ต่างชาติวิจารณ์ยับ คลิปคนงานทำความสะอาดไถกลบขยะริมหาดชะอำ นี่มันผักชีโรยหน้าชัดๆ

Date:

สำหรับชายหาดหลายๆ แห่งของโลก ปัญหานักท่องเที่ยวนำขยะมาทิ้งถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญเลย ดังนั้นตามปกติตามหาดต่างๆ จึงมักจะมีการจ้างวานหรือมีเจ้าหน้าที่คอยเก็บขยะออกไปจากหาด

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์กลับเพิ่งมีเรื่องราวการทำงานของเจ้าหน้าที่เก็บขยะของประเทศไทย กลายเป็นกระแสพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ไป

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ BKKAussie ซึ่งคาดว่าเป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปกลุ่มคน 4 คน พร้อมรถแทรกเตอร์ ซึ่งกำลังทำความสะอาดหาดแบบมักง่ายสุดๆ ด้วยการกวาดขยะใส่หลุม และไถกลบมันแบบดื้อๆ

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นที่ชายหาดชะอำจังหวัดเพชรบุรี โดยในโพสต์ต้นฉบับคุณ BKKAussie ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า

“ผู้รับเหมาชายหาดหน้าโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ เตรียมการชายหาดเพื่อรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง แต่แทนที่จะความสะอาดขยะบนชายหาด พวกเขาแค่ขุดหลุมและฝังมันเท่านั้น”

 

https://twitter.com/bkkaussie/status/1451366585906524160

 

เรื่องที่เกิดขึ้นก็ร้อนไปถึงโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ ที่ต้องออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงว่าทางโรงแรมว่าจ้างผู้รับเหมาโดยหวังว่าพวกเขาจะกำจัดขยะตามปกติ และจะทำการยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมาทันที

โดยทางโรงแรมได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าต่อจากนี้ไปพวกเขาจะทำความสะอาดหาดด้วยตัวเอง และขอบคุณคุณ BKKAussie ที่แจ้งเรื่องเข้ามาด้วย

 

 

แต่แม้ทางโรงแรมจะออกมาชี้แจงแล้วก็ตาม โพสต์ของคุณ BKKAussie ก็ทำให้เกิดกระแสการวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในวงกว้าง

มีชาวเน็ตไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความเห็นว่าทำไมเจ้าหน้าที่ถึงมักง่ายเช่นนี้ ในขณะที่บางคนก็บอกว่านี่มันการทำงานแบบผักชีโรยหน้าชัดๆ

 

ถ้าไม่เห็นก็ถือว่ามันไม่ได้อยู่ตรงนั้น นี่ล่ะ ไทยแลนด์ 4.0

 

ช็อกนะ.. แต่ไม่ได้แปลกใจเลย

 

นี่พวกเขาเอาขยะแบบแก้ว พลาสติก กิ่งไม้ออกก่อน หรือแค่ไถกลบไปเลย จะอันไหนก็คงไม่แปลกใจแต่ก็อยากถามไว้ก่อน

 

นี่คือหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นภาพที่สุดของคำว่า “ผักชีโรยหน้า” เลย

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง เอาความเห็นมาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาคุณ BKKAussie และ Poetry of Bitch

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...