สุดมึน เกมเมอร์จีนจวก Monster Hunter: World ก๊อป Genshin Impact แต่มอนฮันเขาออกมาก่อนนะ


2 ปลาทู

การที่เกมจะถูกกล่าวหาว่า “ก๊อป” เกมอีกเกมนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ครั้งการกล่าวหาที่ว่าก็อาจจะมีมูลอยู่บ้าง แต่มันก็มีอีกหลายครั้งไม่น้อยที่การกล่าวหาดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่มีหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของวงการเกมเราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวแปลกๆ ของชาวจีนชื่อ Sasha ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก จากกรณีที่เขาไปรีวิวเกม Monster Hunter: World ในแง่ลบ โดยบอกว่าเกมนี้ ก๊อป Genshin Impact มาเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในรีวิวต้นฉบับใน Steam ผู้ใช้ Sasha ได้ระบุไว้ว่า

“ยิ่งฉันเล่นเกมนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ผมก็รู้สึกตะหงิดใจขึ้นเรื่อยๆ เซตติ้งของ Iceborne นี่มันลอก Dragonspine มาชัดๆ ระบบ Hot drink ก็ลอกแคมป์ไฟมา แม้แต่เอฟเฟกต์จากอาหารก็ก๊อปมาตรงๆ แถมยังมีจุดก๊อปน่าสงสัยอีกมากมายที่ผมจะไม่กล่าวถึง

ทำไมประเทศเล็กๆ แบบญี่ปุ่น ทุกวันนี้ถึงทำตัวเหมือนสหรัฐขโมยริกากัน? ทั้งที่จะโมเดลลิ่งหรืออาร์ตสไตล์ก็เทียบกับ Genshin Impact ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ โครงเรื่องและการออกแบบตัวละครก็แย่กว่า นี่มันเกมไร้ค่าชัดๆ

ส่วนที่เลวร้ายที่สุดคือระบบการต่อสู้ ฉันสามารถเคลียร์  Spiral Abyss 9-12 ได้เร็วกว่าที่ฉันฆ่ามอนสเตอร์ในเกมนี้อีก ลบเกมบ้าๆ นี้ทิ้งไปเถอะ ฉันไม่มีเวลามาเล่นเกมจากวัฒนธรรมฟาสต์ฟู้ดแบบนี้หรอก”

 

 

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการรีวิวในครั้งนี้ผู้ใช้ Sasha แค่ออกมาปั่นหรือว่าเชื่อแบบนั้นจริงๆ กันแน่

เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ Monster Hunter: World ซึ่งออกในปี 2018 (จะไม่นับรวมภาพก่อนๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะ) จะก๊อป Genshin Impact ที่ออกมาในปี 2020

แถมแม้จะบ่นนั่นบ่นนี้ Sasha ก็เล่น Monster Hunter: World ไปนานถึง 85 ชั่วโมงแล้ว และเล่นเกมนี้ไปต่อหลังจากรีวิวร่วม 18 ชั่วโมงด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าในปัจจุบันความเห็นของเขาก็ได้กลายเป็นหัวข้อพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ของโลกออนไลน์ไปแล้ว แม้มันจะไม่ใช่ด้านที่ดีนักก็ตาม

 

ที่มา steamcommunity, Nmia 尼未亞 และ เกมถูกบอกด้วย v.2


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?