ลุยเซียนาเป็นงง หนุ่มรัฐ F เอาหินดวงจันทร์มาคืน ชี้ได้มาจากงานขายของเก่า หวังทำด้ามปืน


ย้อนกลับไปในช่วงปี 1972 ยาน Apollo 17 ของสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับมาจากดวงจันทร์ พร้อมกับตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จำนวนหนึ่ง โดยหินที่ว่านี้ในเวลาต่อมาบางส่วนได้ถูกมอบให้รัฐลุยเซียนาโดย ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน และหายไปอย่างลึกลับ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านเลยมาจนถึงปี 2021 ในที่สุด หินจากดวงจันทร์ที่หายไปนั้นก็ถูก ค้นพบและนำกลับมาคืนให้นาซาอีกครั้ง หลังจากที่หนุ่มฟลอริดาคนหนึ่ง จู่ๆ ก็พบมันอยู่ในกล่องเก่าๆ ที่บ้านของตัวเอง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2021 เมื่อผู้อยู่อาศัยไม่ระบุนามในเกาะเมอร์ริตต์ ใกล้แหลมคานาเวอรัล ติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบหินจากดวงจันทร์ที่ตัวเองมีอยู่คืน

โดยเขาอธิบายว่าตนน่าจะได้หินที่ว่านี้มาจากการซื้อขายสิ่งของมือสองในอดีต โดยที่ไม่รู้ตัวว่ามันเป็นหินจากดวงจันทร์ และอาจจะเก็บมันไว้เช่นนั้นเป็นเวลานานถึง 15 ปีแล้ว

 

“ผมบอกไม่ได้ด้วยซ้ำว่า มันอยู่กับผมมานานแค่ไหนแล้ว ผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าซื้อมันมาเท่าไหร่

ผมจำได้แค่ผมซื้อมันมาโดยหวังจะเอาแผ่นไม้ที่มาพร้อมกับมันไปทำเป็นด้ามปืนก็เท่านั้น”

 

หินดวงจันทร์ที่ติดอยู่บนแผ่นไม้ ซึ่งชายชาวฟลอริดาบอกว่าตั้งใจจะใช้ทำด้ามปืน

 

นี่อาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่แปลกอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าเข้าใจได้อยู่ นั่นเพราะคงไม่มีใครคิดหรอกว่าตัวอย่างหินจากดวงจันทร์จะมาโผล่อยู่ในร้านขายของมือสอง

แต่มันก็แสดงให้เห็นปัญหาหลายอย่างในอดีตได้เป็นอย่างดี นั่นเพราะแม้ในปัจจุบันเราก็ยังมีหินจากดวงจันทร์ในรูปแบบนี้ร่วมร้อยชิ้นเลย ที่สูญหายหรือถูกขโมยไป และยังหาไม่พบ

 

ตัวอย่างหินจากดวงจันทร์อื่นๆ

 

ที่สำคัญการตามหาหินเหล่านี้บ่อยครั้งยังเป็นไปอย่างเชื่องช้าหรือไม่มีความคืบหน้าเลยด้วย ดังนั้นการที่หนุ่มฟลอริดาคนนี้ตัดสินใจนำหินที่ตนมีมาคืน มันจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลย

 

ที่มา futurism และ collectspace


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format