ต่างชาติวิจารณ์ยับ คลิปคนงานทำความสะอาดไถกลบขยะริมหาดชะอำ นี่มันผักชีโรยหน้าชัดๆ


สำหรับชายหาดหลายๆ แห่งของโลก ปัญหานักท่องเที่ยวนำขยะมาทิ้งถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญเลย ดังนั้นตามปกติตามหาดต่างๆ จึงมักจะมีการจ้างวานหรือมีเจ้าหน้าที่คอยเก็บขยะออกไปจากหาด

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์กลับเพิ่งมีเรื่องราวการทำงานของเจ้าหน้าที่เก็บขยะของประเทศไทย กลายเป็นกระแสพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ไป

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ BKKAussie ซึ่งคาดว่าเป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปกลุ่มคน 4 คน พร้อมรถแทรกเตอร์ ซึ่งกำลังทำความสะอาดหาดแบบมักง่ายสุดๆ ด้วยการกวาดขยะใส่หลุม และไถกลบมันแบบดื้อๆ

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นที่ชายหาดชะอำจังหวัดเพชรบุรี โดยในโพสต์ต้นฉบับคุณ BKKAussie ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า

“ผู้รับเหมาชายหาดหน้าโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ เตรียมการชายหาดเพื่อรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง แต่แทนที่จะความสะอาดขยะบนชายหาด พวกเขาแค่ขุดหลุมและฝังมันเท่านั้น”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ร้อนไปถึงโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ ที่ต้องออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงว่าทางโรงแรมว่าจ้างผู้รับเหมาโดยหวังว่าพวกเขาจะกำจัดขยะตามปกติ และจะทำการยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมาทันที

โดยทางโรงแรมได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าต่อจากนี้ไปพวกเขาจะทำความสะอาดหาดด้วยตัวเอง และขอบคุณคุณ BKKAussie ที่แจ้งเรื่องเข้ามาด้วย

 

 

แต่แม้ทางโรงแรมจะออกมาชี้แจงแล้วก็ตาม โพสต์ของคุณ BKKAussie ก็ทำให้เกิดกระแสการวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในวงกว้าง

มีชาวเน็ตไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความเห็นว่าทำไมเจ้าหน้าที่ถึงมักง่ายเช่นนี้ ในขณะที่บางคนก็บอกว่านี่มันการทำงานแบบผักชีโรยหน้าชัดๆ

 

ถ้าไม่เห็นก็ถือว่ามันไม่ได้อยู่ตรงนั้น นี่ล่ะ ไทยแลนด์ 4.0

 

ช็อกนะ.. แต่ไม่ได้แปลกใจเลย

 

นี่พวกเขาเอาขยะแบบแก้ว พลาสติก กิ่งไม้ออกก่อน หรือแค่ไถกลบไปเลย จะอันไหนก็คงไม่แปลกใจแต่ก็อยากถามไว้ก่อน

 

นี่คือหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นภาพที่สุดของคำว่า “ผักชีโรยหน้า” เลย

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง เอาความเห็นมาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ BKKAussie และ Poetry of Bitch


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format