มิติใหม่โฟโต้บอม ชายญี่ปุ่นไปปีนเขาถ่ายเซลฟี่ ดันเจอภูเขาไฟปะทุ เกิดเป็นภาพดังแบบงงๆ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวสารของประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะมีโอกาสได้ยินข่าวเหตุภูเขาไฟอะโสะปะทุที่เมืองคุมาโมโตะกันมาบ้าง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเที่ยงของวันที่ 20 ตุลาคม และเป็นการปะทุอีกครั้งของภูเขาไฟใหญ่ลูกนี้ ในรอบ 4 ปีเลย

 

 

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จริงๆ แล้วได้ทำให้เกิดภาพถ่ายสุดสำคัญที่กำลังเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ในปัจจุบันเลย นั่นเพราะในวันที่เกิดเหตุนั้นเอง ได้มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งกำลังปีนขึ้นไปถึงยอดเขาพอดี

และเขาก็บังเอิญ “ถ่ายเซลฟี่” ในตอนที่ภูเขาไฟปะทุแบบพอดิบพอดีเลยด้วย

 

 

ภาพถ่ายของเขานั้น ในเวลาต่อมาถูกนำออกไปเผยแพร่โดยสำนักข่าวญี่ปุ่น RKK และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

โดยจากในภาพจะเห็นได้ว่าชายคนนี้กดชัตเตอร์ถ่ายเซลฟี่ตัวเองในบริเวณภูเขานากาดาเกะ ห่างออกไปจากภูเขาไฟอะโสะที่ปะทุ ไม่ถึง 1 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่าทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายอย่างมาก

เพราะเถ้า ก๊าซ หรือซากหินจากการระเบิดอาจจะลอยมาใส่เขาได้ทุกเมื่อ

 

 

นับว่าเป็นโชคดีมากที่ด้วยประสบการณ์ปีนเขาและรับมือกับการปะทุของภูเขาไฟ ชายในภาพจึงสามารถตั้งสติและซ่อนตัวหลังหินก้อนใหญ่จนสามารถรอดชีวิตมาเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในครั้งนี้ได้ โดยเขาได้ระบุว่า

“ตอนที่ผมกำลังมองกล้องควันสีขาวจากปล่องภูเขาไฟก็กลายเป็นสีดำ และหลังจากนั้นประมาณ 3 วินาที ผมก็ได้ยินเสียงภูเขาไฟระเบิด ผมกลัวมาก ไม่เคยคิดเลยว่าจะเจอเรื่องแบบนี้

ในตอนนั้นเองผมก็นึกถึงการปะทุของภูเขาไฟออนทาเกะได้ ผมเลยวิ่งไปซ่อนตัวอยู่ใต้เงาของหินก้อนใหญ่ที่ห่างไป 200 เมตร และรอดมาได้”

 

การปะทุของภูเขาไฟออนทาเกะที่ชายคนนี้พูดถึง

 

แน่นอนว่าเมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนไม่น้อยเลยที่ให้ความสนใจกับภาพนี้เป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่ภาพของเขาจะออกมาราวกับฉากถ่ายหนังไม่มีผิด แต่เรื่องราวเบื้องหลังภาพเองก็ถือว่าไม่ธรรมดาสุดๆ

และก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่ามันไม่ใช่ทุกวันที่เราจะได้เห็นภาพของคนที่ถ่ายเซลฟี่กับภูเขาไฟซึ่งกำลังระเบิดในระยะใกล้ๆ เช่นนี้เลย

 

ที่มา iflscience, yahoo และ futurism

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...