สุดมึน เกมเมอร์จีนจวก Monster Hunter: World ก๊อป Genshin Impact แต่มอนฮันเขาออกมาก่อนนะ

Date:

การที่เกมจะถูกกล่าวหาว่า “ก๊อป” เกมอีกเกมนั้น ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ ซึ่งในหลายๆ ครั้งการกล่าวหาที่ว่าก็อาจจะมีมูลอยู่บ้าง แต่มันก็มีอีกหลายครั้งไม่น้อยที่การกล่าวหาดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่มีหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของวงการเกมเราก็เพิ่งจะมีเรื่องราวแปลกๆ ของชาวจีนชื่อ Sasha ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก จากกรณีที่เขาไปรีวิวเกม Monster Hunter: World ในแง่ลบ โดยบอกว่าเกมนี้ ก๊อป Genshin Impact มาเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในรีวิวต้นฉบับใน Steam ผู้ใช้ Sasha ได้ระบุไว้ว่า

“ยิ่งฉันเล่นเกมนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ผมก็รู้สึกตะหงิดใจขึ้นเรื่อยๆ เซตติ้งของ Iceborne นี่มันลอก Dragonspine มาชัดๆ ระบบ Hot drink ก็ลอกแคมป์ไฟมา แม้แต่เอฟเฟกต์จากอาหารก็ก๊อปมาตรงๆ แถมยังมีจุดก๊อปน่าสงสัยอีกมากมายที่ผมจะไม่กล่าวถึง

ทำไมประเทศเล็กๆ แบบญี่ปุ่น ทุกวันนี้ถึงทำตัวเหมือนสหรัฐขโมยริกากัน? ทั้งที่จะโมเดลลิ่งหรืออาร์ตสไตล์ก็เทียบกับ Genshin Impact ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ โครงเรื่องและการออกแบบตัวละครก็แย่กว่า นี่มันเกมไร้ค่าชัดๆ

ส่วนที่เลวร้ายที่สุดคือระบบการต่อสู้ ฉันสามารถเคลียร์  Spiral Abyss 9-12 ได้เร็วกว่าที่ฉันฆ่ามอนสเตอร์ในเกมนี้อีก ลบเกมบ้าๆ นี้ทิ้งไปเถอะ ฉันไม่มีเวลามาเล่นเกมจากวัฒนธรรมฟาสต์ฟู้ดแบบนี้หรอก”

 

 

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการรีวิวในครั้งนี้ผู้ใช้ Sasha แค่ออกมาปั่นหรือว่าเชื่อแบบนั้นจริงๆ กันแน่

เพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ Monster Hunter: World ซึ่งออกในปี 2018 (จะไม่นับรวมภาพก่อนๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะ) จะก๊อป Genshin Impact ที่ออกมาในปี 2020

แถมแม้จะบ่นนั่นบ่นนี้ Sasha ก็เล่น Monster Hunter: World ไปนานถึง 85 ชั่วโมงแล้ว และเล่นเกมนี้ไปต่อหลังจากรีวิวร่วม 18 ชั่วโมงด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นทางไหนเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าในปัจจุบันความเห็นของเขาก็ได้กลายเป็นหัวข้อพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ของโลกออนไลน์ไปแล้ว แม้มันจะไม่ใช่ด้านที่ดีนักก็ตาม

 

ที่มา steamcommunity, Nmia 尼未亞 และ เกมถูกบอกด้วย v.2

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...