เศรษฐีอินเดียควักเงินหลักแสน เหมาที่นั่งเครื่องบินชั้นธุรกิจ ให้สุนัขได้นั่งชิวๆ


เชื่อว่าสำหรับบางคนแล้วสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขคงจะเป็นสิ่งที่เรารักเยี่ยงลูก ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินหรือของเล่น สุนัขของฉันต้องได้สิ่งที่ดีที่สุดเสมอ

ดังนั้นแล้วมันจึงอาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เราจะมีข่าวของเศรษฐีเจ้าของสุนัขรายหนึ่งที่กลายเป็นกระแสโด่งดัง

เนื่องจากเธอนั้นรักสุนัขของตัวเองมากจนถึงขั้นเหมาเครื่องบินชั้นธุรกิจทั้งชั้นให้สุนัขตัวเองนั่งเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนามบินในเมืองมุมไบประเทศอินเดีย เมื่อสายการบินแอร์อินเดียพบหญิงสาวรายหนึ่งเข้ามาติดต่อขอเหมาที่นั่งชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่งของเครื่องบินเที่ยวบิน AI671 เพื่อเดินทางไปเมืองเจนไน ในรัฐทมิฬนาฑู

โดยการเหมาที่นั่งในครั้งนี้ มีจุดประสงค์ที่จะให้เธอ ผู้ช่วยส่วนตัว และสุนัขพันธุ์มอลทีส ชื่อว่า เบลลา ได้นั่งบนเครื่องแบบสบายๆ

แทนที่จะต้องทำตามกฎระเบียบของสายการบินแอร์อินเดียที่แม้จะอนุญาตให้ผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงขึ้นมาบนเครื่องบินได้ไม่เกิน 2 ตัวต่อเที่ยว แต่ผู้โดยสารคนดังกล่าวจะต้องนั่งในแถวสุดท้ายของชั้นโดยสารที่จองไว้

 

 

การตัดสินใจในครั้งนี้แน่นอนว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะตามปกติแค่ที่นั่งชั้นธุรกิจ 1 ที่นั่งผู้โดยสารก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่ราวๆ 20,000 รูบี หรือราวๆ 9,000 บาทแล้ว

ดังนั้นการจองเครื่องของหญิงคนนี้จึงถูกระบุว่าต้องใช้เงินกว่า 250,000 รูปี หรือราวๆ 113,000 บาทเลย ในการเดินทางซึ่งกินเวลาแค่ 2 ชั่วโมงครั้งนี้

 

 

และแม้ว่าสำหรับหลายๆ คนการเสียเงินมากขนาดนี้เพียงเพื่อความสะดวกสบายสั้นๆ ของสุนัขจะดูเป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าก็ตาม แต่สำหรับเศรษฐีรายนี้แล้ว ดูเหมือนว่าความสุขของสุนัขขนฟูๆ แสนน่ารักของเธอจะมีค่ายิ่งกว่าเงินแค่หลักแสนหลายเท่าเลย

 

ที่มา republicworld, indiatoday และ newindianexpress


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?