กลุ่มคนรักสถาบันบุกออฟฟิศเฟซบุ๊ก อ้างล้มเจ้า-สองมาตรฐาน เฟซบุ๊กต้องอยู่ใต้กฎหมายไทย

Date:

สำหรับคนที่ใช้งาน Facebook มาเป็นเวลานาน เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจจะทราบกันมาบ้างว่าโซเชียลมีเดียตัวนี้ ในบางครั้งโพสต์บางอย่างก็อาจจะถูกบล็อกหรือปิดการเข้าถึงหากระบบมองว่าไม่เหมาะสม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ผู้คนอยู่บ่อยครั้ง

แต่ใครจะไปคิดว่าเมื่อล่าสุดนี้เอง กลุ่มคนรักสถาบัน จะถึงขั้นบุกขึ้นไปถึงออฟฟิศเฟซบุ๊กประเทศไทย ด้วยเหตุผลเพราะไม่พอใจที่เฟซบุ๊กมี “พฤติกรรม 2 มาตรฐาน” และเรียกร้องให้เฟซบุ๊กปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้กลายเป็นกระแสขึ้นมาหลังจากที่ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ dreamstoryworld ได้นำคลิปวิดีโอกลุ่มคนรักสถาบันพยายามบุกขึ้นสำนักงานเฟซบุ๊กประเทศไทยมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

ในคลิปดังกล่าว กลุ่มคนรักสถาบันได้เข้าไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอขึ้นไปสอบถามเฟซบุ๊กประเทศไทยเรื่องเอกสารเรียกร้องความเป็นธรรม ที่พวกตนส่งมาให้ในช่วงเดือนกันยายนอีกที

 

 

ปัญหาคือด้วยนโยบายของเฟซบุ๊ก ทางเจ้าหน้าที่นั้นจึงไม่สามารถอนุญาตให้กลุ่มผู้มารวมตัวกันนี้ขึ้นไปยังสำนักงานได้ นำไปสู่ความไม่พอใจในกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งปักหลักประท้วงอยู่หน้าส่วนต้อนรับเป็นเวลานาน

โดยเราจะเห็นได้ว่ากลุ่มคนรักสถาบัน ได้มีการกล่าวหาและสงสัยว่าเฟซบุ๊กพยายามล้มระบบกษัตริย์ไทยหรือไม่ นั่นเพราะทางโซเชียลมีเดียมีการปิดกั้นข้อความสนับสนุนรัฐบาลและสถาบันจากเพจต่างๆ แต่กลับที่ปล่อยให้อีกฝ่ายเผยแพร่ข้อมูลได้ตามปกติ

 

 

ก่อนที่จะมีการชูป้ายซึ่งระบุว่าตราบใดที่เฟซบุ๊กอยู่ในไทย พวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย

ในขณะที่สมาชิกกลุ่มบางส่วนแสดงความไม่พอใจต่อพนักงาน โดยบอกว่าเฟซบุ๊กไม่มีสิทธิ์ที่จะห้ามกลุ่มคนรักสถาบัน เนื่องจากตึกแห่งนี้ไม่ใช่ของเฟซบุ๊ก (แม้ทางเฟซบุ๊กจะเป็นผู้มาเช่าใช้งานก็ตาม)

 

คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ dreamstoryworld

(หากวิดีโอไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

@dreamstoryworld##เอ็มม่าห่วงยู ##ฮา ##ข่าว ##ตลก ##ประชาธิปไตย ##ข่าวtiktok ##เพลง ##ดารา ##สลิ่ม ##โหนกระแส ##คณะราษฎร2563♬ เสียงต้นฉบับ – นิทานอีสัส

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่านำมาซึ่งกระแสการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดบนโลกออนไลน์ไป เนื่องจากมีคนไม่น้อยที่ดูจะไม่เห็นด้วยกับการกระทำในครั้งนี้ อย่างที่จะเห็นได้ต่อไปนี้

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง
ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา Tiktok 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...