พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะ 26 ตุลาคมนี้ จัดแบบสามัญชน ไม่มีพิธีกรรมราชวงศ์ดั้งเดิม

Date:

พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะ 26 ตุลาคมนี้ จัดแบบสามัญชน ไม่มีพิธีกรรมราชวงศ์ดั้งเดิม

พิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดา (หลาน) ในสมเด็จพระจักรพรรดิ์นารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น กับ เคย์ โคมูโระ แฟนหนุ่มสามัญชนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ยืนยันแล้วว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ทั้งคู่ได้หมั้นกันตั้งแต่ปี 2017 แต่วันพิธีเสกสมรสได้ถูกเลื่อนมาเรื่อยๆ หลังมีข้อพิพาทที่แม่ของ โคมูโระ ติดหนี้อดีตคู่หมั้นอยู่ที่ราว 4 ล้านเยน

ตามกฎหมายญี่ปุ่น สมาชิกราชวงศ์ที่เสกสมรสกับสามัญชน จะต้องสละฐานันดร ซึ่งข้อพิพาทดังกล่าว ก็เป็นหนึ่งเหตุผลให้ก่อนหน้านี้ เจ้าหญิงมาโกะได้ส่งจดหมายหารัฐบาล ว่าจะไม่รับเงินสละฐานันดร จำนวนราว 150 ล้านเยน

ซึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อน ทางรัฐบาลก็ได้ออกมาตอบรับคำขอของเจ้าหญิงมาโกะแล้ว ทำให้เจ้าหญิงมาโกะเป็นสมาชิกราชวงศ์พระองค์แรกในยุคหลังสงคราม ที่ไม่รับเงินสละฐานันดร ตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/627028760673250/posts/4599016613474425/ )

และเป็นคนแรกด้วย ที่จะจัดพิธีเสกสมรสแบบสามัญชน ไม่จัดตามประเพณีพิธีกรรมดั้งเดิมของราชวงศ์

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าหลังพิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตามเคย์ โคมูโระ ที่ปัจจุบันทำงานด้านกฎหมายอยู่ที่มหานครนิวยอร์ก

 

 

ที่มา :

https://english.kyodonews.net/news/2021/10/a45d280632d0-princess-makos-marriage-arrangements-to-be-announced-this-afternoon.html

https://edition.cnn.com/2021/10/01/asia/princess-mako-japan-wedding-intl-hnk/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...