พ่อ-แม่อินโดฯ โวย อำเภอไม่ให้แจ้งเกิดลูก เพราะชื่อยาวเกินไป ร้องประธานาธิบดีช่วยด้วย

Date:

ชื่อที่ยาวอาจฟังดูเพราะ ดูคล้องจอง เวลามีคนเรียกก็เหมือนกับว่ากำลังร้องเพลงอยู่

แต่บางครั้งคนที่มีชื่อยาวๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหานายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิด เหมือนกรณีของเด็กน้อยชาวอินโดนีเซียรายนี้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับพ่อแม่ชาวอินโดนีเซียคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีโจโค วิโดโด หลังจากที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมแจ้งเกิดให้กับลูกชายวัย 3 ขวบของพวกเขา

ตามรายงานของสำนักข่าว CNN บอกว่า เหตุผลที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิดนั่นก็เพราะว่า ชื่อของเด็กน้อยคนนี้มันยาวเกินไป ยาวเกินกว่าที่จะเขียนลงในเอกสารทางราชการได้

 

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด

ชื่อเต็มๆ ของเด็กน้อยรายนี้คือ Rangga Madhipa Sutra Jiwa Cordosega Akre Askhala Mughal Ilkhanat Akbar Sahara Pi-Thariq Ziyad Syaifudin Quthuz Khoshala Sura Talenta ซึ่งคนในครอบครัวเรียกเขาสั้นๆ ว่า Cordo 

 

พ่อของเด็กน้อยรายนี้เปิดเผยว่า ชื่อลูกชายของเขามีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม ซึ่งได้คนแก่ในหมู่บ้านตั้งให้

ชื่อยาวๆ ที่เราเห็นนั้น ประกอบด้วยคำทั้งหมด 19 คำและมีตัวอักษรทั้งหมด 115 ตัวอักษร แต่เมื่อไปแจ้งเกิดทางนายทะเบียนต้องการให้ตัดลงเหลือแค่ครึ่งเดียว

 

ขณะนี้เด็กน้อยคนดังกล่าวอายุได้เพียง 3 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวยังมีเวลาอีก 2 ปีในการหาชื่อที่สามารถแจ้งเกิดได้ เพื่อใช้ในเอกสารเข้าเรียน

 

ที่มา worldofbuzz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...