กลุ่มคนรักสถาบันบุกออฟฟิศเฟซบุ๊ก อ้างล้มเจ้า-สองมาตรฐาน เฟซบุ๊กต้องอยู่ใต้กฎหมายไทย

Date:

สำหรับคนที่ใช้งาน Facebook มาเป็นเวลานาน เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจจะทราบกันมาบ้างว่าโซเชียลมีเดียตัวนี้ ในบางครั้งโพสต์บางอย่างก็อาจจะถูกบล็อกหรือปิดการเข้าถึงหากระบบมองว่าไม่เหมาะสม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ผู้คนอยู่บ่อยครั้ง

แต่ใครจะไปคิดว่าเมื่อล่าสุดนี้เอง กลุ่มคนรักสถาบัน จะถึงขั้นบุกขึ้นไปถึงออฟฟิศเฟซบุ๊กประเทศไทย ด้วยเหตุผลเพราะไม่พอใจที่เฟซบุ๊กมี “พฤติกรรม 2 มาตรฐาน” และเรียกร้องให้เฟซบุ๊กปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้กลายเป็นกระแสขึ้นมาหลังจากที่ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ dreamstoryworld ได้นำคลิปวิดีโอกลุ่มคนรักสถาบันพยายามบุกขึ้นสำนักงานเฟซบุ๊กประเทศไทยมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

ในคลิปดังกล่าว กลุ่มคนรักสถาบันได้เข้าไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอขึ้นไปสอบถามเฟซบุ๊กประเทศไทยเรื่องเอกสารเรียกร้องความเป็นธรรม ที่พวกตนส่งมาให้ในช่วงเดือนกันยายนอีกที

 

 

ปัญหาคือด้วยนโยบายของเฟซบุ๊ก ทางเจ้าหน้าที่นั้นจึงไม่สามารถอนุญาตให้กลุ่มผู้มารวมตัวกันนี้ขึ้นไปยังสำนักงานได้ นำไปสู่ความไม่พอใจในกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งปักหลักประท้วงอยู่หน้าส่วนต้อนรับเป็นเวลานาน

โดยเราจะเห็นได้ว่ากลุ่มคนรักสถาบัน ได้มีการกล่าวหาและสงสัยว่าเฟซบุ๊กพยายามล้มระบบกษัตริย์ไทยหรือไม่ นั่นเพราะทางโซเชียลมีเดียมีการปิดกั้นข้อความสนับสนุนรัฐบาลและสถาบันจากเพจต่างๆ แต่กลับที่ปล่อยให้อีกฝ่ายเผยแพร่ข้อมูลได้ตามปกติ

 

 

ก่อนที่จะมีการชูป้ายซึ่งระบุว่าตราบใดที่เฟซบุ๊กอยู่ในไทย พวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย

ในขณะที่สมาชิกกลุ่มบางส่วนแสดงความไม่พอใจต่อพนักงาน โดยบอกว่าเฟซบุ๊กไม่มีสิทธิ์ที่จะห้ามกลุ่มคนรักสถาบัน เนื่องจากตึกแห่งนี้ไม่ใช่ของเฟซบุ๊ก (แม้ทางเฟซบุ๊กจะเป็นผู้มาเช่าใช้งานก็ตาม)

 

คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ dreamstoryworld

(หากวิดีโอไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@dreamstoryworld##เอ็มม่าห่วงยู ##ฮา ##ข่าว ##ตลก ##ประชาธิปไตย ##ข่าวtiktok ##เพลง ##ดารา ##สลิ่ม ##โหนกระแส ##คณะราษฎร2563♬ เสียงต้นฉบับ – นิทานอีสัส

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่านำมาซึ่งกระแสการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดบนโลกออนไลน์ไป เนื่องจากมีคนไม่น้อยที่ดูจะไม่เห็นด้วยกับการกระทำในครั้งนี้ อย่างที่จะเห็นได้ต่อไปนี้

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง
ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา Tiktok 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....