พ่อ-แม่อินโดฯ โวย อำเภอไม่ให้แจ้งเกิดลูก เพราะชื่อยาวเกินไป ร้องประธานาธิบดีช่วยด้วย

Date:

ชื่อที่ยาวอาจฟังดูเพราะ ดูคล้องจอง เวลามีคนเรียกก็เหมือนกับว่ากำลังร้องเพลงอยู่

แต่บางครั้งคนที่มีชื่อยาวๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหานายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิด เหมือนกรณีของเด็กน้อยชาวอินโดนีเซียรายนี้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับพ่อแม่ชาวอินโดนีเซียคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจเขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีโจโค วิโดโด หลังจากที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมแจ้งเกิดให้กับลูกชายวัย 3 ขวบของพวกเขา

ตามรายงานของสำนักข่าว CNN บอกว่า เหตุผลที่ทางนายทะเบียนไม่ยอมรับแจ้งเกิดนั่นก็เพราะว่า ชื่อของเด็กน้อยคนนี้มันยาวเกินไป ยาวเกินกว่าที่จะเขียนลงในเอกสารทางราชการได้

 

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด

ชื่อเต็มๆ ของเด็กน้อยรายนี้คือ Rangga Madhipa Sutra Jiwa Cordosega Akre Askhala Mughal Ilkhanat Akbar Sahara Pi-Thariq Ziyad Syaifudin Quthuz Khoshala Sura Talenta ซึ่งคนในครอบครัวเรียกเขาสั้นๆ ว่า Cordo 

 

พ่อของเด็กน้อยรายนี้เปิดเผยว่า ชื่อลูกชายของเขามีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาวมุสลิม ซึ่งได้คนแก่ในหมู่บ้านตั้งให้

ชื่อยาวๆ ที่เราเห็นนั้น ประกอบด้วยคำทั้งหมด 19 คำและมีตัวอักษรทั้งหมด 115 ตัวอักษร แต่เมื่อไปแจ้งเกิดทางนายทะเบียนต้องการให้ตัดลงเหลือแค่ครึ่งเดียว

 

ขณะนี้เด็กน้อยคนดังกล่าวอายุได้เพียง 3 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวยังมีเวลาอีก 2 ปีในการหาชื่อที่สามารถแจ้งเกิดได้ เพื่อใช้ในเอกสารเข้าเรียน

 

ที่มา worldofbuzz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...