อดีตนักดับเพลิงจีนอัมพาตขยับได้แค่หัว แต่ไม่ยอมแพ้ สตรีมเล่น “เก็นชิน” โดยใช้แค่ปาก!!

Date:

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงไม่อยากสูญเสียความสามารถในการขยับตัวไปแน่ เพราะแค่ลองนึกกันดูเล่นๆ ว่าจะเป็นอย่างไรหากเราต้องใช้ชีวิตโดยที่ไม่สามารถขยับแขนหรือขาทำสิ่งที่รักได้ หลายคนก็คงรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตกันไม่น้อย

แต่สำหรับชาวจีนอย่างคุณจู หมิงจุนแล้ว การสูญเสียความสามารถในการขยับตัว มันไม่ได้ทำให้เขาเลิกทำในสิ่งที่รักเลย นั่นเพราะแม้ร่างกายจะไม่อำนวย เขาก็ยังสามารถสตรีมเล่นเกมได้โดยใช้แค่ปากนั่นเอง

 

 

เรื่องราวของคุณจู หมิงจุน กลายเป็นเรื่องโด่งดังนอกประเทศจีนเองหลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกนำมาเผยแพร่ใน Reddit โดยผู้ใช้ชื่อ BeatGrape ซึ่งระบุว่าได้ยินเรื่องราวของคุณจู หมิงจุน มาจากเพื่อนคนจีนอีกที

โดยเข้านั้นเล่าว่าคุณจู หมิงจุน เดิมทีแล้วเคยเป็นนักดับเพลิงมาก่อน แต่เมื่อ 8 ปีก่อนเขาได้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้ตัวเองต้องเป็นอัมพาตขยับได้แค่หัว ซึ่งทำให้เขาเคยสิ้นหวังถึงขนาดคิดฆ่าตัวตาย

 

คุณจู หมิงจุน สมัยหนุ่ม

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเมื่อเวลาผ่านไปคุณจู หมิงจุนจะทำให้ยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจผันตัวไปเป็นที่ปรึกษาด้านจิตวิทยา และเปิดช่อง Bilibili (คล้ายๆ ยูทูบของจีน) เป็นของตัวเองเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ

และไม่นานมานี้เขาก็เริ่มที่จะเล่นเกมชื่อดังอย่าง “เก็นชินอิมแพกต์” (Genshin Impact) โดยใช้เครื่องมือควบคุมแบบพิเศษที่ช่วยให้เขาสามารถควบคุมตัวละครในเกม โดยอาศัยเพียงการขยับของปากนั่นเอง

 

“ในเก็นชิน ผมสามารถบินได้อย่างอิสระ”

คุณจู หมิงจุนระบุ

 

รับชมวิดีโอการเล่น Genshin Impact ของคุณจู หมิงจุนได้ที่นี่

 

เรื่องราวของเขานั้นเรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมากจนคลิปวิดีโอต้นฉบับของเขามีคนเข้าไปดูกันมากถึง 17.3 ล้านครั้ง และได้รับเสียงตอบรับโดยรวมไปในทางที่ดีเอามากๆ ด้วย

ดังนั้นผู้คนจึงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ดูเหมือนว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณจู หมิงจุนจะต้องพบกับเรื่องราวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

เมื่อมีชาวเน็ตผู้ไม่หวังดีเท่าไหร่ออกมาเริ่มไซเบอร์บูลลี่เขาด้วยการโพสต์วิดีโอด่า และโทรไปกลั่นแกล้งคุณจู หมิงจุนว่าเขานั้น “สมควรที่จะอัมพาตแล้ว”ซึ่งทำให้ต่อมาคุณจู หมิงจุนถึงกับต้องโพสต์วิดีโอขอให้คนกลุ่มที่ว่าหยุดรังแกเขา

 

 

ซึ่งนับเป็นโชคดีมากที่ดูเหมือนว่าเรื่องราวของเขาจะทราบไปถึงหูของสำนักข่าวใหญ่ๆ หลายแห่ง ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่จะออกข่าวสนับสนุนคุณจู หมิงจุนจนเรื่องราวของเขารู้ไปถึงหูรัฐบาล ซึ่งลงมาจัดการชาวเน็ตผู้ไม่หวังดีด้วยตัวเอง

ส่วนคุณจู หมิงจุนนั้นในปัจจุบันก็ยังคงสตรีมเล่นเกมชื่อดังต่อไปอยู่เรื่อยๆ ซึ่งหากใครที่สนใจอยากเข้าไปชมช่องของชายคนนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามเขากันได้ที่ เว็บไซต์ bilibili เลย

 

ที่มา reddit และ bilibili

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...