วิจารณ์ยับ คลิปชายจีนเที่ยวอุทยาน ลงรถไปยั่วเสือต่อหน้า ลำบากเจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วย

Date:

ได้มีคลิปที่เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชียลของจีนขณะนี้ เมื่อมีชายคนหนึ่งได้ลงจากรถไปยั่วเสือขาว 11 ตัว ในสวนสัตว์แบบเปิดของจีน ลำบากเจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือ

 

 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่อุทยานสัตว์ป่าปักกิ่ง ซึ่งมีบริการที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขับรถส่วนตัวเข้าไปดูความเป็นอยู่ของสัตว์ภายในอุทยานได้

ในวันดังกล่าว ได้มีชายคนหนึ่ง ลงจากรถไปยืนเผชิญหน้ากับเสือขาว 11 ตัว ในระยะประชิด ทำให้เกิดความแตกตื่นขึ้นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวคนอื่นที่เห็นเหตุการณ์อยู่ในรถ

แล้วก็มีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์มาให้ชม ซึ่งคลิปก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลใน Weibo โซเชียลของจีนในเวลาต่อมา

 

 

รายงานระบุว่าชายคนดังกล่าวอายุ 56 ปี แซ่เจียง ขณะที่เขาลงรถไปนั้น เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงได้ตะโกนห้ามเสียงดัง แต่เขาก็ไม่ฟัง แถมทำเสียงดังยั่วยวนขณะยืนอยู่หน้าเหล่าเสือขาวด้วย

 

 

โชคดีที่เสือไม่ได้เข้าโจมตีนายเจียง เจ้าหน้าที่อุทยานจึงรีบทั้งเอาพลุมายิงไล่ให้ออกห่างจากนายเจียง และอาหารมาล่อพวกมันเข้าไปในกรง

จากนั้นก็จับนายเจียงส่งตำรวจ ซึ่งตำรวจกำลังทำเรื่องสืบสวนและดำเนินคดีอยู่ขณะนี้ และแน่นอนว่านายเจียงถูกวิจารณ์อย่างหนักจากโซเชียล ยกตัวอย่างเช่น

“ขนาดเสือยังงงเมื่อได้เห็นความโง่ของเขา”

“แปลก พวกเสือยังดูรู้จักผิดชอบชั่วดียิ่งกว่านักท่องเที่ยวเสียอีก”

“พวกเสือมันคงอยากกินสมองน่ะ มันเลยไม่โจมตีเขา”

“พวกเสือมันมองเหมือนแบบว่า ‘พวกนายแน่ใจนะว่านี่คืออาหารเช้าของวันนี้?’ “

 

คลิปเหตุการณ์จากสื่อจีน

 

ที่มา : South China Morning Post

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...