ลุยเซียนาเป็นงง หนุ่มรัฐ F เอาหินดวงจันทร์มาคืน ชี้ได้มาจากงานขายของเก่า หวังทำด้ามปืน

Date:

ย้อนกลับไปในช่วงปี 1972 ยาน Apollo 17 ของสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับมาจากดวงจันทร์ พร้อมกับตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จำนวนหนึ่ง โดยหินที่ว่านี้ในเวลาต่อมาบางส่วนได้ถูกมอบให้รัฐลุยเซียนาโดย ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน และหายไปอย่างลึกลับ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านเลยมาจนถึงปี 2021 ในที่สุด หินจากดวงจันทร์ที่หายไปนั้นก็ถูก ค้นพบและนำกลับมาคืนให้นาซาอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่มฟลอริดาคนหนึ่ง จู่ๆ ก็พบมันอยู่ในกล่องเก่าๆ ที่บ้านของตัวเอง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2021 เมื่อผู้อยู่อาศัยไม่ระบุนามในเกาะเมอร์ริตต์ ใกล้แหลมคานาเวอรัล ติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบหินจากดวงจันทร์ที่ตัวเองมีอยู่คืน

โดยเขาอธิบายว่าตนน่าจะได้หินที่ว่านี้มาจากการซื้อขายสิ่งของมือสองในอดีต โดยที่ไม่รู้ตัวว่ามันเป็นหินจากดวงจันทร์ และอาจจะเก็บมันไว้เช่นนั้นเป็นเวลานานถึง 15 ปีแล้ว

 

“ผมบอกไม่ได้ด้วยซ้ำว่า มันอยู่กับผมมานานแค่ไหนแล้ว ผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าซื้อมันมาเท่าไหร่

ผมจำได้แค่ผมซื้อมันมาโดยหวังจะเอาแผ่นไม้ที่มาพร้อมกับมันไปทำเป็นด้ามปืนก็เท่านั้น”

 

หินดวงจันทร์ที่ติดอยู่บนแผ่นไม้ ซึ่งชายชาวฟลอริดาบอกว่าตั้งใจจะใช้ทำด้ามปืน

 

นี่อาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่แปลกอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าเข้าใจได้อยู่ นั่นเพราะคงไม่มีใครคิดหรอกว่าตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จะมาโผล่อยู่ในร้านขายของมือสอง

แต่มันก็แสดงให้เห็นปัญหาหลายอย่างในอดีตได้เป็นอย่างดี นั่นเพราะแม้ในปัจจุบันเราก็ยังมีหินจากดวงจันทร์ในรูปแบบนี้ร่วมร้อยชิ้นเลย ที่สูญหายหรือถูกขโมยไป และยังหาไม่พบ

 

ตัวอย่างหินจากดวงจันทร์อื่นๆ

 

ที่สำคัญการตามหาหินเหล่านี้บ่อยครั้งยังเป็นไปอย่างเชื่องช้าหรือไม่มีความคืบหน้าเลยด้วย ดังนั้นการที่หนุ่มฟลอริดาคนนี้ตัดสินใจนำหินที่ตนมีมาคืน มันจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย

 

ที่มา futurism และ collectspace

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...