วิจารณ์ยับ คลิปชายจีนเที่ยวอุทยาน ลงรถไปยั่วเสือต่อหน้า ลำบากเจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วย

Date:

ได้มีคลิปที่เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชียลของจีนขณะนี้ เมื่อมีชายคนหนึ่งได้ลงจากรถไปยั่วเสือขาว 11 ตัว ในสวนสัตว์แบบเปิดของจีน ลำบากเจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือ

 

 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่อุทยานสัตว์ป่าปักกิ่ง ซึ่งมีบริการที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขับรถส่วนตัวเข้าไปดูความเป็นอยู่ของสัตว์ภายในอุทยานได้

ในวันดังกล่าว ได้มีชายคนหนึ่ง ลงจากรถไปยืนเผชิญหน้ากับเสือขาว 11 ตัว ในระยะประชิด ทำให้เกิดความแตกตื่นขึ้นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวคนอื่นที่เห็นเหตุการณ์อยู่ในรถ

แล้วก็มีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์มาให้ชม ซึ่งคลิปก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลใน Weibo โซเชียลของจีนในเวลาต่อมา

 

 

รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าวอายุ 56 ปี แซ่เจียง ขณะที่เขาลงรถไปนั้น เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงได้ตะโกนห้ามเสียงดัง แต่เขาก็ไม่ฟัง แถมทำเสียงดังยั่วยวนขณะยืนอยู่หน้าเหล่าเสือขาวด้วย

 

 

โชคดีที่เสือไม่ได้เข้าโจมตีนายเจียง เจ้าหน้าที่อุทยานจึงรีบทั้งเอาพลุมายิงไล่ให้ออกห่างจากนายเจียง และอาหารมาล่อพวกมันเข้าไปในกรง

จากนั้นก็จับนายเจียงส่งตำรวจ ซึ่งตำรวจกำลังทำเรื่องสืบสวนและดำเนินคดีอยู่ขณะนี้ และแน่นอนว่านายเจียงถูกวิจารณ์อย่างหนักจากโซเชียล ยกตัวอย่างเช่น

“ขนาดเสือยังงงเมื่อได้เห็นความโง่ของเขา”

“แปลก พวกเสือยังดูรู้จักผิดชอบชั่วดียิ่งกว่านักท่องเที่ยวเสียอีก”

“พวกเสือมันคงอยากกินสมองน่ะ มันเลยไม่โจมตีเขา”

“พวกเสือมันมองเหมือนแบบว่า ‘พวกนายแน่ใจนะว่านี่คืออาหารเช้าของวันนี้?’ “

 

คลิปเหตุการณ์จากสื่อจีน

 

ที่มา : South China Morning Post

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...