พ่อ-แม่อินโดฯ โวย อำเภอไม่ให้แจ้งเกิดลูก เพราะชื่อยาวเกินไป ร้องประธานาธิบดีช่วยด้วย

Date:

ชื่อที่ยาวอาจฟังดูเพราะ ดูคล้องจอง เวลามีคนเรียกก็เหมือนกับว่ากำลังร้องเพลงอยู่

แต่บางครั้งคนที่มีชื่อยาวๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหานายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิด เหมือนกรณีของเด็กน้อยชาวอินโดนีเซียรายนี้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับพ่อแม่ชาวอินโดนีเซียคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีโจโค วิโดโด หลังจากที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมแจ้งเกิดให้กับลูกชายวัย 3 ขวบของพวกเขา

ตามรายงานของสำนักข่าว CNN บอกว่า เหตุผลที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิดนั่นก็เพราะว่า ชื่อของเด็กน้อยคนนี้มันยาวเกินไป ยาวเกินกว่าที่จะเขียนลงในเอกสารทางราชการได้

 

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด

ชื่อเต็มๆ ของเด็กน้อยรายนี้คือ Rangga Madhipa Sutra Jiwa Cordosega Akre Askhala Mughal Ilkhanat Akbar Sahara Pi-Thariq Ziyad Syaifudin Quthuz Khoshala Sura Talenta ซึ่งคนในครอบครัวเรียกเขาสั้นๆ ว่า Cordo 

 

พ่อของเด็กน้อยรายนี้เปิดเผยว่า ชื่อลูกชายของเขามีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม ซึ่งได้คนแก่ในหมู่บ้านตั้งให้

ชื่อยาวๆ ที่เราเห็นนั้น ประกอบด้วยคำทั้งหมด 19 คำและมีตัวอักษรทั้งหมด 115 ตัวอักษร แต่เมื่อไปแจ้งเกิดทางนายทะเบียนต้องการให้ตัดลงเหลือแค่ครึ่งเดียว

 

ขณะนี้เด็กน้อยคนดังกล่าวอายุได้เพียง 3 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวยังมีเวลาอีก 2 ปีในการหาชื่อที่สามารถแจ้งเกิดได้ เพื่อใช้ในเอกสารเข้าเรียน

 

ที่มา worldofbuzz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...