ต่างชาติวิจารณ์ยับ คลิปคนงานทำความสะอาดไถกลบขยะริมหาดชะอำ นี่มันผักชีโรยหน้าชัดๆ

Date:

สำหรับชายหาดหลายๆ แห่งของโลก ปัญหานักท่องเที่ยวนำขยะมาทิ้งถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญเลย ดังนั้นตามปกติตามหาดต่างๆ จึงมักจะมีการจ้างวานหรือมีเจ้าหน้าที่คอยเก็บขยะออกไปจากหาด

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์กลับเพิ่งมีเรื่องราวการทำงานของเจ้าหน้าที่เก็บขยะของประเทศไทย กลายเป็นกระแสพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ไป

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ BKKAussie ซึ่งคาดว่าเป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปกลุ่มคน 4 คน พร้อมรถแทรกเตอร์ ซึ่งกำลังทำความสะอาดหาดแบบมักง่ายสุดๆ ด้วยการกวาดขยะใส่หลุม และไถกลบมันแบบดื้อๆ

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นที่ชายหาดชะอำจังหวัดเพชรบุรี โดยในโพสต์ต้นฉบับคุณ BKKAussie ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า

“ผู้รับเหมาชายหาดหน้าโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ เตรียมการชายหาดเพื่อรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง แต่แทนที่จะความสะอาดขยะบนชายหาด พวกเขาแค่ขุดหลุมและฝังมันเท่านั้น”

 

https://twitter.com/bkkaussie/status/1451366585906524160

 

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ร้อนไปถึงโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ ที่ต้องออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงว่าทางโรงแรมว่าจ้างผู้รับเหมาโดยหวังว่าพวกเขาจะกำจัดขยะตามปกติ และจะทำการยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมาทันที

โดยทางโรงแรมได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าต่อจากนี้ไปพวกเขาจะทำความสะอาดหาดด้วยตัวเอง และขอบคุณคุณ BKKAussie ที่แจ้งเรื่องเข้ามาด้วย

 

 

แต่แม้ทางโรงแรมจะออกมาชี้แจงแล้วก็ตาม โพสต์ของคุณ BKKAussie ก็ทำให้เกิดกระแสการวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในวงกว้าง

มีชาวเน็ตไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความเห็นว่าทำไมเจ้าหน้าที่ถึงมักง่ายเช่นนี้ ในขณะที่บางคนก็บอกว่านี่มันการทำงานแบบผักชีโรยหน้าชัดๆ

 

ถ้าไม่เห็นก็ถือว่ามันไม่ได้อยู่ตรงนั้น นี่ล่ะ ไทยแลนด์ 4.0

 

ช็อกนะ.. แต่ไม่ได้แปลกใจเลย

 

นี่พวกเขาเอาขยะแบบแก้ว พลาสติก กิ่งไม้ออกก่อน หรือแค่ไถกลบไปเลย จะอันไหนก็คงไม่แปลกใจแต่ก็อยากถามไว้ก่อน

 

นี่คือหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นภาพที่สุดของคำว่า “ผักชีโรยหน้า” เลย

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง เอาความเห็นมาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ BKKAussie และ Poetry of Bitch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...