มิติใหม่โฟโต้บอม ชายญี่ปุ่นไปปีนเขาถ่ายเซลฟี่ ดันเจอภูเขาไฟปะทุ เกิดเป็นภาพดังแบบงงๆ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวสารของประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะมีโอกาสได้ยินข่าวเหตุภูเขาไฟอะโสะปะทุที่เมืองคุมาโมโตะกันมาบ้าง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเที่ยงของวันที่ 20 ตุลาคม และเป็นการปะทุอีกครั้งของภูเขาไฟใหญ่ลูกนี้ ในรอบ 4 ปีเลย

 

 

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จริงๆ แล้วได้ทำให้เกิดภาพถ่ายสุดสำคัญที่กำลังเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ในปัจจุบันเลย นั่นเพราะในวันที่เกิดเหตุนั้นเอง ได้มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งกำลังปีนขึ้นไปถึงยอดเขาพอดี

และเขาก็บังเอิญ “ถ่ายเซลฟี่” ในตอนที่ภูเขาไฟปะทุแบบพอดิบพอดีเลยด้วย

 

 

ภาพถ่ายของเขานั้น ในเวลาต่อมาถูกนำออกไปเผยแพร่โดยสำนักข่าวญี่ปุ่น RKK และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

โดยจากในภาพจะเห็นได้ว่าชายคนนี้กดชัตเตอร์ถ่ายเซลฟี่ตัวเองในบริเวณภูเขานากาดาเกะ ห่างออกไปจากภูเขาไฟอะโสะที่ปะทุ ไม่ถึง 1 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่าทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายอย่างมาก

เพราะเถ้า ก๊าซ หรือซากหินจากการระเบิดอาจจะลอยมาใส่เขาได้ทุกเมื่อ

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ด้วยประสบการณ์ปีนเขาและรับมือกับการปะทุของภูเขาไฟ ชายในภาพจึงสามารถตั้งสติและซ่อนตัวหลังหินก้อนใหญ่จนสามารถรอดชีวิตมาเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในครั้งนี้ได้ โดยเขาได้ระบุว่า

“ตอนที่ผมกำลังมองกล้องควันสีขาวจากปล่องภูเขาไฟก็กลายเป็นสีดำ และหลังจากนั้นประมาณ 3 วินาที ผมก็ได้ยินเสียงภูเขาไฟระเบิด ผมกลัวมาก ไม่เคยคิดเลยว่าจะเจอเรื่องแบบนี้

ในตอนนั้นเองผมก็นึกถึงการปะทุของภูเขาไฟออนทาเกะได้ ผมเลยวิ่งไปซ่อนตัวอยู่ใต้เงาของหินก้อนใหญ่ที่ห่างไป 200 เมตร และรอดมาได้”

 

การปะทุของภูเขาไฟออนทาเกะที่ชายคนนี้พูดถึง

 

แน่นอนว่าเมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจกับภาพนี้เป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่ภาพของเขาจะออกมาราวกับฉากถ่ายหนังไม่มีผิด แต่เรื่องราวเบื้องหลังภาพเองก็ถือว่าไม่ธรรมดาสุดๆ

และก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่ามันไม่ใช่ทุกวันที่เราจะได้เห็นภาพของคนที่ถ่ายเซลฟี่กับภูเขาไฟซึ่งกำลังระเบิดในระยะใกล้ๆ เช่นนี้เลย

 

ที่มา iflscience, yahoo และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...