อดีตนักดับเพลิงจีนอัมพาตขยับได้แค่หัว แต่ไม่ยอมแพ้ สตรีมเล่น “เก็นชิน” โดยใช้แค่ปาก!!


เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงไม่อยากสูญเสียความสามารถในการขยับตัวไปแน่ เพราะแค่ลองนึกกันดูเล่นๆ ว่าจะเป็นอย่างไรหากเราต้องใช้ชีวิตโดยที่ไม่สามารถขยับแขนหรือขาทำสิ่งที่รักได้ หลายคนก็คงรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตกันไม่น้อย

แต่สำหรับชาวจีนอย่างคุณจู หมิงจุนแล้ว การสูญเสียความสามารถในการขยับตัว มันไม่ได้ทำให้เขาเลิกทำในสิ่งที่รักเลย นั่นเพราะแม้ร่างกายจะไม่อำนวย เขาก็ยังสามารถสตรีมเล่นเกมได้โดยใช้แค่ปากนั่นเอง

 

 

เรื่องราวของคุณจู หมิงจุน กลายเป็นเรื่องโด่งดังนอกประเทศจีนเองหลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกนำมาเผยแพร่ใน Reddit โดยผู้ใช้ชื่อ BeatGrape ซึ่งระบุว่าได้ยินเรื่องราวของคุณจู หมิงจุน มาจากเพื่อนคนจีนอีกที

โดยเข้านั้นเล่าว่าคุณจู หมิงจุน เดิมทีแล้วเคยเป็นนักดับเพลิงมาก่อน แต่เมื่อ 8 ปีก่อนเขาได้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้ตัวเองต้องเป็นอัมพาตขยับได้แค่หัว ซึ่งทำให้เขาเคยสิ้นหวังถึงขนาดคิดฆ่าตัวตาย

 

คุณจู หมิงจุน สมัยหนุ่ม

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเมื่อเวลาผ่านไปคุณจู หมิงจุนจะทำให้ยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจผันตัวไปเป็นที่ปรึกษาด้านจิตวิทยา และเปิดช่อง Bilibili (คล้ายๆ ยูทูบของจีน) เป็นของตัวเองเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ

และไม่นานมานี้เขาก็เริ่มที่จะเล่นเกมชื่อดังอย่าง “เก็นชินอิมแพกต์” (Genshin Impact) โดยใช้เครื่องมือควบคุมแบบพิเศษที่ช่วยให้เขาสามารถควบคุมตัวละครในเกม โดยอาศัยเพียงการขยับของปากนั่นเอง

 

“ในเก็นชิน ผมสามารถบินได้อย่างอิสระ”

คุณจู หมิงจุนระบุ

 

รับชมวิดีโอการเล่น Genshin Impact ของคุณจู หมิงจุนได้ที่นี่

 

เรื่องราวของเขานั้นเรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมากจนคลิปวิดีโอต้นฉบับของเขามีคนเข้าไปดูกันมากถึง 17.3 ล้านครั้ง และได้รับเสียงตอบรับโดยรวมไปในทางที่ดีเอามากๆ ด้วย

ดังนั้นผู้คนจึงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ดูเหมือนว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณจู หมิงจุนจะต้องพบกับเรื่องราวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

เมื่อมีชาวเน็ตผู้ไม่หวังดีเท่าไหร่ออกมาเริ่มไซเบอร์บูลลี่เขาด้วยการโพสต์วิดีโอด่า และโทรไปกลั่นแกล้งคุณจู หมิงจุนว่าเขานั้น “สมควรที่จะอัมพาตแล้ว”ซึ่งทำให้ต่อมาคุณจู หมิงจุนถึงกับต้องโพสต์วิดีโอขอให้คนกลุ่มที่ว่าหยุดรังแกเขา

 

 

ซึ่งนับเป็นโชคดีมากที่ดูเหมือนว่าเรื่องราวของเขาจะทราบไปถึงหูของสำนักข่าวใหญ่ๆ หลายแห่ง ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่จะออกข่าวสนับสนุนคุณจู หมิงจุนจนเรื่องราวของเขารู้ไปถึงหูรัฐบาล ซึ่งลงมาจัดการชาวเน็ตผู้ไม่หวังดีด้วยตัวเอง

ส่วนคุณจู หมิงจุนนั้นในปัจจุบันก็ยังคงสตรีมเล่นเกมชื่อดังต่อไปอยู่เรื่อยๆ ซึ่งหากใครที่สนใจอยากเข้าไปชมช่องของชายคนนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามเขากันได้ที่ เว็บไซต์ bilibili เลย

 

ที่มา reddit และ bilibili


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format