ประธานาธิบดีบราซิล ต้องกินพิซซ่าข้างถนนนิวยอร์ก เพราะไม่ฉีดวัคซีนร้านไม่ให้เข้า

Date:

ด้วยความสำคัญของผู้นำหลายๆ ประเทศ มันไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่พวกเขาจะเป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่เข้ารับวัคซีน

อย่างไรก็ตามสำหรับประธานาธิบดีฝ่ายขวาสุดของบราซิล อย่างนาย Jair Bolsonaro แล้ว เขาคือหนึ่งในประธานาธิบดีส่วนน้อยของโลก ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

นั่นเพราะชายคนนี้เป็นประธานาธิบดีผู้มีชื่อเสียงด้านการต่อต้านการฉีดวัคซีน แถมยังเคยดูถูกการระบาดของโควิด-19 อยู่หลายครั้งด้วย

 

 

ซึ่งล่าสุดนี้เองในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีรายนี้ก็ได้กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงบนโลกออนไลน์กันอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวเดินทางไปยังนิวยอร์กพร้อมคณะ

แต่ก็ต้องพบว่าระหว่างการออกไปทานอาหาร ร้านพิซซ่าที่นั่นกลับไม่ยอมให้เขานั่งทานในร้านเนื่องจากเจ้าตัวไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเสียอย่างนั้น

 

“ดินเนอร์สุดหรูในนิวยอร์ก”

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นรูปภาพโดยนาย Luiz Eduardo Ramos เลขาธิการรัฐบาลบราซิล

โดยในภาพเราจะเห็นได้ว่านาย Jair Bolsonaro และคณะต้องยืนทานพิซซ่าอยู่ข้างถนน ในสภาพที่ดูยังไงก็ไม่ใช่ “ดินเนอร์สุดหรู” แบบที่กล่าวมาเลยด้วยซ้ำ

ซึ่งที่เป็นเช่นนี้ ก็เนื่องจากในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมานิวยอร์กได้กลายเป็นเมืองใหญ่แห่งแรกในสหรัฐฯ ที่ผู้คนต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อรับประทานอาหารในร้านนั่นเอง

 

 

ภาพที่ออกมานี้ แน่นอนว่าต่อมาไม่นาน ย่อมสร้างกระแสการพูดคุยในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ถึงขนาดที่คนบางกลุ่มถึงกับเอาภาพนี้ไปเปรียบเทียบกับ “หนูพิซซ่า” ในเมืองซึ่งมักใช้ชีวิตกับการคุยหาอาหาร (ที่มักเป็นพิซซ่าสมชื่อ) ข้างถนนเลย

 

 

แถมราวกับตอกย้ำเรื่องราวที่เกิดขึ้นเข้าไปอีก หลังจากที่ถ่ายภาพไว้ไม่นาน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของบราซิล อย่างนาย Marcelo Queiroga ซึ่งอยู่ในภาพถ่ายด้วยก็ดันถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคโควิด-19 อีก

ซึ่งทำให้ตั้งแต่วันที่ 22 เป็นต้นมาเขาต้องถูกกักตัวในนิวยอร์กเป็นเวลานานถึง 14 วันด้วย

 

 

เรียกได้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับประธานาธิบดีอย่างนาย Jair Bolsonaro เลยทีเดียว

แต่เรื่องราวในครั้งนี้จะเปลี่ยนแนวคิดของประธานาธิบดีผู้ต่อต้านการฉีดวัคซีนหรือไม่นั่น เราก็คงจะต้องติดตามกันต่อไปอีกสักพักเลย

 

ที่มา nayatez, iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...