โรงเรียนในอังกฤษ ประกาศ “ไม่ให้ผู้ปกครองใส่ชุดนอนมาส่งเด็กๆ ในตอนเช้า” ชี้ไม่เหมาะสม?!


ผู้ปกครองบางคนอาจเคยต้องรีบไปส่งลูกๆ ที่โรงเรียน จนทำให้บางครั้งก็ถึงกับใส่ชุดนอนออกบ้านกันมาเลย แต่นั่นก็กลายเป็นเหตุผลที่ทำให้โรงเรียนแห่งหนึ่งในอังกฤษถึงกับต้องออกมาประกาศลงโซเชียล…?!

โรงเรียน Ayresome Primary School ในเมืองมิดเดิลส์เบรอ ได้ออกมาประกาศขอความร่วมมือ ไม่ให้ผู้ปกครองใส่ชุดนอนมาส่งเด็กๆ ในตอนเช้า เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม

 

 

Charlotte Haylock ครูใหญ่ของทางโรงเรียน ก็ได้ออกมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเกี่ยวกับประเด็นนี้ หลังพบว่ามีผู้ปกครองใส่ชุดนอน สวมรองเท้าแตะ มาส่งเด็กๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอก็พยายามบอกอย่างสุภาพว่า…

“ในนามของโรงเรียน เราสนับสนุนให้เด็กๆ แต่งกายอย่างเหมาะสมอยู่เสมอทุกเวลา และเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ปกครองก็ต้องทำอย่างนั้นด้วยเหมือนกัน”

 

 

จากโพสต์นี้เองที่ทำให้ผู้ปกครองเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย มีทั้งฝั่งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ บ้างก็บอกว่าผู้ปกครองควรเป็นตัวอย่างที่ดี และการใส่ชุดนอนมาส่งก็จะทำให้ลูกๆ ต้องอับอาย ยกตัวอย่างเช่น…

คุณพ่อรายหนึ่ง (ไม่เปิดเผยชื่อ) บอกว่า “ผมสุดจะทนกับเรื่องนี้จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะตื่นมาแต่งตัวในตอนเช้า ลองคิดดูว่าเด็กๆ จะโดนล้อมากขนาดไหนเมื่อไปถึงโรงเรียน”

Aimee Baker คุณแม่ที่มีลูกชายวัย 17 ปี ก็กล่าวว่า “พวกเขาพาลูกๆ ไปโรงเรียนในชุดนอนแล้วก็กลับมารับในชุดเดิม ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าอายอย่างมากสำหรับคนเป็นลูก การตื่นมาแต่งตัวในตอนเช้ามันไม่ใช่เรื่องที่จะหาข้อแก้ตัวใดๆ ได้เลย”

 

 

ส่วนในฝั่งที่ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของทางโรงเรียนนั้นก็มองว่า นั่นเป็นการตัดสินคนอื่น โดยที่ไม่รู้ถึงสถานการณ์ความเป็นจริงว่าทำไมผู้ปกครองถึงเลือกที่จะใส่ชุดนอนมาส่งลูก ยกตัวอย่างเช่น…

คุณพ่อคนหนึ่งที่ชื่อ Rob Abel กล่าวว่า “โรงเรียนควรตั้งใจกับเรื่องการศึกษาของเด็กๆ ครูใหญ่คิดว่าตัวเองเป็นใครถึงมีสิทธิ์ที่จะบอกคนอื่นได้ว่า เขาควรหรือไม่ควรใส่ชุดอะไร?”

คุณแม่ที่ชื่อ Natasha Davis ก็กล่าวว่า “ถ้าผู้ปกครองอยากใส่ชุดนอนไปส่งลูกๆ นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำได้ ตราบใดที่พวกเขาพาเด็กๆ มาส่งถึงโรงเรียน”

(ทั้งนี้ โพสต์ของทางโรงเรียนก็ถูกลบไปแล้ว และยังไม่มีรายงานว่าสรุปโรงเรียนมีการตั้งกฎตามประกาศนี้จริงจังมากน้อยแค่ไหน)

 

 

จากประเด็น “ไม่ให้ใส่ชุดนอนมาส่งลูกที่โรงเรียน”

เพื่อนๆ คิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , NZ Herald


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format