หญิงสาววัย 17 ปี ที่มีการระบุว่าเป็นดาว TikTok และเป็นคนจังหวัดอุดรธานี

 

โพสต์พูดถึงน้องแพน ที่กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์

 

แม่น้องแพนร่ำไห้ ขอโทษแทนลูก

ทำให้ล่าสุดวันนี้ (5 พฤศจิกายน) ได้มีนักข่าวลงพื้นที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี บ้านของน้องแพน ดาวติ๊กต็อก เพื่อสัมภาษณ์คนในครอบครัวถึงกรณีดังกล่าว

ยายของน้องแพนเปิดเผยว่า เสียใจมาก คิดว่าหลานไม่น่าด่าคนอีสาน เพราะตัวเองและครอบครัวก็เป็นคนอีสาน ซึ่งยายได้ขอโทษแทนหลานเพราะคิดว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้านพี่ชายของน้องแพน  อายุ 19 ปี   ระบุว่าน้องสาวไปเรียนที่พัทยาหลายปีแล้ว พอรู้ข่าวก็ทักไปพูดคุย ขอให้ออกมาขอโทษคนอีสานเพราะตัวเองก็เป็นคนอีสาน และตนก็ขอโทษแทนน้องสาวด้วย

พี่ชายของน้องแพนเสริมว่าที่น้องด่า น้องบอกตนว่ามีคนมาด่าก่อน จึงด่ากลับ แต่คิดผิดที่ไปด่าแบบเหมารวมคนอีสาน สังคมไม่ต้องให้อภัยตนก็ได้ แต่ไมอยากให้ลามไปถึงครอบครัว

ด้านแม่ของน้องแพน อายุ 37 ปี ก็ออกมาขอโทษสังคม เพราะตนเสียใจมาก คิดว่าอาจเพราะตนเลี้ยงลูกมาไม่ดี แต่ก็ไม่เคยสอนให้ลูกเป็นแบบนี้ ขอโทษที่ลูกพูดไปแบบนั้น วอนสังคมให้อภัย

 

.

 

น้องแพนแจง ตนไม่ได้ด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

ทั้งเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา มติชน รายงานว่า ได้รับการติดต่อจากน้องแพน ซึ่งได้ยืนยันว่า ไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

น้องแพนชี้ว่า อาจมีการเข้าใจผิด เพราะตนใช้ชื่อใน Clubhouse ว่า ‘แพน’ ส่วนคนที่พูดมีชื่อว่า ‘เพนนี่’ ที่ชื่อคล้ายกัน และอยู่ที่พัทยาเหมือนกัน

น้องแพน แจงต่อว่าเข้าไปพูดใน Clubhouse วันที่ 4 พฤศจิกายน ซึ่งไม่ได้ด่าคนอีสาน แต่ไปด่าคนในห้อง ที่เป็นเด็กนักเรียนที่มาด่ารุ่นพี่ของตน พร้อมกล่าวว่าให้ไปหาดูคลิปเสียงได้ว่า ไม่มีที่ตนด่าออกมา

ทั้งนี้ น้องแพนกล่าวว่ารู้จักกับรุ่นพี่ที่ด่าคนอีสานจริง แต่ตนไม่ได้ยุ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้อง

“แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย” น้องแพนกล่าว

 

ที่มา : khaosod, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...