โซเชียลฮือฮา สถานปฏิบัติธรรมจัดโปร “อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน” จริงหรือหลอก!?

Date:

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดร้อยเอ็ด ที่มาพร้อมโปร “อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน”

เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมดงชมภูเทพนิมิต ประกาศเชิญชวนให้มาปฏิบัติธรรม ก่อนจะมีคนเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า “เห็นทางบ้านแจ้งว่าศูนย์ปฏิบัติธรรมนี้ ถ้าใครอยู่ปฏิบัติธรรมครบ 30 วันจะได้ 1 ล้าน มีแบบนี้ด้วยหรือคะ”

 

 

ซึ่งต่อมาก็มีคนมาตอบคอมเมนต์ดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริง พร้อมกับให้เบอร์ติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เรื่องนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนทั้งสงสัยและสนใจ เพราะโปรล่อใจขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากไป แต่ที่น่าสงสัยคือ เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า? ถ้าจริง ทางศูนย์มีเงินมากมายขนาดนั้นเชียวหรือ?

 

 

เพื่อไขข้อสงสัย มีนักข่าวเข้าไปพูดคุยกับกับหลวงตา อายุ 70 ปี  ซึ่งเป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติธรรม ได้ความว่า ศูนย์แห่งนี้เปิดปฏิบัติธรรมมา 20 กว่าปีแล้ว โดยเน้นสอนในเรื่องการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ให้คนรวยช่วยคนจน

 

 

หลวงตาเผยว่า คนที่ปฏิบัติธรรมครบ 1 เดือน จะได้บรรจุรายชื่อในบัญชีของคณะกรรมการศูนย์ ซึ่งคนที่มีรายชื่อในนี้ หากขัดสนหรือมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากทางศูนย์

 

 

ส่วนประเด็นที่ว่า ปฏิบัติธรรมครบ 1 เดือน ได้ 1 ล้านบาทนั้น หลวงตาเผยว่าไม่รู้เรื่อง เพราะที่นี่สอนในเรื่องของการช่วยเหลือกันเท่านั้น ทางด้านผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ก็ยืนยันว่าเรื่องเงิน 1 ล้านนั้น ไม่เป็นความจริง

สรุปคือ เรื่องโปรปฏิบัติธรรม 1 เดือน ได้เงิน 1 ล้าน ไม่เป็นความจริง หลวงตาแค่อยากช่วยประชาชนในเรื่องปฏิบัติธรรม ส่วนประชาชนก็ต้องเอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือกันเองด้วย

 

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ‘เป็นการปั่นข่าวให้ทางศูนย์ได้รับความเสียหาย’ บางคนบอก ‘หรือนี่จะเป็นการโฆษณาวัด ให้มีคนรู้จักเยอะๆ’

 

 

บางคนบอกว่าถ้ามีเงินและผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติธรรม จะไม่ทำให้เกิดความสงบสุข เพราะเป็นการรับเงินที่ไม่เหมาะสม

 

 

ที่มา Thairath Online

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...