สุดมึน เกมเมอร์จีนจวก Monster Hunter: World ก๊อป Genshin Impact แต่มอนฮันเขาออกมาก่อนนะ

Date:

การที่เกมจะถูกกล่าวหาว่า “ก๊อป” เกมอีกเกมนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ครั้งการกล่าวหาที่ว่าก็อาจจะมีมูลอยู่บ้าง แต่มันก็มีอีกหลายครั้งไม่น้อยที่การกล่าวหาดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่มีหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของวงการเกมเราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวแปลกๆ ของชาวจีนชื่อ Sasha ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก จากกรณีที่เขาไปรีวิวเกม Monster Hunter: World ในแง่ลบ โดยบอกว่าเกมนี้ ก๊อป Genshin Impact มาเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในรีวิวต้นฉบับใน Steam ผู้ใช้ Sasha ได้ระบุไว้ว่า

“ยิ่งฉันเล่นเกมนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ผมก็รู้สึกตะหงิดใจขึ้นเรื่อยๆ เซตติ้งของ Iceborne นี่มันลอก Dragonspine มาชัดๆ ระบบ Hot drink ก็ลอกแคมป์ไฟมา แม้แต่เอฟเฟกต์จากอาหารก็ก๊อปมาตรงๆ แถมยังมีจุดก๊อปน่าสงสัยอีกมากมายที่ผมจะไม่กล่าวถึง

ทำไมประเทศเล็กๆ แบบญี่ปุ่น ทุกวันนี้ถึงทำตัวเหมือนสหรัฐขโมยริกากัน? ทั้งที่จะโมเดลลิ่งหรืออาร์ตสไตล์ก็เทียบกับ Genshin Impact ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ โครงเรื่องและการออกแบบตัวละครก็แย่กว่า นี่มันเกมไร้ค่าชัดๆ

ส่วนที่เลวร้ายที่สุดคือระบบการต่อสู้ ฉันสามารถเคลียร์  Spiral Abyss 9-12 ได้เร็วกว่าที่ฉันฆ่ามอนสเตอร์ในเกมนี้อีก ลบเกมบ้าๆ นี้ทิ้งไปเถอะ ฉันไม่มีเวลามาเล่นเกมจากวัฒนธรรมฟาสต์ฟู้ดแบบนี้หรอก”

 

 

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการรีวิวในครั้งนี้ผู้ใช้ Sasha แค่ออกมาปั่นหรือว่าเชื่อแบบนั้นจริงๆ กันแน่

เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ Monster Hunter: World ซึ่งออกในปี 2018 (จะไม่นับรวมภาพก่อนๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะ) จะก๊อป Genshin Impact ที่ออกมาในปี 2020

แถมแม้จะบ่นนั่นบ่นนี้ Sasha ก็เล่น Monster Hunter: World ไปนานถึง 85 ชั่วโมงแล้ว และเล่นเกมนี้ไปต่อหลังจากรีวิวร่วม 18 ชั่วโมงด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าในปัจจุบันความเห็นของเขาก็ได้กลายเป็นหัวข้อพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ของโลกออนไลน์ไปแล้ว แม้มันจะไม่ใช่ด้านที่ดีนักก็ตาม

 

ที่มา steamcommunity, Nmia 尼未亞 และ เกมถูกบอกด้วย v.2

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...