สุดมึน เกมเมอร์จีนจวก Monster Hunter: World ก๊อป Genshin Impact แต่มอนฮันเขาออกมาก่อนนะ

Date:

การที่เกมจะถูกกล่าวหาว่า “ก๊อป” เกมอีกเกมนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ครั้งการกล่าวหาที่ว่าก็อาจจะมีมูลอยู่บ้าง แต่มันก็มีอีกหลายครั้งไม่น้อยที่การกล่าวหาดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่มีหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของวงการเกมเราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวแปลกๆ ของชาวจีนชื่อ Sasha ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก จากกรณีที่เขาไปรีวิวเกม Monster Hunter: World ในแง่ลบ โดยบอกว่าเกมนี้ ก๊อป Genshin Impact มาเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในรีวิวต้นฉบับใน Steam ผู้ใช้ Sasha ได้ระบุไว้ว่า

“ยิ่งฉันเล่นเกมนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ผมก็รู้สึกตะหงิดใจขึ้นเรื่อยๆ เซตติ้งของ Iceborne นี่มันลอก Dragonspine มาชัดๆ ระบบ Hot drink ก็ลอกแคมป์ไฟมา แม้แต่เอฟเฟกต์จากอาหารก็ก๊อปมาตรงๆ แถมยังมีจุดก๊อปน่าสงสัยอีกมากมายที่ผมจะไม่กล่าวถึง

ทำไมประเทศเล็กๆ แบบญี่ปุ่น ทุกวันนี้ถึงทำตัวเหมือนสหรัฐขโมยริกากัน? ทั้งที่จะโมเดลลิ่งหรืออาร์ตสไตล์ก็เทียบกับ Genshin Impact ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ โครงเรื่องและการออกแบบตัวละครก็แย่กว่า นี่มันเกมไร้ค่าชัดๆ

ส่วนที่เลวร้ายที่สุดคือระบบการต่อสู้ ฉันสามารถเคลียร์  Spiral Abyss 9-12 ได้เร็วกว่าที่ฉันฆ่ามอนสเตอร์ในเกมนี้อีก ลบเกมบ้าๆ นี้ทิ้งไปเถอะ ฉันไม่มีเวลามาเล่นเกมจากวัฒนธรรมฟาสต์ฟู้ดแบบนี้หรอก”

 

 

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการรีวิวในครั้งนี้ผู้ใช้ Sasha แค่ออกมาปั่นหรือว่าเชื่อแบบนั้นจริงๆ กันแน่

เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ Monster Hunter: World ซึ่งออกในปี 2018 (จะไม่นับรวมภาพก่อนๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะ) จะก๊อป Genshin Impact ที่ออกมาในปี 2020

แถมแม้จะบ่นนั่นบ่นนี้ Sasha ก็เล่น Monster Hunter: World ไปนานถึง 85 ชั่วโมงแล้ว และเล่นเกมนี้ไปต่อหลังจากรีวิวร่วม 18 ชั่วโมงด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าในปัจจุบันความเห็นของเขาก็ได้กลายเป็นหัวข้อพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ของโลกออนไลน์ไปแล้ว แม้มันจะไม่ใช่ด้านที่ดีนักก็ตาม

 

ที่มา steamcommunity, Nmia 尼未亞 และ เกมถูกบอกด้วย v.2

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...