ลุยเซียนาเป็นงง หนุ่มรัฐ F เอาหินดวงจันทร์มาคืน ชี้ได้มาจากงานขายของเก่า หวังทำด้ามปืน

Date:

ย้อนกลับไปในช่วงปี 1972 ยาน Apollo 17 ของสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับมาจากดวงจันทร์ พร้อมกับตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จำนวนหนึ่ง โดยหินที่ว่านี้ในเวลาต่อมาบางส่วนได้ถูกมอบให้รัฐลุยเซียนาโดย ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน และหายไปอย่างลึกลับ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านเลยมาจนถึงปี 2021 ในที่สุด หินจากดวงจันทร์ที่หายไปนั้นก็ถูก ค้นพบและนำกลับมาคืนให้นาซาอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่มฟลอริดาคนหนึ่ง จู่ๆ ก็พบมันอยู่ในกล่องเก่าๆ ที่บ้านของตัวเอง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2021 เมื่อผู้อยู่อาศัยไม่ระบุนามในเกาะเมอร์ริตต์ ใกล้แหลมคานาเวอรัล ติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบหินจากดวงจันทร์ที่ตัวเองมีอยู่คืน

โดยเขาอธิบายว่าตนน่าจะได้หินที่ว่านี้มาจากการซื้อขายสิ่งของมือสองในอดีต โดยที่ไม่รู้ตัวว่ามันเป็นหินจากดวงจันทร์ และอาจจะเก็บมันไว้เช่นนั้นเป็นเวลานานถึง 15 ปีแล้ว

 

“ผมบอกไม่ได้ด้วยซ้ำว่า มันอยู่กับผมมานานแค่ไหนแล้ว ผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าซื้อมันมาเท่าไหร่

ผมจำได้แค่ผมซื้อมันมาโดยหวังจะเอาแผ่นไม้ที่มาพร้อมกับมันไปทำเป็นด้ามปืนก็เท่านั้น”

 

หินดวงจันทร์ที่ติดอยู่บนแผ่นไม้ ซึ่งชายชาวฟลอริดาบอกว่าตั้งใจจะใช้ทำด้ามปืน

 

นี่อาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่แปลกอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าเข้าใจได้อยู่ นั่นเพราะคงไม่มีใครคิดหรอกว่าตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จะมาโผล่อยู่ในร้านขายของมือสอง

แต่มันก็แสดงให้เห็นปัญหาหลายอย่างในอดีตได้เป็นอย่างดี นั่นเพราะแม้ในปัจจุบันเราก็ยังมีหินจากดวงจันทร์ในรูปแบบนี้ร่วมร้อยชิ้นเลย ที่สูญหายหรือถูกขโมยไป และยังหาไม่พบ

 

ตัวอย่างหินจากดวงจันทร์อื่นๆ

 

ที่สำคัญการตามหาหินเหล่านี้บ่อยครั้งยังเป็นไปอย่างเชื่องช้าหรือไม่มีความคืบหน้าเลยด้วย ดังนั้นการที่หนุ่มฟลอริดาคนนี้ตัดสินใจนำหินที่ตนมีมาคืน มันจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย

 

ที่มา futurism และ collectspace

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...