จับหนุ่มสหรัฐฯ แต่งตัวเป็นนินจา ควงคาตานะจู่โจมทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย


เชื่อว่าตามมังงะ อนิเมะ หรือเกม หลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นภาพของนินจาใช้ดาบสู้กับศัตรูหรือทหารที่ใช้ปืนกันมาบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าคงจะไม่มีใครคิดจริงๆ หรอกว่าเรื่องราวแบบนั้นมันจะเกิดขึ้นบนโลกจริงๆ ได้

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหตุการณ์หลุดโลกที่ว่านี้ก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้ว เมื่อจู่ๆ ก็มี ชายในชุดคล้ายนินจารายหนึ่งบุกโจมตีหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กลางดึกเสียอย่างนั้น!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองริดจ์เครสต์ ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งสวมใส่ชุดคล้ายนินจา ใช้ดาบคาตานะ ก่อเหตุทำร้ายสมาชิกของหน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ ที่สนามบินอินโยเกิร์น ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

โดยผู้บาดเจ็บรายแรกนั้นถูกรายงานว่าถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายด้วยดาบขณะที่เขากำลังสูบบุหรี่ ทำให้เจ้าตัวต้องหนีเข้าไปยังอาคาร ก่อนที่จะพบว่าคนร้ายเริ่มขว้างปาหินและทุบตีประตูหน้าต่าง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บตามไปด้วย

 

 

“แกรู้ไหมว่าข้าเป็นใคร? แกรู้ไหมว่าครอบครัวข้าอยู่ที่ไหน?”

คนร้ายถามนายทหาร
ก่อนการทำร้ายร่างกายจะเกิดขึ้น

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ในเวลาต่อมาทางตำรวจที่มาถึง ก็ได้เข้าเผชิญหน้ากับคนร้ายบนถนนใกล้ๆ โดยพวกเขามีการยิงกระสุนปลอมขู่แต่คนร้ายขัดขืน ในท้ายที่สุดตำรวจจึงต้องใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าจับกุมคนร้ายในที่สุด

 

 

ในเบื้องต้นทางตำรวจได้สอบสวนคนร้ายและทราบว่าเขาชื่อ Gino Rivera อายุ 35 ปี โดยเข้าจะต้องถูกตั้งข้อหาทั้ง พยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธ ต่อต้านการจับกุม รวมทั้งก่อกวนและขัดขวางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานซึ่งถือว่าโทษแรงมาก

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ถูกรายงานว่าได้รับบาดเจ็บนั้น ทั้งสองคนอาการไม่รุนแรงมากนักและแค่ต้องเย็บแผลเท่านั้น โดยในปัจจุบัน ทั้งคู่สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติแล้ว

 

 

ที่มา futurism, npr และ businessinsider


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?