สรุปประเด็น ‘ดาวติ๊กต็อกคนอุดร’ แจง ไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ขอโทษแทน


4 แชร์

เมื่อวานนี้ (5 พฤศจิกายน) เราได้รายงานถึงกระแสดราม่าที่มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ตั้งห้องใน Clubhouse และพูดเหยียดคนอีสานกันอย่างสนุกปาก แล้วได้มีชาวเน็ตเอาพฤติกรรมดังกล่าวมาแฉ จนเกิดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic ขึ้นมาบนทวิตเตอร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปดราม่า #คลับเฮ้าส์toxic กลุ่มเหยียดคนอีสานสนุกปาก ลามด่าไปถึงลิซ่า BLACKPINK

 

 

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตมีการขุดและระบุตัวคนในห้องหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ‘น้องแพน’ หญิงสาววัย 17 ปี ที่มีการระบุว่าเป็นดาว TikTok และเป็นคนจังหวัดอุดรธานี

 

โพสต์พูดถึงน้องแพน ที่กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์

 

แม่น้องแพนร่ำไห้ ขอโทษแทนลูก

ทำให้ล่าสุดวันนี้ (5 พฤศจิกายน) ได้มีนักข่าวลงพื้นที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี บ้านของน้องแพน ดาวติ๊กต็อก เพื่อสัมภาษณ์คนในครอบครัวถึงกรณีดังกล่าว

ยายของน้องแพนเปิดเผยว่า เสียใจมาก คิดว่าหลานไม่น่าด่าคนอีสาน เพราะตัวเองและครอบครัวก็เป็นคนอีสาน ซึ่งยายได้ขอโทษแทนหลานเพราะคิดว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้านพี่ชายของน้องแพน  อายุ 19 ปี   ระบุว่าน้องสาวไปเรียนที่พัทยาหลายปีแล้ว พอรู้ข่าวก็ทักไปพูดคุย ขอให้ออกมาขอโทษคนอีสานเพราะตัวเองก็เป็นคนอีสาน และตนก็ขอโทษแทนน้องสาวด้วย

พี่ชายของน้องแพนเสริมว่าที่น้องด่า น้องบอกตนว่ามีคนมาด่าก่อน จึงด่ากลับ แต่คิดผิดที่ไปด่าแบบเหมารวมคนอีสาน สังคมไม่ต้องให้อภัยตนก็ได้ แต่ไมอยากให้ลามไปถึงครอบครัว

ด้านแม่ของน้องแพน อายุ 37 ปี ก็ออกมาขอโทษสังคม เพราะตนเสียใจมาก คิดว่าอาจเพราะตนเลี้ยงลูกมาไม่ดี แต่ก็ไม่เคยสอนให้ลูกเป็นแบบนี้ ขอโทษที่ลูกพูดไปแบบนั้น วอนสังคมให้อภัย

 

.

 

น้องแพนแจง ตนไม่ได้ด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

ทั้งเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา มติชน รายงานว่า ได้รับการติดต่อจากน้องแพน ซึ่งได้ยืนยันว่า ไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว

น้องแพนชี้ว่า อาจมีการเข้าใจผิด เพราะตนใช้ชื่อใน Clubhouse ว่า ‘แพน’ ส่วนคนที่พูดมีชื่อว่า ‘เพนนี่’ ที่ชื่อคล้ายกัน และอยู่ที่พัทยาเหมือนกัน

น้องแพน แจงต่อว่าเข้าไปพูดใน Clubhouse วันที่ 4 พฤศจิกายน ซึ่งไม่ได้ด่าคนอีสาน แต่ไปด่าคนในห้อง ที่เป็นเด็กนักเรียนที่มาด่ารุ่นพี่ของตน พร้อมกล่าวว่าให้ไปหาดูคลิปเสียงได้ว่า ไม่มีที่ตนด่าออกมา

ทั้งนี้ น้องแพนกล่าวว่ารู้จักกับรุ่นพี่ที่ด่าคนอีสานจริง แต่ตนไม่ได้ยุ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้อง

“แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย” น้องแพนกล่าว

 

ที่มา : khaosod, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?