จับหนุ่มสหรัฐฯ แต่งตัวเป็นนินจา ควงคาตานะจู่โจมทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

Date:

เชื่อว่าตามมังงะ อนิเมะ หรือเกม หลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นภาพของนินจาใช้ดาบสู้กับศัตรูหรือทหารที่ใช้ปืนกันมาบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าคงจะไม่มีใครคิดจริงๆ หรอกว่าเรื่องราวแบบนั้นมันจะเกิดขึ้นบนโลกจริงๆ ได้

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหตุการณ์หลุดโลกที่ว่านี้ก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้ว เมื่อจู่ๆ ก็มี ชายในชุดคล้ายนินจารายหนึ่งบุกโจมตีหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กลางดึกเสียอย่างนั้น!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองริดจ์เครสต์ ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งสวมใส่ชุดคล้ายนินจา ใช้ดาบคาตานะ ก่อเหตุทำร้ายสมาชิกของหน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ ที่สนามบินอินโยเกิร์น ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

โดยผู้บาดเจ็บรายแรกนั้นถูกรายงานว่าถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายด้วยดาบขณะที่เขากำลังสูบบุหรี่ ทำให้เจ้าตัวต้องหนีเข้าไปยังอาคาร ก่อนที่จะพบว่าคนร้ายเริ่มขว้างปาหินและทุบตีประตูหน้าต่าง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บตามไปด้วย

 

 

“แกรู้ไหมว่าข้าเป็นใคร? แกรู้ไหมว่าครอบครัวข้าอยู่ที่ไหน?”

คนร้ายถามนายทหาร
ก่อนการทำร้ายร่างกายจะเกิดขึ้น

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ในเวลาต่อมาทางตำรวจที่มาถึง ก็ได้เข้าเผชิญหน้ากับคนร้ายบนถนนใกล้ๆ โดยพวกเขามีการยิงกระสุนปลอมขู่แต่คนร้ายขัดขืน ในท้ายที่สุดตำรวจจึงต้องใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าจับกุมคนร้ายในที่สุด

 

 

ในเบื้องต้นทางตำรวจได้สอบสวนคนร้ายและทราบว่าเขาชื่อ Gino Rivera อายุ 35 ปี โดยเข้าจะต้องถูกตั้งข้อหาทั้ง พยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธ ต่อต้านการจับกุม รวมทั้งก่อกวนและขัดขวางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานซึ่งถือว่าโทษแรงมาก

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ถูกรายงานว่าได้รับบาดเจ็บนั้น ทั้งสองคนอาการไม่รุนแรงมากนักและแค่ต้องเย็บแผลเท่านั้น โดยในปัจจุบัน ทั้งคู่สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติแล้ว

 

 

ที่มา futurism, npr และ businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...