จับหนุ่มสหรัฐฯ แต่งตัวเป็นนินจา ควงคาตานะจู่โจมทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

Date:

เชื่อว่าตามมังงะ อนิเมะ หรือเกม หลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นภาพของนินจาใช้ดาบสู้กับศัตรูหรือทหารที่ใช้ปืนกันมาบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าคงจะไม่มีใครคิดจริงๆ หรอกว่าเรื่องราวแบบนั้นมันจะเกิดขึ้นบนโลกจริงๆ ได้

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหตุการณ์หลุดโลกที่ว่านี้ก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้ว เมื่อจู่ๆ ก็มี ชายในชุดคล้ายนินจารายหนึ่งบุกโจมตีหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กลางดึกเสียอย่างนั้น!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองริดจ์เครสต์ ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งสวมใส่ชุดคล้ายนินจา ใช้ดาบคาตานะ ก่อเหตุทำร้ายสมาชิกของหน่วยปฏิบัติการพิเศษสหรัฐฯ ที่สนามบินอินโยเกิร์น ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

โดยผู้บาดเจ็บรายแรกนั้นถูกรายงานว่าถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายด้วยดาบขณะที่เขากำลังสูบบุหรี่ ทำให้เจ้าตัวต้องหนีเข้าไปยังอาคาร ก่อนที่จะพบว่าคนร้ายเริ่มขว้างปาหินและทุบตีประตูหน้าต่าง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บตามไปด้วย

 

 

“แกรู้ไหมว่าข้าเป็นใคร? แกรู้ไหมว่าครอบครัวข้าอยู่ที่ไหน?”

คนร้ายถามนายทหาร
ก่อนการทำร้ายร่างกายจะเกิดขึ้น

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ในเวลาต่อมาทางตำรวจที่มาถึง ก็ได้เข้าเผชิญหน้ากับคนร้ายบนถนนใกล้ๆ โดยพวกเขามีการยิงกระสุนปลอมขู่แต่คนร้ายขัดขืน ในท้ายที่สุดตำรวจจึงต้องใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าจับกุมคนร้ายในที่สุด

 

 

ในเบื้องต้นทางตำรวจได้สอบสวนคนร้ายและทราบว่าเขาชื่อ Gino Rivera อายุ 35 ปี โดยเข้าจะต้องถูกตั้งข้อหาทั้ง พยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธ ต่อต้านการจับกุม รวมทั้งก่อกวนและขัดขวางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานซึ่งถือว่าโทษแรงมาก

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ถูกรายงานว่าได้รับบาดเจ็บนั้น ทั้งสองคนอาการไม่รุนแรงมากนักและแค่ต้องเย็บแผลเท่านั้น โดยในปัจจุบัน ทั้งคู่สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติแล้ว

 

 

ที่มา futurism, npr และ businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...