โซเชียลฮือฮา สถานปฏิบัติธรรมจัดโปร “อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน” จริงหรือหลอก!?


เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา มีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดร้อยเอ็ด ที่มาพร้อมโปร “อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน”

เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมดงชมภูเทพนิมิต ประกาศเชิญชวนให้มาปฏิบัติธรรม ก่อนจะมีคนเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า “เห็นทางบ้านแจ้งว่าศูนย์ปฏิบัติธรรมนี้ ถ้าใครอยู่ปฏิบัติธรรมครบ 30 วันจะได้ 1 ล้าน มีแบบนี้ด้วยหรือคะ”

 

 

ซึ่งต่อมาก็มีคนมาตอบคอมเมนต์ดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริง พร้อมกับให้เบอร์ติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เรื่องนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนทั้งสงสัยและสนใจ เพราะโปรล่อใจขนาดนี้ ใครๆ ก็อยากไป แต่ที่น่าสงสัยคือ เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า? ถ้าจริง ทางศูนย์มีเงินมากมายขนาดนั้นเชียวหรือ?

 

 

เพื่อไขข้อสงสัย มีนักข่าวเข้าไปพูดคุยกับกับหลวงตา อายุ 70 ปี  ซึ่งเป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติธรรม ได้ความว่า ศูนย์แห่งนี้เปิดปฏิบัติธรรมมา 20 กว่าปีแล้ว โดยเน้นสอนในเรื่องการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ให้คนรวยช่วยคนจน

 

 

หลวงตาเผยว่า คนที่ปฏิบัติธรรมครบ 1 เดือน จะได้บรรจุรายชื่อในบัญชีของคณะกรรมการศูนย์ ซึ่งคนที่มีรายชื่อในนี้ หากขัดสนหรือมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากทางศูนย์

 

 

ส่วนประเด็นที่ว่า ปฏิบัติธรรมครบ 1 เดือน ได้ 1 ล้านบาทนั้น หลวงตาเผยว่าไม่รู้เรื่อง เพราะที่นี่สอนในเรื่องของการช่วยเหลือกันเท่านั้น ทางด้านผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ก็ยืนยันว่าเรื่องเงิน 1 ล้านนั้น ไม่เป็นความจริง

สรุปคือ เรื่องโปรปฏิบัติธรรม 1 เดือน ได้เงิน 1 ล้าน ไม่เป็นความจริง หลวงตาแค่อยากช่วยประชาชนในเรื่องปฏิบัติธรรม ส่วนประชาชนก็ต้องเอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือกันเองด้วย

 

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ‘เป็นการปั่นข่าวให้ทางศูนย์ได้รับความเสียหาย’ บางคนบอก ‘หรือนี่จะเป็นการโฆษณาวัด ให้มีคนรู้จักเยอะๆ’

 

 

บางคนบอกว่าถ้ามีเงินและผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติธรรม จะไม่ทำให้เกิดความสงบสุข เพราะเป็นการรับเงินที่ไม่เหมาะสม

 

 

ที่มา Thairath Online

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format