พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะ 26 ตุลาคมนี้ จัดแบบสามัญชน ไม่มีพิธีกรรมราชวงศ์ดั้งเดิม

Date:

พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะ 26 ตุลาคมนี้ จัดแบบสามัญชน ไม่มีพิธีกรรมราชวงศ์ดั้งเดิม

พิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดา (หลาน) ในสมเด็จพระจักรพรรดิ์นารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น กับ เคย์ โคมูโระ แฟนหนุ่มสามัญชนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ยืนยันแล้วว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ทั้งคู่ได้หมั้นกันตั้งแต่ปี 2017 แต่วันพิธีเสกสมรสได้ถูกเลื่อนมาเรื่อยๆ หลังมีข้อพิพาทที่แม่ของ โคมูโระ ติดหนี้อดีตคู่หมั้นอยู่ที่ราว 4 ล้านเยน

ตามกฎหมายญี่ปุ่น สมาชิกราชวงศ์ที่เสกสมรสกับสามัญชน จะต้องสละฐานันดร ซึ่งข้อพิพาทดังกล่าว ก็เป็นหนึ่งเหตุผลให้ก่อนหน้านี้ เจ้าหญิงมาโกะได้ส่งจดหมายหารัฐบาล ว่าจะไม่รับเงินสละฐานันดร จำนวนราว 150 ล้านเยน

ซึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อน ทางรัฐบาลก็ได้ออกมาตอบรับคำขอของเจ้าหญิงมาโกะแล้ว ทำให้เจ้าหญิงมาโกะเป็นสมาชิกราชวงศ์พระองค์แรกในยุคหลังสงคราม ที่ไม่รับเงินสละฐานันดร ตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/627028760673250/posts/4599016613474425/ )

และเป็นคนแรกด้วย ที่จะจัดพิธีเสกสมรสแบบสามัญชน ไม่จัดตามประเพณีพิธีกรรมดั้งเดิมของราชวงศ์

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าหลังพิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตามเคย์ โคมูโระ ที่ปัจจุบันทำงานด้านกฎหมายอยู่ที่มหานครนิวยอร์ก

 

 

ที่มา :

https://english.kyodonews.net/news/2021/10/a45d280632d0-princess-makos-marriage-arrangements-to-be-announced-this-afternoon.html

https://edition.cnn.com/2021/10/01/asia/princess-mako-japan-wedding-intl-hnk/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...